Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว New Honda UR-V 2020 เครื่อง VTEC 1.5 และ 2.0 Turbo

เปิดตัว New Honda UR-V 2020 เครื่อง VTEC 1.5 และ 2.0 Turbo

ทางค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์ SUV รุ่นใหม่อย่าง New Honda UR-V 2020 ที่ประเทศจีน โดยมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์แบบ VTEC ขนาด 1.5 และ 2.0 ลิตรพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้ ยังเป็นการอัพเดทสีสันใหม่ให้กับตัวรถประจำปี 2020 ด้วย

Honda UR-V

Honda UR-V นั้นเป็นรถ SUV ที่เป็นรุ่นต่อยอดมาจาก Honda Avancier เมื่อประมาณ 4 ปี ก่อนหน้านี้ โดยเป็นรถที่มีวางขายในประเทศจีนโดยเท่านั้น จนถึงปัจจุบันนี้มันก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆ Honda แผ่นดินใหญ่จนได้เดินทางมากถึงโฉมล่าสุดนี้

Honda UR-V 2020

สิ่งที่ต้องกล่าวถึงและเป็นการเปลี่ยนแปลงอันดับแรกที่เห็นก็คือเรื่องของ Design ตัวรถที่ดูหรูหราเฉียบคม แต่ก็สามารถผสานความเป็น SUV ไว้ได้อย่างลงตัว โดยในจุดที่เปลี่ยนแปลงของโฉมนี้คือการปรับปรุงในส่วนของกระจังหน้าเป็นแผงสีดำขนาดใหญ่ในลวดลายแบบรังผึ้ง ทำให้ดู Sport และน่าเกรงขามมากขึ้น

Honda UR-V ห้องโดยสาร

โดยมันยังมาพร้อมกับล้ออลูมิเนียมขนาด 19 นิ้ว และไฟท้ายใหม่ที่แหลมคมโฉบเฉี่ยว ซึ่งทาง Honda ได้บอกว่า มีมีแรงบันดาลใจมากจากสปอร์ตตัวแรงของทางค่ายอย่าง Honda NSX โฉมปัจจุบัน ซึ่งช่วยให้รถนั้นดูแพงขึ้นมากเลยทีเดียว

ในส่วนของกำลังเครื่องยนต์นั้นมีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ แบบแรกคือ เครื่องยนต์ VTEC 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 272 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 Speed ส่งพลังลงสู่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยผลลัพธ์ที่ได้คือ 0 – 100 กม. / ชม. ใน 7.8 วินาที

ส่วนแบบที่สองนั้น มาในเครื่องยนต์ VTEC 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 193 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT

ราคา Honda UR-V

ในส่วนของภายในนั้นยังคงเหมือนเดิมกับรุ่นล่าสุด ที่ออกแบบคอนโซลทรงตัว T มาในแนวสมมาตร ผสมผสานกับวัสดุบุนุ่มตามจุดต่างๆ และการตกแต่งด้วยลายไม้ ทำให้รถดูมีความเป็นรถหรูด้วยการออกแบบใส่ใจทุกรายละเอียด เท่านั้นยังไม่พอ ตัวรถยังมีการติดตั้ง Panoramic Sunroof ที่ยาวไปถึงที่นั้งแถวสอง, ม่านบังแดดไฟฟ้า, กล้องมองหลัง, หน้าจอแสดงผล LCD แบบปรับองศาได้ และระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะ Honda CONNECT เวอร์ชั่นใหม่

โดยการเปิดตัวครั้งนี้มีขึ้นที่ประเทศจีน โดยมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1,095,000 บาท ซึ่งตลาดในต่างประเทศเช่นประเทศไทยนั้น จะต้องรอลุ้นกันต่อไปในอนาคตว่าจะมีการทำตลาดรุ่นนี้ด้วยหรือไม่อย่างไร

Credit : honda.com.cn

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่