Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » All New Honda HR-V โฉมใหม่ เตรียมเปิดตัวในยุโรปในครึ่งปีหลัง 2021 ส่วนประเทศไทยเราคาดไม่เกินสิ้นปี!

All New Honda HR-V โฉมใหม่ เตรียมเปิดตัวในยุโรปในครึ่งปีหลัง 2021 ส่วนประเทศไทยเราคาดไม่เกินสิ้นปี!

หลังจากมีการเปิดตัวครั้งแรกในโลกผ่านทาง honda.co.jp ในประเทศญี่ปุ่นกันไปเมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา ชื่อของ All New Honda HR-V ก็เป็นกระแสอย่างร้อนแรงไปทั่วโลก โดยล่าสุดมีรายงานข่าวว่าจะมีการเปิดตัวกันในฝั่งยุโรปช่วงครึ่งปีหลัง 2021 นี้ ส่วนประเทศไทยเราที่เป็นหนึ่งในฐานการผลิตหลักก็ถูกคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ด้วย

car e hev z 02

All New Honda HR-V จะมีรุ่นย่อยทั้งหมด 4 รุ่นดังนี้ (อ้างอิงจากเวอร์ชั่นญี่ปุ่น)

รุ่น G – เครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC 4 สูบเรียง 1.5 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหน้าและ AWD (สี่ล้อ) ไฟหน้าแบบ LED, ระบบ Honda Sensing, หน้าจอ TFT 4.2 นิ้ว, ล้ออลูมิเนียม 16 นิ้ว, ระบบควบคุมการลงเนิน, โหมดการขับขี่ 3 โหมด ECO / NORMAL / SPORT และฟีเจอร์อื่นๆ

รุ่น E:HEV X – เครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC 4 สูบเรียง 1.5 ลิตร ทำงานแบบไฮบริดร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ขับเคลื่อนล้อหน้าและ AWD (สี่ล้อ) สิ่งที่ได้รับเพิ่มมาจากรุ่น G ก็คือ หน้าจอ TFT ขนาด 7 นิ้ว, ตัวเลือกในการชะลอความเร็ว ท่ีช่วยให้ชะลอความเร็วรถได้โดยไม่ต้องเหยียบเบรก (คล้ายๆ กับของ Nissan Kick)

รุ่น E:HEV Z – เครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC 4 สูบเรียง 1.5 ลิตร ทำงานแบบไฮบริดร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ขับเคลื่อนล้อหน้าและ AWD (สี่ล้อ) สิ่งที่ได้รับเพิ่มมาจากรุ่น E:HEV X ก็คือ ประตูไฟฟ้าด้านท้ายแบบแฮนด์ฟรี, ล้ออลูมิเนียม 18 นิ้ว, บอดี้ด้านล่างสีดำเงา, ไฟเลี้ยวแบบไล่แสงตามลำดับ, เบาะนั่งแบบ Combination Seat, แจ้งเตือนจุดบอด, ไฟเลี้ยวสำหรับการเข้าโค้ง, แอร์แถวหลัง และช่องชาร์จ USB ที่เพิ่มมากขึ้น

รุ่น E:HEV PLAY – เครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC 4 สูบเรียง 1.5 ลิตร ทำงานแบบไฮบริดร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ขับเคลื่อนล้อหน้า สิ่งที่ได้รับเพิ่มมาจากรุ่น E:HEV Z ก็คือ หลังคาแบบพาโนราม่า, หน้าจอแสดงผล Honda Connect, ตัวรถจะมีสีทูโทน (หลังคา, เสา และตรงกระจกประตู) ระบบ PLAY Exclusive Coordination, ระบบชาร์จไวเลสไร้สาย ฯลฯ

1608194

 

ในส่วนของการออกแบบตัวรถ All New Honda HR-V นั้นภาพรวมจะมีความแตกต่างไปจากโฉมเดิมแบบสิ้นเชิงเลยทีเดียว โดยส่วนของกระจังหน้ารถจะมาในรูปทรงใหม่ที่ทำให้ตัวรถมีความหรูหรามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ผสมผสานความสปอร์ตของรูปทรงไฟ LED แบบใหม่ และมิติของตัวรถโดยรวมที่ใหญ่โตมากขึ้น

ojHap9.jpg

รวมไปถึงการออกแบบไฟด้านท้ายรถแบบใหม่ ทั้งรูปทรงของไฟ LED ที่เฉียบคมมากยิ่งขึ้น และมีการเชื่อมไฟท้ายทั้งด้านซ้ายและด้านขวาเข้าหากัน ซึ่งมันทำให้ตัวรถนั้นมีฟีลลิ่งจากการมองด้านท้ายที่แตกต่างไปจากเดิมค่อนข้างมากเลยทีเดียว ในขณะที่ฝาถังน้ำมันนั้นจะเปลี่ยนรูปทรงการออกแบบจากทรงกลมมาเป็นทรงสี่เหลี่ยมแทน

1608196

1608197

เป็นไปได้ว่าในประเทศไทยเราจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Motor EXPO 2021 ช่วงปลายเดือน พ.ย. อย่างไรก็ตามทางเราจะเกาะติดสถานการณ์ความคืบหน้าของตัวรถ และมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่อง

Credit : response.jp

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่