Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » All New Honda Civic เตรียมเปิดตัว มิ.ย. 2021 และส่ง All New Civic Type R 400 ม้าลงตลาดหลังจากนั้นด้วย!

All New Honda Civic เตรียมเปิดตัว มิ.ย. 2021 และส่ง All New Civic Type R 400 ม้าลงตลาดหลังจากนั้นด้วย!

นับว่าเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ที่ทั่วโลกต่างก็เฝ้ารอคอยกับ All New Honda Civic โฉมใหม่ ที่มีกำหนดการออกมาแล้วว่าจะเปิดตัวกันในช่วงเดือน มิ.ย. 2021 ที่ตลาดต่างประเทศ และหลังจากนั้นจะมีการเปิดตัวเวอร์ชั่นที่เป็นสเปคแนวรถแข่งอย่าง Type R ที่จะยัดแรงม้ามามากถึง 400 ตัวด้วยกัน!

All New Honda Civic

ทางค่ายผู้ผลิต Honda นั้นได้ยืนยันแล้วว่าจะมีการเปิดตัว All New Honda Civic ในอเมริกาเหนือช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ หรือประมาณช่วงเดือนมิถุนายนในปี 2021 แต่รายละเอียดของตัวรถนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด นอกเหนือไปจากภาพ Spy Shot อำพรางตัว ที่ถูกถ่ายขณะกำลังวิ่งทดสอบกันบนท้องถนนก่อนหน้านี้ ที่ดูแล้วมันจะมีลักษณะใกล้เคียงกันกับโฉมปัจจุบัน แต่จะมีการปรับกระจังหน้า และไฟท้ายกันใหม่ และดูเน้นความเป็นสปอร์ตให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

เตรียมเปิดตัว All New Honda Civic

และยังมีการประกาศเพิ่มเติมอีกว่า All New Honda Civic นั้น จะไม่มีการเปิดตัวในรุ่นคูเป้ (2 ประตู) แล้ว แต่จะมีเพียงแบบ 4 ประตูซีดาน และ 5 ประตูแฮทแบ็คเท่านั้นในการทำตลาด พร้อมกับมีกระแสข่าวลือว่า จะมีการอัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้าไปในระบบ Honda Sensing เพื่อให้ความปลอดภัยด้านการขับขี่นั้น สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

honda civic type r 1

และอีกหนึ่งรุ่นอย่าง All New Honda Civic Type R นั้น โดยปกติแล้วจะเป็นเวอร์ชั่นพิเศษ ที่อัพเกรดมาจากรุ่น Civic ปกติ ให้มีความเป็นรถสปอร์ตเรซซิ่งแนวสนามแข่งมากยิ่งขึ้น ด้วยการใส่สปอยเลอร์หลังทรงรถแข่ง, ท่อไอเสียแบบแต่ง รวมไปถึงปั้มเบรกขนาดใหญ่และองค์ประกอบอื่นๆ ของตัวรถด้วย เพื่อเน้นการทำแอโรไดนามิกสำหรับการวิ่งแหวกอากาศ ให้ออกมาดีที่สุด

honda civic type r prototype

ในขณะที่ขุมกำลังนั้น มันถูกคาดการณ์ว่าจะมาในรูปแบบของเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จขนาด 2.0 ลิตร แบบ 4 สูบเรียง โดยจะมีมอเตอร์ทำงานด้วยกัน 2 ตัว และสามารถรีดแรงม้าสูงสุดออกมาได้มากถึง 400 ตัวด้วยกันเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าสูงมากๆ สำหรับรถ Honda Civic และยังจะรวมไปถึงแรงบิดอันมหาศาลด้วยที่จะสามารถรีดออกมาได้ด้วย

โดย All New Honda Civic รุ่นปกตินั้น หลังจากที่เปิดตัวแล้วจะมีกำหนดการมาวางขายในบ้านเราอย่างแน่นอน แต่สำหรับ Type R นั้นดูเหมือนว่าจะยังไม่มีแผนการตลาดสำหรับประเทศไทยแต่อย่างใด

Credit : motor1.com

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่