Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Honda เตรียมเพิ่มไลน์อัพ Sport Line สู่โมเดล CR-V สำหรับตลาดยุโรป

Honda เตรียมเพิ่มไลน์อัพ Sport Line สู่โมเดล CR-V สำหรับตลาดยุโรป

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องกับโมเดลพิเศษอย่างเจ้า 2020 Honda Civic “Sport Line” รุ่นพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งรูปโฉมภายนอกจากโมเดลตัวท๊อปอย่าง Civic Type R ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Honda EU ก็ได้ประกาศการเพิ่มผลิตภัณฑ์ในไลน์ Sport Line ใหม่กับโมเดล Hacthback ยอดนิยมของทางค่ายกับเจ้า Honda CR-V

0950c49a 8c58 4311 9bda 56a76e394338
2020 Honda Civic “Sport Line” 

สำหรับสไตล์ของเจ้า 2021 Honda CR-V “Sport Line” นั้นจะมาในแนวทางเดียวกับ Civic “Sport Line” ด้วยชุดบอดี้สีดำสนิท ที่ไล่เรียงไปตั้งแต่ขอบกันชนหน้าไปจนถึงส่วนท้ายของตัวรถ มาพร้อมกับล้ออะลูมิเนียมขนาด 18 นิ้วที่ออกแบบใหม่ ที่แตกต่างจากรุ่นเกรดทั่วๆไป แม้แต่หมุดยึดล้อยังเลือกใช้สีดำอีกต่างหาก แต่ก็ยังตัดเลี่ยมด้วยการใช้สีโครเมียมเข้มรอบไฟตัดหมอกและที่กระจังหน้า กันชนประตูและประตูท้ายตกแต่งด้วยสีเงิน กระจกนิรภัยยังเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยจะมีมีชุดสีให้เลือกสองชุดประกอบไปด้วย Crystal Black และ Platinum White ที่จะต่างกันเพียงสี แต่ตำแหน่งและการจัดวางจะเหมือนกันทุกระเบียดนิ้ว

172930

งานตกแต่งภายในนั้นจะเน้นการใช้สี Piano Black ที่ดูเรียบง่ายแต่หรูหราในตัวเอง ไล่เรียงไปตั้งแต่แผงคอนโซล แผงประตู กล่องใส่อุปกรณ์เสริม แผงหน้าจอ infotainment รวมไปถึงระบบปรับอากาศแบบรอบทิศทางก็เลือกใช้โทนสีดำ เช่นเดียวกับพวงมาลัย และผังบุรอบเสาและหลังคาอีกด้วย

ไม่เพียงแต่การตกแต่งที่เปลี่ยนแปลงไป ตัวรถยังมีการปรับปรุงระบบความปลอดภัย Honda Sensing รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับระบบเบรคลดการชน (CMBS) ระบบเตือนการชนล่วงหน้า (FCW) และฟังก์ชั่นตรวจจับคนเดินถนนเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับอัตโนมัติ (Adaptive cruise control) พร้อมฟังก์ชั่นติดตามความเร็วต่ำและระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ ก็ถูกติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ในรุ่น Sport Line นั้นจะมีการติดตั้งระบบไฮบริดรุ่นใหม่ เครื่องยนต์เป็นแบบ Atkinson cycle 2.0 ลิตรเบนซิน 4 สูบแถวเรียง “i-VTEC” ที่มีประสิทธิภาพในการทนทานความร้อนสูงสุด 40% มากกว่ารุ่นเดิม โดยมีความสามารถในการให้กำลังสูงสุด 145 แรงม้า (PS) ที่ 6,500 รอบต่อนาที อีกทั้งยังรวมเข้ากับมอเตอร์ช่วยขับอีกสองตัว ทำให้ได้แรงม้าสูงสุดรวมที่ 184 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 32.1 kgm-T ระบบไฮบริดนี้ช่วยลดอัตราทดเฟืองเดียวและส่งแรงบิดของระบบไฮบริดได้อย่างราบรื่น

172932

Intelligent Power Unit (IPU) ซึ่งประกอบด้วยชุดแบตเตอรี่ไฮบริดและระบบควบคุมมีการออกแบบที่กะทัดรัดและวางอยู่ใต้พื้นด้านหลัง ระบบไฮบริดจะสลับระหว่างโหมดการขับขี่สามโหมดโดยอัตโนมัติ ได้แก่ ไดรฟ์ EV ที่ไม่มีการปล่อยมลพิษ ไดรฟ์ไฮบริดและไดรฟ์เครื่องยนต์ขึ้นอยู่กับสภาพการขับขี่ โดยส่วนใหญ่ในสภาพการขับขี่ในเมืองส่วนใหญ่เป็นไดรฟ์ไฮบริดและไดรฟ์ EV ซึ่งเน้นการประหยัดน้ำมัน ส่วนไดรฟ์เครื่องยนต์ทำงานตามความจำเป็นเพื่อการเร่งความเร็วและการขับขี่ด้วยความเร็วสูงอย่างมีประสิทธิภาพ

แบตเตอรี่เป็นลิเธียมไอออนและในโหมด EV สามารถวิ่งได้ประมาณ 2 กิโลเมตร โดยไม่มีการปล่อยมลพิษ โดยที่ตัวรถนั้นจะมีความสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าที่ 8.6 วินาที และระบบขับเคลื่อน AWD ในเวลา 8.9 วินาที และความเร็วสูงสุด 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงในระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ตามมาตรฐาน WLTP คือ 15.1 กม. / ลิตร และอัตราการปล่อย CO2 อยู่ที่ 151g / km

172933

ยังไม่มีการเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการสำหรับ 2021 Honda CR-V “Sport Line” สำหรับตลาดรถยนต์ในทวีปยุโรป แต่คาดว่าราคาน่าจะสูงกว่ารุ่นท๊อปของกลุ่ม CR-V มาตรฐานไปราวๆ 3,000 ยูโร หรือประมาณ 108,707 บาท โดยประมาณ

172931

Credit : spyder7.com response.jp

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่