Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » Tesla เตรียมอัพเกรดระบบช่วงล่างใหม่ พร้อมเตรียมอัพเดตระบบ Autopilot ให้ Model X และ Model S

Tesla เตรียมอัพเกรดระบบช่วงล่างใหม่ พร้อมเตรียมอัพเดตระบบ Autopilot ให้ Model X และ Model S

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Elon Musk หนึ่งใน CEO ของ Tesla ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการอัพเดทใหม่ของสองโมเดลจากทางค่าย Model S และ Model X ที่จะได้รับการอัพเกรดระบบการทำงานของช่วงล่างใหม่ พร้อมด้วยการอัพเดทระบบ Autopilot ที่จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น

maxresdefault
Tesla Model X

Elon Musk ได้ใช้ช่องทางบน Twitter เป็นพื้นที่ในการแจ้งข่าวสารการอัพเดตต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ของ Tesla โดยล่าสุดทางผู้ผลิตกำลังจะมีการอัพเดทระบบใหม่ ของระบบกันสะเทือน ที่ทางผู้ผลิตกล่าวอ้างว่าจะมาช่วยเสริมประสิทธิภาพในการควบคุมตัวรถและเสริมความสะดวกสบายในการเดินทาง และเนื่องจากระบบ air suspension ที่แตกต่างจากรถยนต์ทั่วๆ ไปนั้น จะถูกควบคุมโดยระบบปฏิบัติการของรถจึงสามารถอัพเกรดแบบดิจิทัลได้ ไม่ต่างจากการอัพเดทของซอฟแวร์ในคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนที่เราใช้กัน

Tesla Model S Long Range 2020 ccp
Tesla Model S

การอัปเกรดยังเพิ่มความสามารถในการควบคุมโดยผู้ใช้ในการปรับความสูงของรถและการลดความเร็วโดยการตั้งค่า พื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่กำหนด สิ่งนี้จะมีประโยชน์เช่นในกรณีที่ถนนที่เราขับผ่านไปนั้น เกิดเป็นหลุมหรือบ่อ และเราต้องการที่จะยกพื้นตัวรถให้สูงขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกับท้องรถของเราได้ โดยเจ้าระบบที่ว่านี้จะมีการจดจำพื้นที่ผ่านระบบ GPS และจะทำการแจ้งเตือนผู้ขับและทำการปรับระดับความสูงด้วยตัวเองทุกครั้งเมื่อผ่านเส้นทางที่ได้รับการปรับตั้งค่าได้ด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าอัจฉริยะยังน้อยไป

tesla model x

Tesla ได้เริ่มต้นการปล่อยตัวอัพเกรดใหม่นี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาใน Model S และ Model X และยังมีข้อมูลเสริมสำหรับการอัพเกรดใหม่ของระบบ Autopilot ที่กำลังจะมาถึงใน 6-10 สัปดาห์ต่อจากนี้ โดยข้อมูลนั้นได้กล่าวอ้างว่า ระบบจะถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ โดยระบบใหม่นี้เป็นการเขียนขึ้นใหม่ทางสถาปัตยกรรมพื้นฐานและสามารถชะลอหรือควบคุมบริเวณหลุมบ่อได้ นั่นคือสิ่งที่รอคอยสำหรับเจ้าของ Tesla ซึ่งหมายความว่าตัวรถจะมีความสามารถที่เพิ่มขึ้นในการหลบหลีกหรือชะลดตัว เมื่อเจอกับความผิดปกติบนผิวถนนได้นั่นเอง

USC70TSC024B021001

Credit : www.caranddriver.com

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่