Skip to content
honda-civic.jpeg

กำหนดการอย่างเป็นทางการ Acura MDX Prototype เตรียมเปิดตัว 14 ตุลาคมนี้

ประกาศอย่างเป็นทางการจากผู้ผลิต Acura ถึงการนำเสนอรถต้นแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ Acura MSX Prototype โมเดลต้นแบบ SUV Crossover สมัยใหม่ที่ผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีที่ทันสมัยและงานศิลปะแบบ Craftsmanship

[adsforwp id=”1302″]

วิดีโอทีเซอร์ของ Acura MSX Prototype

ทางผู้ผลิตเองยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของโมเดล MDX Protype ออกมา ณ ตอนนี้แต่จากวิดีโอทีเซอร์ที่เราเห็นกันไปข้างบน แสดงออกอย่างชัดเจนว่า MDX นั้นมีการออกแบบที่ใกล้เคียงกับ TLX ที่เน้นความคมของสันและเส้นรอบตัวรถ และนำการออกแบบที่ทันสมัยกว่ามาใช้ โดยมีความแตกต่างกับตัวต้นแบบที่เคยนำมาจัดแสดงเมื่อปี 2014 อย่างเห็นได้ชัด ตัวรถจะมาพร้อมกับส่วนหน้าที่โดดเด่นด้วยกระจังหน้าเพชรรูปห้าเหลี่ยมขนาบข้างด้วยไฟหน้า Jewel Eye LED และช่องอากาศแบบสปอร์ต จากตัวต้นแบบก่อนหน้าจะเปลี่ยนไปในทิศทางไหน เราคงต้องติดตามกัน

2014 acura mdx prototype 100416360
2014 Acura MDX Prototype 

นอกจากนี้จากภาพในทีเซอร์ทำให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนว่าตัวรถจะมาพร้อมกับหลังคากระจกแบบพาโนราม่า ที่ออกแบบมาจนเกือบเต็มพื้นที่หลังคา และไฟท้าย LED แบบล้อมรอบ Acura ยังกล่าวอีกว่า ตัวรถต้นแบบนั้นจะเป็นรถที่มีความยาวกว่าและความสูงที่เตี้ยกว่ารุ่นอื่นๆ ของทางค่าย แม้ว่าทีเซอร์จะยังไม่เปิดเผยมากนัก แต่ก็ดูแทบจะเหมือนกับภาพร่างที่เคยถูกนำเสนอไปเมื่อต้นปี 2019 โดยทางผู้ผลิตได้ให้นิยามการออกแบบเจ้า MDX ไว้ว่า “การออกแบบใหม่ที่ทะเยอทะยานที่สุดเท่าที่เคยมีมา” และมันจะไม่ใช่การออกแบบเพื่อเชิงพานิชย์เพียงอย่างเดียว

Acura MDX Prototype 1

[adsforwp id=”1302″]

คาดว่า Acura MDX Prototype นั้นจะมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ที่สามารถให้กำลังสูงสุด 272 แรงม้า (HP) และแรงบิดสูงสุด 379 นิวตันเมตร มีระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติสิบสปีด ระบบขับเคลื่อนแบบ AWD และระบบควบคุมพิเศษ รูปแบบเดียวกับที่ใช้ใน Acura TLX รุ่นล่าสุด และมีความเป็นไปได้ที่ MDX จะมีรุ่นพิเศษ Type S ที่ใช้เครื่องยนต์ 3.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ 355 แรงม้า อีกด้วย

2021 acura tlx type s 107 1590604366
2021 Acura TLX

ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนจากการประกาศล่าสุด แต่ทางผู้ผลิตได้กล่าวทิ้งท้ายสั้นๆไว้ว่า “MDX จะกลายเป็น Flagship model ใหม่ของทางค่าย” ซึ่งมันสอดคล้องกับการที่ Acura กำลังเตรียมถอดโมเดล NSX และ RLX ออกจากการดำเนินธุรกิจในฝั่งอเมริกาในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

Credit : www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่