Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » All New Honda HR-V เตรียมวางขายญี่ปุ่น 23 เม.ย. นี้ ส่วนไทยคาดหลังจากนั้นไม่นาน!

All New Honda HR-V เตรียมวางขายญี่ปุ่น 23 เม.ย. นี้ ส่วนไทยคาดหลังจากนั้นไม่นาน!

ในที่สุดก็มีการเคาะวันในการวางจำหน่ายของ All New Honda HR-V โฉมใหม่ในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 23 เมษายน นี้ ส่วนประเทศไทยเราก็มีกระแสข่าวว่ามันอาจจะมีการเปิดตัวเร็วกว่าที่คาดการณ์กันไว้ก่อนหน้านี้ หลังพบภาพรถทดสอบกันวิ่งกันในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เปิดตัว All New Honda HR-V

ในส่วนของการออกแบบตัวรถ All New Honda HR-V นั้นภาพรวมจะมีความแตกต่างไปจากโฉมเดิมแบบสิ้นเชิงเลยทีเดียว โดยส่วนของกระจังหน้ารถจะมาในรูปทรงใหม่ที่ทำให้ตัวรถมีความหรูหรามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ผสมผสานความสปอร์ตของรูปทรงไฟ LED แบบใหม่ และมิติของตัวรถโดยรวมที่ใหญ่โตมากขึ้น

All New Honda HR-V โฉมใหม่

รวมไปถึงการออกแบบไฟด้านท้ายรถแบบใหม่ ทั้งรูปทรงของไฟ LED ที่เฉียบคมมากยิ่งขึ้น และมีการเชื่อมไฟท้ายทั้งด้านซ้ายและด้านขวาเข้าหากัน ซึ่งมันทำให้ตัวรถนั้นมีฟีลลิ่งจากการมองด้านท้ายที่แตกต่างไปจากเดิมค่อนข้างมากเลยทีเดียว ในขณะที่ฝาถังน้ำมันนั้นจะเปลี่ยนรูปทรงการออกแบบจากทรงกลมมาเป็นทรงสี่เหลี่ยมแทน

All New Honda HR-V 2021

ทางด้านฟีเจอร์ภายในตัวรถนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลมัลติมีเดียตรงกลางขนาด 9 นิ้วแบบ TFT (สำหรับรุ่นท็อป E:HEV PLAY) และขนาด 7 นิ้ว และ 4.2 นิ้ว สำหรับรุ่นอื่นๆ ที่รองลงมา

ภายใน All New Honda HR-V

All New Honda HR-V ในญี่ปุ่นจะมีรุ่นย่อยทั้งหมด 4 รุ่นดังนี้

รุ่น G – เครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC 4 สูบเรียง 1.5 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหน้าและ AWD (สี่ล้อ) ไฟหน้าแบบ LED, ระบบ Honda Sensing, หน้าจอ TFT 4.2 นิ้ว, ล้ออลูมิเนียม 16 นิ้ว, ระบบควบคุมการลงเนิน, โหมดการขับขี่ 3 โหมด ECO / NORMAL / SPORT และฟีเจอร์อื่นๆ

รุ่น E:HEV X – เครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC 4 สูบเรียง 1.5 ลิตร ทำงานแบบไฮบริดร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ขับเคลื่อนล้อหน้าและ AWD (สี่ล้อ) สิ่งที่ได้รับเพิ่มมาจากรุ่น G ก็คือ หน้าจอ TFT ขนาด 7 นิ้ว, ตัวเลือกในการชะลอความเร็ว ท่ีช่วยให้ชะลอความเร็วรถได้โดยไม่ต้องเหยียบเบรก (คล้ายๆ กับของ Nissan Kick)

รุ่น E:HEV Z – เครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC 4 สูบเรียง 1.5 ลิตร ทำงานแบบไฮบริดร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ขับเคลื่อนล้อหน้าและ AWD (สี่ล้อ) สิ่งที่ได้รับเพิ่มมาจากรุ่น E:HEV X ก็คือ ประตูไฟฟ้าด้านท้ายแบบแฮนด์ฟรี, ล้ออลูมิเนียม 18 นิ้ว, บอดี้ด้านล่างสีดำเงา, ไฟเลี้ยวแบบไล่แสงตามลำดับ, เบาะนั่งแบบ Combination Seat, แจ้งเตือนจุดบอด, ไฟเลี้ยวสำหรับการเข้าโค้ง, แอร์แถวหลัง และช่องชาร์จ USB ที่เพิ่มมากขึ้น

รุ่น E:HEV PLAY – เครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC 4 สูบเรียง 1.5 ลิตร ทำงานแบบไฮบริดร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ขับเคลื่อนล้อหน้า สิ่งที่ได้รับเพิ่มมาจากรุ่น E:HEV Z ก็คือ หลังคาแบบพาโนราม่า, หน้าจอแสดงผล Honda Connect, ตัวรถจะมีสีทูโทน (หลังคา, เสา และตรงกระจกประตู) ระบบ PLAY Exclusive Coordination, ระบบชาร์จไวเลสไร้สาย ฯลฯ

เป็นไปได้ว่าในช่วงเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป จะมีการเปิดตัว All New Honda HR-V กันในประเทศไทย ด้วยเหตุผลที่ว่ารถรุ่นนี้ใช้ประเทศไทยเราเป็นหนึ่งในฐานการผลิตหลัก และอีกเหตุผลหนึ่งก็คือการเข้ามาแชร์ตลาดรถ SUV ขนาดกลางที่ตอนนี้ทางคู่แข่งอย่าง Toyota Corolla Cross นั้นกำลังทำตลาดได้อย่างร้อนแรงเอามากๆ นั่นเอง

Credit : creative311.com bestcarweb.jp honda.co.jp response.jp

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่