Skip to content
honda-civic.jpeg

All New Honda Civic เตรียมผนึกกำลังกับ All Honda CR-Z ถล่มตลาดโลกในปี 2021 ข้างหน้านี้!

ทางค่าย Honda ได้เตรียมที่จะขยับตัวครั้งใหญ่ กับการเตรียมนำ All New Civic และ All New CR-Z เปิดตัวในช่วงปี 2021 ข้างหน้านี้ ถึงแม้ว่ากระแสในปัจจุบันนั้นรถในแนว SUV จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่เชื่อเหลือเกินว่าทั้ง 2 รุ่นใหม่จาก Honda ตามข่าวนี้ จะปลุกกระแสรถซีดาน (และแฮทช์แบ็ค) ให้กลับมาคึกคักได้อีกครั้ง

[adsforwp id=”1302″]

All New Honda Civic 2021

สำหรับ All New Honda Civic นั้น เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนน่าจะได้ติดตามข่าวสารกันมาพักใหญ่ๆ แล้ว โดยตัวรถนั้นจะมีการปรับโฉมภายนอกให้ดูมีความสปอร์ตเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก และตัวรถนั้นน่าจะเตี้ยลงกว่าเดิม พร้อมทั้งปรับในส่วนของไฟหน้าและไฟท้ายใหม่ ให้มีความแตกต่างไปจากเวอร์ชั่นปัจจุบัน

[adsforwp id=”1302″]

มาแน่! รายงานล่าสุดชี้ All New Honda Civic รุ่น 11 เดินหน้าพัฒนาอย่างเต็มตัว พร้อมถล่มคู่แข่งในปีหน้า!

โดยตัวเครื่องยนต์นั้นหลักๆ แล้วคาดการณ์ว่าจะยังคงเป็นเซ็ทเดิมจากเวอร์ชั่นปัจจุบัน ก็คือจะมีรุ่น 1.8 ลิตร และ 1.5 ลิตรเทอร์โบ รวมไปถึงเครื่องยนต์แบบดีเซลสำหรับการทำตลาดในบางประเทศด้วย อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจก็คือ ในเรื่องของการอัพเกรดระบบ Honda Sensing ที่จะช่วยเหลือในเรื่องของความปลอดภัย ให้มีฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นกว่าเดิมสำหรับตัวรถในรุ่นท็อป

ประกอบกับการประกาศที่จะไม่ผลิตรถ Honda Civic แบบคูเป้ 2 ประตูสำหรับเวอร์ชั่น All New ในอนาคตกันแล้ว ทำให้มันเข้าทางกับข่าวของ All New Honda CR-Z โดยทันที เพราะตัวรถรุ่นนี้นั้นมันเป็นแบบทรงสปอร์ต 2 ประตู ที่เคยทำมาตลาดในประเทศไทยเราอยู่พักหนึ่งในระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งล่าสุดมีรายงานข่าวว่าทาง Honda เองได้ทำการจดเครื่องหมายการค้าสำหรับ CR-Z รุ่นใหม่ กับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งอเมริกา หรือ USPTO ในวันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมา

2016 honda cr z 3

All New Honda CR-Z นั้น คาดการณ์ว่าจะยังคงมาในดีไซน์สปอร์ตคูเป้ 2 ประตู หรือตัวถังแบบแฮทช์แบ็ก ที่เน้นความเฉียบคมทันสมัยในการดีไซน์ รวมไปถึงการติดตั้งระบบความปลอดภัยที่มีชื่อเสียงอย่าง Honda Sensing เข้าไปให้กับตัวรถอย่างระบบครูซคอนโทรล, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน, ระบบป้องกันการออกนอกเลน ฯลฯ ทางด้านขุมกำลังนั้นคาดการณ์ว่าจะมาในพิกัด 1.5 ลิตรเทอร์โบ ทั้งแบบเกียร์ธรรมดา และเกียร์แบบอัตโนมัติ

ทั้ง 2 รุ่นนี้จะเป็นรุ่นเรือธงสำหรับการทำตลาดกลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบรถยนต์ในพิกัดขนาดกลาง โดย All New Honda Civic นั้นมีกำหนดการเปิดตัวในเดือนมิถุนายนปี 2021 ส่วน All New Honda CR-Z นั้นยังไม่มีการระบุแต่อยางใด แต่ก็คาดว่าจะหลังจากนั้นอีกไม่นานนัก ซึ่งทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้งหากมีความคืบหน้า

Credit : Kleber Silva carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่