Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » ลุ้น All New Nissan Leaf รถ SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ในดีไซน์สุดล้ำ

ลุ้น All New Nissan Leaf รถ SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ในดีไซน์สุดล้ำ

กำลังตกเป็นกระแสสำหรับ Nissan Leaf รถ SUV ไฟฟ้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีข่าวว่าจะมีการปรับโฉมใหม่ โดยอิงงานออกแบบที่ล้ำสมัยมาจาก แนวคิด Chill-Out ที่เปิดตัวในปี 2021 ที่ผ่านมา

[adsforwp id=”1302″]

d0UBmyR.webp
Nissan Leaf รุ่นปัจจุบัน

การพัฒนา Nissan Leaf เจเนอเรชันที่ 3 กำลังดำเนินไปด้วยดี และมีแนวโน้มที่จะได้รับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน ในความเป็นจริง มันจะเปลี่ยนเป็นรถครอสโอเวอร์ ที่มีคุณสมบัติในการขับขี่ที่สูงขึ้น ตามแหล่งข่าวภายในผู้ผลิตรถยนต์ Leaf รุ่นต่อไปจะมีรูปลักษณ์ที่ต่ำกว่าและโฉบเฉี่ยวกว่าเมื่อเทียบกับ Qashqai และ Juke โดยจะได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบของ Ariya ที่ผสมเข้ากับงานออกแบบของรถยนต์แนวคิด Chill-Out

[adsforwp id=”1302″]

d0UBVpJ.webp

โดยสื่อต่างประเทศอย่าง Auto News ได้เปิดเผยว่า Nissan มุ่งมั่นที่จะหลีกเลี่ยงการเลียนแบบ”สัดส่วนที่น่าอึดอัดใจ” ของ Leaf รุ่นแรกและรุ่นที่สอง เป้าหมายนี้จะได้รับการอำนวยความสะดวกโดยข้อเท็จจริงที่ว่ารถยนต์จะใช้แพลตฟอร์ม CMF-EV เดียวกันกับ Ariya และ Renault Megane E-Tech แทนที่จะถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มเดิมที่ใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในของบริษัท

d0UBvra.webp

แนวคิด Chill-Out ของ Nissan โดดเด่นด้วยแผงตัวถังที่เพรียวบางและพลิ้วไหว โดยมีเส้น รอยพับ หรือขอบที่ไม่จำเป็นเพียงเล็กน้อย ซึ่งค่อนข้างแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ที่เราเห็นกันอยู่ในปัจจุบันจากบริษัท นอกจากนี้ยังมีส่วนหน้าโดดเด่นด้วยไฟหน้า LED แถบไฟ LED และตรา Nissan แบบเรืองแสง หาก Leaf ใหม่ดูโฉบเฉี่ยวถึง 50% ตามแนวคิด มันจะเป็นการปรับปรุงที่เหนือกว่ารถยนต์รุ่นปัจจุบันอย่างมาก และน่าจะดึงดูดผู้บริโภคให้เกิดความสนใจได้ไม่มากก็น้อย

d0UBes8.webp

นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า Leaf เจนฯ 3 จะนำเสนอแบตเตอรี่ใหม่ที่ผลิตโดยบริษัท Envision ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาแบตเตอรี่จากประเทศจีน โดยมีโรงงานซึ่งสร้างขึ้นใกล้กับโรงงานซันเดอร์แลนด์ของ Nissan ในสหราชอาณาจักร โดยแบตเตอรี่ขั้นสูงเหล่านี้ให้ความหนาแน่นของพลังงานเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับแบตเตอรี่รุ่นปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มระยะการขับขี่ได้อย่างมาก

d0UBJ0q.webp

อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานการพบเจอตัวรถทดสอบ หรือลำดับขั้นตอนการพัฒนาขของเจ้า Nissan Leaf เจเนอเรชั่นที่ 3 ณ ตอนนี้ แต่สื่อต่างประเทศหลายสื่อรายงานตรงกันว่า มีความเป็นไปได้ที่ตัวรถจะเผยโฉมครั้งแรกในช่วงปลายปี 2024 และน่าจะพร้อมสำหรับการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในโซนยุโรปช่วงกลางปี 2025 เป็นต้นไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่