Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » ลุ้น All New Nissan Skyline โฉมใหม่ ที่อาจจะมาพร้อมกับรูปแบบ Fastback SUV

ลุ้น All New Nissan Skyline โฉมใหม่ ที่อาจจะมาพร้อมกับรูปแบบ Fastback SUV

กลายเป็นกระแสในประเทศญี่ปุ่น เมื่อ bestcarweb สื่อยานยนต์ชื่อดังของประเทศ ได้ทำการคาดเดาความเป็นไปได้ของ All New Nissan Skyline โมเดลใหม่ ที่คาดว่าจะปรับรูปแบบจากรถซีดาน 4 ประตู ไปเป็น Fastback SUV

[adsforwp id=”1302″]

d0U9YEN.jpeg
Nissan Skyline Nismo 2023

Skyline จัดว่าเป็นชื่อที่ Nissan ใช้บนผลิตภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ก่อตั้งแผนกยานยนต์เมื่อ 90 ปีที่ผ่านมา โดยจะใช้รูปแบบของรถซีดาน 4 ประตูเป็นหลัก โดยมีโมเดลพิเศษที่ออกมาในรูปแบบคูเป้ 2 ประตูบ้าง และวากอน 5 ประตูบ้าง แต่กระแสข่าวในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมา จากกรณีที่รถยนต์ SUV ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีความเป็นไปได้ที่ผู้ผลิตจากญี่ปุ่น จะเปลี่ยนแปลงแนวทางของตัวรถให้เข้ากับยุคสมัยและความต้องการของผู้บริโภค

[adsforwp id=”1302″]

d0U9zVV.jpeg

โดยล่าสุด bestcarweb สื่อยานยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของว่าที่ All New Nissan Skyline รุ่นต่อไป โดยทางสื่อจากแดนปลาดิบได้เปิดเผยว่า ความน่าจะเป็นที่สุดของตัวรถรุ่นใหม่ จะใช้แนวทางของรถ Fastback SUV 4 ประตู และคาดว่าจะไม่เพียงแต่เปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น ระบบส่งกำลังก็น่าจะเปลี่ยนแปลงไปอีกด้วย

d0U9ShE.jpeg
ภาพเรนเดอร์ All New Nissan Skyline GT-R รุ่นต่อไป

รายงานเปิดเผยว่ามีความเป็นไปได้ที่สูงมาก ที่ตัวรถจะถูกพัฒนาให้เป็นรถยนต์ BEV ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ไฟฟ้า และคาดว่าจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ e-4ROCE ที่กำลังขับเคลื่อนที่อาจจะสูงถึง 450 แรงม้า (ps)

d0U9BRS.jpeg

อย่างไรก็ตาม กระแสข่าวนี้ มีความน่าเชื่อถือพอสมควร โดยส่วนหนึ่งเกิดประเด็นการเปรียบเทียบกับ Toyota ที่ได้พยายามอย่างหนักในการรักษาชื่อของ Croown รถยนต์ซีดานที่เป็นคู่แข่งกับ Nissan Skyline ด้วยการเปลี่ยนแปลงรูปแบบ ซึ่งเป็นการฉีกธนบธรรมเนียมดั้งเดิมของบริษัท จากซีดานสุดหรูไปสู่รถยนต์ครอสโอเวอร์ที่ล้ำสมัย และดูว่าจะไปได้ด้วยดี ด้วยยอดการจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นมากทั้งในญี่ปุ่นและอเมริกาเหนือ ซึ่งคาดว่าแนวทางใหม่ที่ Toyota ได้ลองปูทางไว้แล้ว Nissan น่าจะใช้แนวทางที่ใกล้เคียงกัน เพื่อรักษาแบรนด์เก่าแก่ของบริษัท ให้ยังคงอยู่ต่อไปในอนาคต

d0U9NYQ.jpeg

แน่นอนว่าแผนสำหรับรถครอสโอเวอร์ Skyline ซึ่งได้รับการคาดการณ์มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ความเป็นไปได้สูงสุด กว่าที่เราจะได้เห็นรถต้นแบบหรือตัว Prototype รุ่นก่อนการผลิตจริงนั้น อาจจะเกิดขึ้นในช่วงต้นปี 2025 และมีแนวโน้มว่าตัวรถน่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วที่สุดในช่วงต้นปี 2026 ก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก bestcarweb.jp

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่