Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » All New Ford PUMA 1.0 เทอร์โบ รถ SUV ขนาดกระชับ ที่อยากให้มาขายไทย?!

All New Ford PUMA 1.0 เทอร์โบ รถ SUV ขนาดกระชับ ที่อยากให้มาขายไทย?!

หากเราจะพูดถึงรถยนต์ในแนว SUV จากทางค่าย Ford แล้ว ก็เรียกได้ว่าห่างหายไปจากตลาดประเทศไทยนานมากๆ โดยล่าสุดก็จะต้องย้อนไปถึงสมัยเจ้า ECOSPORT กันเลยทีเดียว ในขณะที่ปัจจุบันนั้นก็เหลือเพียงแต่รถ PPV รุ่นใหญ่อย่าง EVEREST ในการทำตลาดในบ้านเรา ไม่นับรถกระบะที่ยังกวาดยอดขายไปได้อย่างต่อเนื่อง

และเมื่อทาง Ford เองนั้น ได้เปิดตัวรถ All New PUMA SUV รุ่นใหม่ล่าสุดในตลาดสากลกันไปก้อนหน้านี้ ก็เลยมีกระแสเกิดขึ้นว่าอยากให้ทาง Ford ประเทศไทยนำเอารถรุ่นนี้มาขายในบ้านเรากันด้วย เพราะรายละเอียดของตัวรถนั้นมีความน่าสนใจหลายๆ อย่างในตัวเอามากๆ เราลองไปดูด้วยกันเลย

2020 ford puma australia 8

All New PUMA จะมีให้เลือกด้วยกัน 3 รุ่นย่อยได้แก่รุ่นพื้นฐาน รุ่น ST-Line และรุ่นท็อป ST-Line V โดยทั้ง 3 รุ่นนั้นจะมีเครื่องยนต์พื้นฐานเดียวกันคือเครื่องเบนซินขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบแบบ 3 สูบ ให้แรงม้าสูงสุด 125 ตัว และแรงบิดสูงสุดที่ 170 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์แบบ DCT 7 สปีด ระบบไฟของตัวรถนั้นจะเป็นแบบ LED รอบคัน มีหน้าจอแสดงผลแบบ Pop Up ภายในตัวรถที่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้สมาร์ทโฟนได้

ส่วนทางด้านดีไซน์ของตัวรถนั้น ก็ถือว่ามันฉีกแนวไปจากรถรุ่นอื่นๆ ของทาง Ford แบบเห็นได้ชัด โดยมันจะมีทั้งความทันสมัย และการเดินเส้นสายที่ไม่เน้นความเหลี่ยมความคมมากจนเกินไปนัก ซึ่งทำให้มันดูกลมกลืนและเหมาะสมสำหรับเจ้าของรถที่เป็นทั้งผู้ชายและผู้หญิง บวกกับมิติของตัวรถแบบกระชับ เลยเหมาะสมสำหรับการใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมืองด้วย

ก็ต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่าทาง Ford ประเทศไทยนั้นจะมีแผนการทำตลาดรถรุ่นนี้ในอนาคตด้วยหรือไม่ แต่ก็ถือว่ามีความเป็นไปได้ไม่น้อยเหมือนกัน เพราะรถ SUV ขนาดกลางนั้นมีความต้องการในตลาดบ้านเราเป็นอย่างมาก สังเกตได้จากทั้งค่ายหลักค่ายรองที่ต่างก็ขนเอารถแนวนี้มาขายกัน ทำให้เชื่อว่าทาง Ford ประเทศไทยเองก็อาจจะมองตลาดกลุ่มนี้ไว้ด้วยเช่นกัน

9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg
18e833dfa0f9d960fe8091ef9e601020.jpg

รถใหม่ ราคารถยนต์ รถเก๋ง
ติดต่อเรา [email protected]