Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » ยืนยันแล้ว! All New Honda Civic โฉมใหม่ เปิดตัวพร้อมกันทั้งรุ่น 4 และ 5 ประตู มิ.ย. 201 ส่วนรุ่น 2 ประตูไม่ได้ไปต่อ!

ยืนยันแล้ว! All New Honda Civic โฉมใหม่ เปิดตัวพร้อมกันทั้งรุ่น 4 และ 5 ประตู มิ.ย. 201 ส่วนรุ่น 2 ประตูไม่ได้ไปต่อ!

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของรถยนต์ขนาดกลางที่ทั่วโลกต่างเฝ้ารอคอยกับ All New Honda Civic โฉมใหม่ ที่มีการยืนยันออกมาแล้วว่าจะเปิดตัวครั้งแรกในโลกช่วงเดือนมิถุนายนปี 2021 ข้างหน้านี้

็็Honda Civic MC 2020 ฮอนด้า ซีวิค

สำหรับรถยนต์ตระกูล Civic นั้น ถือได้ว่าเป็นรถที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากในหลายๆ ประเทศทั่วโลก ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบที่แฝงความเป็นสปอร์ตอยู่อย่างเต็มตัว โดยอายุอานามของรุ่นที่ 10 ในปัจจุบันนั้นได้เดินทางมาถึงปลายยุคกันแล้ว และทางค่าย Honda เองกำลังเดินหน้าผลิตรถในรุ่นที่ 11 กันอย่างจริงจังในขณะนี้

All New Honda Civic

ซึ่ง All New Honda Civic โฉมใหม่นั้น จะยังคงมาในรูปลักษณ์การออกแบบที่ต่อยอดมาจากโฉมปัจจุบัน โดยจะเน้นการออกแบบเส้นสายให้มีความเป็นสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิม โดยดูเหมือนว่ากลุ่มแฟนๆ ของ Civic จะชื่นชอบแนวทางการออกแบบในลักษณะแบบนี้เป็นพิเศษ ทางค่ายก็เลยไม่ขัดศรัทธาแต่อย่างใด (หลังจากที่มีกระแสการตอบรับที่ไม่ค่อยดีมากนักในรุ่นที่ 9 ที่มันดูออกจะเรียบง่ายเกินไปนิด)

All New Honda Civic 2021

และมีข้อมูลเสริมอีกว่า All New Honda Civic ที่จะเปิดตัวในช่วงกลางปีหน้านั้น จะมาทีเดียวพร้อมกัน 2 รุ่นทั้งแบบ 4 ประตูซีดาน และแบบ 5 ประตูแฮทช์แบ็ค แต่จะมีการตัดรุ่นคูเป้ 2 ประตูออกไป โดยตรงนี้ทางเราคาดการว่ามันจะเป็นการเตรียมเปิดทางช่องว่างในตลาดให้กับ All New Honda CR-Z รถทรงสปอร์ต 2 ประตู ที่มีกระแสข่าวอย่างหนักว่ากำลังจะกลับมาทำตลาดอีกครั้ง

สิ่งที่น่าสนใจนอกจากในเรื่องของการออกแบบตัวรถกันใหม่แล้ว ก็คือการอัพเกรดระบบความปลอดภัย Honda Sensing ให้มีฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้ามา (ซึ่งในขณะนี้เรายังไม่อาจจะทราบได้ว่า จะมีอะไรบ้าง) แต่ในเรื่องของขุมกำลังตัวรถนั้น ข้อมูล ณ ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะยังคงเป็นพื้นฐานเดิมของโฉมปัจจุบัน ทั้งแบบ 1.8 ลิตร และ 1.5 ลิตรเทอร์โบ (รวมไปถึงอาจจะมีเครื่องแบบดีเซล 1.6 ลิตร สำหรับการวางจำหน่ายในบางประเทศ)

ทั้งนี้มารอดูกันในช่วงเดือนมิถุนายนปีหน้า เชื่อว่าจะมีการเปิดตัวที่ประเทศอเมริกาเป็นที่แรกในโลก ส่วนประเทศไทยเรานั้นก็ต้องมารอลุ้นกันต่อจากนั้น ว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงไหนกันแน่

Credit : motortrend.com Kleber Silva

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่