Skip to content
honda-civic.jpeg

All New Toyota Alphard โฉมใหม่ เตรียมเปิดตัว 21 มิ.ย. 2023 นี้

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที เมื่อมีชาวเน็ตจีนสามารถจับภาพของ All New Toyota Alphard โฉมใหม่ ที่กำลังถ่ายทำในวิดีโอโฆษณา โดยเผยให้เห็นรูปลักษณ์ที่สมบูรณ์ของมันอย่างเต็มที่และดูเหมือนว่าจะมีการเปิดตัวโมเดลใหม่นี้ในวันที่ 21 มิถุนายนในประเทศจีนอีกด้วย

[adsforwp id=”1302″]

IRc5Q2.jpg

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน มีภาพรั่วไหลจากโรงงานประกอบ ที่เผยให้เห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของ Alphard และ Vellfire ใหม่ และดูเหมือนว่ายิ่งใกล้วันเปิดตัวมากเท่าไหร่ภาพตัวรถจะยิ่งถูกเปิดเผยมากขึ้น โดยล่าสุดที่ถูกมือดีในประเทศจีน ได้บันทึกภาพตัวรถอย่างสมบูรณ์ โดยเป็นภาพที่ถูกถ่ายจากมาจากกองถ่ายทำโฆษณา ซึ่งราวๆ กับว่าคนถ่ายน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำงานในกองถ่ายนี้ด้วย

[adsforwp id=”1302″]

IRcxbn.jpg

ในแง่ของรูปลักษณ์ Alphard ใหม่ใช้การออกแบบกระจังหน้าแบบเมตริกซ์สามมิติใหม่พร้อมการตกแต่งด้วยโครเมียมแบบดอทเมตริกซ์และไฟ DRL และชุดไฟหน้าที่เฉียบคมขึ้น ซึ่งทำให้การออกแบบด้านหน้าดูสง่างามมาก ด้านหน้าของรถถูกแทนที่ด้วยโลโก้ Toyota ตามปกติ โลโก้เฉพาะของ Alphard ในอดีตไม่ได้หายไป แต่ย้ายไปที่ตำแหน่งเสา B ซึ่งดูล้ำสมัยมากขึ้น

IRcjZD.jpg
IRcls9.jpg

ที่ด้านข้างและด้านหลัง ประดับด้วยเส้นสายฟ้าชุบโครเมียมและเพิ่มปุ่มสำหรับเปิดหรือปิดที่มือจับประตูเลื่อนด้านข้าง ในส่วนของช่วงล่างนั้น ตัวรถมาพร้อมกับขอบล้อทูโทนขนาด 19 นิ้ว และใช้ไฟท้าย OLED รูปทรงปีกที่ท้ายรถ ไฟท้ายเชื่อมต่อด้วยแผ่นปิดไฮกลอสสีดำ และเพิ่มตัวอักษร “ALPHARD”

IRcomJ.jpg
IRcEr1.jpg

ตามข้อมูลก่อนหน้านี้ การออกแบบภายในของรถใหม่นั้นคล้ายกับ Lexus LM โดยมีแผงหน้าปัดแบบดิจิตอลและหน้าจอควบคุมส่วนกลางแบบลอยตัวขนาดใหญ่ และรูปแบบ 7 ที่นั่งแบบ 2+2+3 นอกจากนี้ เบาะนั่งอิสระแถวที่สองใหม่ล่าสุดยังถูกเปิดเผยเป็นครั้งแรกอีกด้วย การออกแบบรูปทรงคล้ายกับที่นั่งชั้นธุรกิจ มีฟังก์ชั่นทำความร้อนและระบายอากาศเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการโดยสาร เมื่อมองขึ้นไป คุณจะพบกับหลังคาซันรูฟที่แยกซ้ายและขวา ซึ่งมีการติดตั้งระบบไฟ Ambient Loght เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้กับห้องโดยสาร ให้มีความหลากหลายมากขึ้น

IRcQpg.jpg

ตามการคาดเดาของสื่อต่างประเทศ Toyota Alphard ใหม่จะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน Dynamic Force 2.5 ลิตร และระบบไฮบริดซึ่งสามารถให้แรงม้ารวมกันสูงสุด 222 แรงม้า (HP) เชื่อมต่อด้วยชุดเกียร์แบบอัตโนมัติ E-CVT และคาดว่าจะมีระบบขับเคลื่อนทั้งแบบ 2WD หรือ 4WD ให้ได้เลือกใช้งานกัน

IRcA9b.jpg

อย่างไรก็ดีมีรายงานจากสื่อในประเทศจีนว่า Toyota กำลังอยู่ในช่วงของการเตรียมการเปิดตัว All New Toyota Alphard โฉมใหม่ ในวันที่ 21 มิถุนายนที่จะถึงนี้ แต่ ณ ตอนนี้ทางผู้ผลิตเองก็ยังไม่ออกมายืนยันถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเปิดตัวอต่อย่างใด

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก keyauto.my

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่