Skip to content
honda-civic.jpeg

เผยโฉม All-New Nissan Kicks 2024 เจเนอเรชั่นที่ 2 อย่างเป็นทางการ

Nissan ได้ทำการเปิดตัว All-New Kicks เจเนอเรชั่นที่ 2 รถยนต์เอสยูวีรุ่นใหม่ ที่มีกำหนดการขึ้นโชว์ตัวต่อหน้าสาธารณะชนครั้งแรกที่งาน New York Motor Show 2024 ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้

ayuAkD.jpeg

โดยการเผยโฉมในครั้งนี้ จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าตัวรถมีมิติที่เปลี่ยนแปลงไป โดยที่ข้อมูลจากผู้ผลิตเปิดเผยว่า ตัวรถจะมีความยาว 4,366 มิลลิเมตร ยาวขึ้นกว่าเดิม 56 มิลลิเมตร มีความกว้าง 1,800 มิลลิเมตร กว้างกว่าเดิม 40 มิลลิเมตร และมีความสูง 1,630 มิลลิเมตร สูงขึ้นกว่าเดิม 20 มิลลิเมตร ในขณะที่ระยะฐานล้อจะมีความยาวเพิ่มขึ้นจาก 2,620 มิลลิเมตร เป็น 2,656 มิลลิเมตร ซึ่งส่งผลให้พื้นที่วางของผู้โดยสารแถวที่สองเพิ่มขึ้น 22 มิลลิเมตร

ayuIXS.jpeg

ไม่เพียงแต่มิติที่เปลี่ยนแปลงไป แต่ในแง่ของการออกแบบตัวรถภายนอกก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก โดยตัวรถได้รับการรีเฟรชครั้งใหญ่ ครอบคลุมทั้งการปรับปรุงรูปลักษณ์และการใช้งาน ได้รับการสนับสนุนโดยแพลตฟอร์มเดียวกันกับที่ใช้บน Mitsubishi X-Force ที่เปิดตัวในอินโดนีเซียเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ความคล้ายคลึงกันนี้เห็นได้ชัดเจนทั่วทั้งโครงสร้างโลหะแผ่นสำหรับประตูและหลังคา เรือนกระจกที่มีหลังคาลาดเอียงสไตล์สปอร์ตคูเป้ก็ดูคุ้นเคยเช่นกัน แผงด้านหน้าของ Kicks ใหม่มีกระจังหน้าแนวนอน โดยมีรูปแบบ LED DRL ที่บริเวณขอบคล้ายกัน ไฟหน้า LED สุดโฉบเฉี่ยววางอยู่ด้านบนติดกับฝากระโปรงหน้า

ayuhDX.jpeg

ส่วนด้านหลัง Kicks เจเนอเรชั่น 2 มีไฟท้าย LED ในแนวตั้ง ขอบสีดำเชื่อมต่อกับไฟท้ายได้อย่างลงตัว Nissan Kicks รุ่นท็อปสุดจะมีล้ออัลลอยด์ขนาด 19 นิ้ว ติดตั้งไว้ใต้ซุ้มล้อขนาดใหญ่อย่างเหมาะสม พร้อมเสริมด้วยแผ่นปิดตัวถังที่หนาทั่วทั้งคัน

ayun78.jpeg
ayuvlC.jpeg

ในส่วนของคุณสมบัติใหม่ของตัวรถ การตกแต่งภายในแทบจะใหม่ทั้งหมด โดยรุ่นพื้นฐานจะมีหน้าจอขนาด 7 นิ้ว รุ่นท็อปจะมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่า 12.3 นิ้ว New Kicks ได้รับเบาะนั่ง Zero Gravity ของ Nissan ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับการเดินทางไกล แผงหน้าปัดและพวงมาลัยเป็นของใหม่ทั้งหมด ไฮไลท์สำคัญอื่นๆ ได้แก่ Android Auto และ Apple CarPlay ไร้สาย, การชาร์จแบบไร้สาย, พอร์ต USB-C และระบบควบคุมแบบสัมผัสแบบคาปาซิทีฟ ซันรูฟแบบพาโนรามายังเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจที่อัปเดตอีกด้วย เพิ่มความปลอดภัยด้วย Nissan Safety Shield 360 ADAS Suite และกล้อง 360°

ay279B.jpeg

ยังไม่มีการรายงานเรื่องของการตัดเกรดและราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยคาดว่าข้อมูลเหล่านี้ น่าจะมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการในงาน New York Motor Show 2024 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มีนาคม ถึง 7 เมษายน ในอเมริกา ซึ่งตรงกับวันงานของ Bangkok International Motor Show 2024 และไม่แน่ว่า Nissan อาจมีเซอร์ไพร์สนำตัวรถรุ่นใหม่นี้ มาจัดแสดงโชว์ได้งาน ก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rushlane.com

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่