Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » All New Nissan Magnite ชมภาพคันจริง เปิดตัวที่อินเดียราคาเริ่มเพียง 203,900 บาท ลุ้นขายไทยปีหน้า!

All New Nissan Magnite ชมภาพคันจริง เปิดตัวที่อินเดียราคาเริ่มเพียง 203,900 บาท ลุ้นขายไทยปีหน้า!

เรียกได้ว่าเป็นรถ SUV ขนาดเริ่มต้นที่สร้างกระแสความฮือฮาได้เป็นอย่างมาก หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดียเป็นที่แรกในโลกกันไปแล้ว ด้วยราคาเริ่มต้นแปลงเป็นเงินไทยเพียง 203,900 บาทเท่านั้น

all new nissan magnite launch in india 012

All New Nissan Magnite นั้นมาในความยาวของตัวรถที่ไม่ถึง 4 เมตร ซึ่งนับว่าเป็นรถ SUV ที่เน้นความคล่องตัวสำหรับการขับขี่ในเมืองเป็นหลัก ด้วยดีไซน์ที่ถือว่ามีเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบกระจังหน้า การเดินเส้นสายของตัวรถ รูปทรงของไฟหน้าและไฟท้ายที่แฝงความสปอร์ตในดีไซน์เข้าไปด้วย

all new nissan magnite launch in india 009

ภายในตัวรถนั้นจะมาพร้อมกับแผงแดชบอร์ดที่มีช่องระบายอากาศ หน้าจอแสดงผลมัลติมีเดียขนาด 8 นิ้ว พร้อมรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ที่ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่จำเป็นต้องมีสำหรับรถในยุคนี้กันไปแล้ว ส่วนด้านหลังพวงมาลัยนั้นจะมีจอแสดงผลค่าต่างๆ ของตัวรถแบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว ซึ่งถึงแม้ว่าตัวรถนั้นจะมีขนาดภายนอกที่ไม่ใหญ่โต แต่ทาง Nissan เองก็พยายามออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในให้กว้างขวางเท่าที่จะทำได้

all new nissan magnite launch in india 003 1

ตัวรถนั้นสร้างขึ้นจากแพลตฟอร์ม CMF-A ซึ่งใช้ร่วมกับรถรุ่น Renault Triber มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนแบบ CVT สำหรับรุ่นเกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดาแบบ 5 สปีดสำหรับรุ่นเริ่มต้น

all new nissan magnite launch in india 011

all new nissan magnite launch in india 002 1

All New Nissan Magnite มีระยะห่างจากพื้นถึงใต้ท้องรถอยู่ที่ 205 mm มีระบบอย่าง Hill Start Assist ช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, กล้อง 360 องศามองรอบคัน, ระบบครูซคอนโทรล ควบคุมความเร็วคงที่และอุปกรณ์อื่นๆ โดยนอกจากมันจะเปิดตัวในอินเดียแล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดราคาอย่างเป็นทางการในตอนนี้

all new nissan magnite launch in india 015

all new nissan magnite launch in india 018

all new nissan magnite launch in india 016

all new nissan magnite launch in india 006 1

โดยมีกระแสข่าวว่ามันมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัวกันในประเทศไทยช่วงปี 2021 ข้างหน้านี้ด้วย เนื่องจากรถรุ่นนี้ถูกวางไว้เป็นโกบอลโมเดลสำหรับการทำตลาดในหลายๆ ประเทศทั่วโลก และประเทศไทยเราเองทาง Nissan นั้นก็มีนโยบายที่ชัดเจนสำหรับการเน้นขายรถในคลาสเริ่มต้นอย่างนี้ เพียงแต่ว่าโครงสร้างราคาของเรานั้นจะสูงกว่าทางอินเดีย ดังนั้นแล้วราคาเริ่มต้นของมันก็น่าจะอยู่ที่ประมาณ 4 แสนบาทบวกลบ? คงต้องมารอติดตามกันต่อไป แต่ก็เชื่อว่ามันจะเป็นราคาที่เร้าใจต่อผู้บริโภคเอามากๆ อยู่ดี

Credit : autocarindia.com

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่