Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » 2020 Changan Oshan X5 พร้อมแล้วสำหรับการตลาดในระดับสากล

2020 Changan Oshan X5 พร้อมแล้วสำหรับการตลาดในระดับสากล

หลังจากพึ่งจะปล่อยโมเดลใหม่อย่าง Changan UNI-T ไปได้ไม่นาน Changan Auto ผู้ผลิตยานยนต์สัญชาติจีนก็ได้เปิดตัว 2020 Changan Oshan X5 รถยนต์ในรูปแบบของ SUV ขนาดกระทัดรัดที่เปิดตัวครั้งแรกบนโลกยานยนต์ที่งาน Chongqing Auto Show 2020 เมื่อวันที่ 13-21 มิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้า Oshan X5 พร้อมแล้วสำหรับการเดินหน้าทำตลาดในรูปแบบของ Global Model ในตลาดระดับสากล

Changan Oshan X5 15

2020 Changan Oshan X5 รถยนต์ SUV จากผู้ผลิตจีน ใช้แพลตฟอร์ม Changan MPA ในขณะที่การออกแบบภายนอกจะเน้นเส้นสายที่ดุดัน ก้าวร้าว ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ใช้แนวคิดการออกแบบอย่างเป็นทางการของ “light design aesthetics” กระจังหน้าช่องอากาศหกเหลี่ยมและช่องระบายอากาศรูปตัว C สองฝั่งทำให้เกิดความต่อเนื่องในการออกแบบ ในแง่ของรายละเอียดเราสามารถค้นหาไฮไลท์บางอย่างได้ กระจังหน้า adopts รูปแบบล่าสุดพร้อมด้วยโครงตาข่ายชุบโครเมียม และเราคาดว่าเจ้า Oshan X5 จะมีคุณสมบัติ ACC จากการติดตั้งอุปกรณ์เรดาร์ในส่วนหน้าของตัวรถ

Changan Oshan X5 11
Changan Oshan X5 10

ในขณะที่ระบบไฟหน้าแบบ LED ที่เพรียวบางให้อารมณ์ที่พลิ้วไหว ให้องค์ประกอบด้านหน้าที่แฟชั่นมากขึ้นและการออกแบบไฟหน้าแบบแยกส่วนใหม่ ยังใช้ด้านล่างซึ่งรวมเข้ากับรูปร่างช่องอากาศทั้งสองด้าน ด้วยฐานการออกแบบที่ดูเป็น sports-oriented การออกแบบด้านข้างก็มีความใส่ใจเป็นอย่างมาก การออกแบบรอบคัน ดูเป็นชิ้นงานสามมิติและมีชีวิตชีวา นอกจากนี้รถยังใช้ชุดล้อขนาดใหญ่ที่มีการออกแบบที่มีความหนาแน่นสูงตรงกลางเพื่อให้เข้ากับสไตล์โดยรวมของรถ ในส่วนของข้อมูลขนาดอ้างอิงจากแหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการความยาวของตัวรถ มีความยาว 4,490 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,860 มิลลิเมตร ความสูง 1,50 มิลลิเมตร พร้อมกับความยาวฐานล้อ 2,710 มิลลิเมตร

Changan Oshan X5 09
Changan Oshan X5 08

Changan Oshan X5 13

2020 Changan Oshan X5 จะใช้เครื่องยนต์ Changan’s Blue Whale NE ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ Direct-injection รุ่นล่าสุด ให้กำลังสูงสุด 180 HP แรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร โดยล่าสุดทางผู้ผลิตกำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศจีนในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ และมีแผนการที่จะดำเนินธุรกิจในรูปแบบของ Global Model โดยจะรุกเข้าสู่ตลาดยานยนต์ในประเทศกลุ่มยุโรปกลาง และตะวันออกกลาง รวมไปถึงแผนการเดินหน้าการตลาดในแอฟริกา และอาเซียนอีกด้วย

Credit : www.chinapev.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่