Skip to content
honda-civic.jpeg

เตรียมเปิดตัว All New Honda City 5 ประตู และ All New Honda City Hybrid ในไทยเร็วๆ นี้!

หลังจากที่มีกระแสข่าวมาอย่างต่อเนื่องในช่วงก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีรายงานความเป็นไปได้ว่าทางค่าย Honda นั้นได้เตรียมที่จะส่ง All New Honda City 5 ประตู และ All New Honda City Hybrid เข้าทำตลาดในประเทศไทยเราเร็วๆ นี้ เพื่อเป็นทางเลือกที่หลากหลายให้กับกลุ่มลูกค้า

[adsforwp id=”1302″]

All New Honda City 5 ประตู

หากจะพูดถึงตลาดของรถยนต์แบบ 5 ประตูในคลาสเริ่มต้นนั้น ถือว่าได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากในประเทศไทยเรา ไม่ว่าจะเป็น Jazz จากทางค่ายเดียวกันเอง หรือรถอย่าง Mazda 2, Toyota Yaris, MG3 จากทางค่ายคู่แข่ง จึงไม่ใช่เรื่องที่เกินความคาดหมายแต่อย่างใด ที่ทางค่าย Honda เองนั้นจะรีบเดินเกมรุกเข้ามาร่วมสู้ศึกในตลาดนี้ด้วยรถรุ่นใหม่ของตัวเอง

[adsforwp id=”1302″]

All New Honda Jazz

แม้ว่าเดิมทีนั้นมีการคาดหมายว่าค่าย Honda ประเทศไทยเองจะส่ง All New Jazz (Fit) เวอร์ชั่นญี่ปุ่นเข้ามาทำตลาดในคลาสนี้ แต่อาจจะด้วยลักษณะการออกแบบที่มันค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม และอาจจะไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานบางกลุ่มเลยทำให้ยังไม่มีการนำมาขายในบ้านเรา แตกต่างไปจากการที่จะนำเอา Honda City ที่ลักษณะการออกแบบภายนอกนั้นเป็นสากลมากกว่า มาทำเป็นรุ่น 5 ประตู เหมือนกับที่ทำให้รุ่นพี่อย่าง Civic และประสบความสำเร็จไปอย่างงดงาม ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

โดยตัวเครื่องยนต์นั้นจะเป็นเครื่องยนต์เดียวกันกับ City 4 ประตูในพิกัด 988 cc. เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ DOHC 12 วาล์ว VTEC พร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ จ่ายน้ำมันด้วยหัวฉีด PGM-FI อัตราส่วนกำลังอัด 10.0 : 1 กำลังแรงม้าสูงสุด 122 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 179 นิวตันเมตร ที่ 2,000 – 4,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT

All New Honda City Hybrid

9bd1d936a885336dcbdba63e16518c73.jpg

คาดการณ์ว่า All New Honda City 1.5 ไฮบริดที่จะมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนั้น ในเรื่องของรูปร่างหน้าตาการออกแบบภายนอก จะเหมือนกันกับ All New Honda City 1.0 เทอร์โบเวอร์ชั่นที่วางขายกันอยู่ในบ้านเราตอนนี้ แต่อาจจะมีรายละเอียดในบางจุดที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงในเรื่องของชุดสีภายนอกที่จะมีให้เลือกด้วย เพื่อบ่งบอกให้ชัดเจนว่านี่คือรุ่น City 1.5 ไฮบริด

833d17db698daabb25635ebcaffd7462.jpg

ในส่วนของขุมกำลังหลักนั้นมันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรเบนซิน DOHC ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ที่จะสร้างแรงม้าได้สูงสุดถึง 109 PS และแรงบิดสูงสุดถึง 253 นิวตันเมตร ซึ่งแน่นอนว่าคาแรกเตอร์ในการขับขี่โดยเฉพาะอัตราเร่งนั้น มันจะมีความแตกต่างไปจากเครื่องยนต์ 1.0 เทอร์โบเดิมอย่างมีนัยสำคัญ และในอีกแง่หนึ่งก็คืออัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน ที่เป็นไปได้มากทีเดียวว่ารุ่น 1.5 ไฮบริดใหม่นั้น มันจะทำได้ดีกว่าในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ All New Honda City 1.5 ไฮบริดนั้น จะมีฟีเจอร์ที่เหมือนหรือว่าแตกต่างไปจากรุ่น 1.0 เทอร์โบเดิมหรือไม่ และจะมีกี่รุ่นย่อย รวมไปถึงการทำราคาที่จะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งถือว่ามันจะเป็นทางเลือกใหม่ที่สามารถดึงดูดผู้บริโภคได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยความที่เป็นแบรนด์ของเจ้าตลาด และเป็นรถในคลาสที่มีกลุ่มผู้ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย

สำหรับทั้ง 2 รุ่นคาดว่าจะมีการเปิดตัวที่ประเทศไทย ในเวลาไล่เลี่ยกันในงานใหญ่อย่าง Motor EXPO 2020 หรือไม่ก็อาจจะมีการเปิดตัวรุ่นใดรุ่นหนึ่งก่อนในปลายปีนี้ และอีกหนึ่งรุ่นขยับไปเปิดตัวกันในช่วงต้นปี 2021 ข้างหน้า ซึ่งทางเราจะคอยเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และมาอัพเดทให้ทราบกัน

ขอบคุณภาพประกอบจาก facebook.com/NKSDesigns

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่