Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เจาะลึก All New Toyota Camry โฉมใหม่ ต่างกับโฉมเดิมยังไงบ้าง? ไปดูกัน

เจาะลึก All New Toyota Camry โฉมใหม่ ต่างกับโฉมเดิมยังไงบ้าง? ไปดูกัน

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ All New Toyota Camry เจเนอเรชันที่ 9 ก็สร้างกระแสอย่างมากให้กับแผนๆ ที่รอคอยกันมาอย่างยาวนาน โดยตัวรถมีความเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดบ้าง ไปติตามกัน

d0SngPv.jpeg

Toyota Camry ทำให้เราได้เห็นสิ่งที่คาดหวังจากรถซีดานที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในอเมริกา ตอนนี้ Camry เป็นแบบไฮบริดเท่านั้น โดยไม่มีตัวเลือกเครื่องยนต์สันดาปภายใน V6 ให้เลือกใช้อีกแล้ว นอกจากนี้ยังมีรูปลักษณ์ที่ออกแบบใหม่ ระบบกันสะเทือนที่ออกแบบใหม่ และการตกแต่งภายในใหม่ทั้งหมด ต่อไปนี้คือสรุปสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด

d0Sn5NS.jpeg

Camry เจเนอเรชั่นล่าสุดมีตัวเลือกระบบส่งกำลังให้เลือกใช้ 3 รูปแบบ โดยมีเครื่องยนต์อินไลน์สี่สูบขนาด 2.5 ลิตรที่จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวและชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน เป็นเครื่องยนต์พื้นฐาน โดยมีแรงม้ารวมได้ 225 แรงม้า (hp) สำหรับรุ่นขับเคลื่อนสองล้อ และ 232 แรงม้า (hp) สำหรับรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ

d0Snx9N.jpeg

แม้ว่าผู้ซื้อจะไม่มีทางเลือกของเครื่องยนต์ แต่พวกเขาก็สามารถเลือกการตั้งค่าการขับขี่ได้ โดยทางผู้ผลิตกล่าวว่าได้แก้ไขระบบกันสะเทือนอย่างหนักเพื่อ “การตอบสนองที่ดีขึ้นและการควบคุมที่คล่องตัว” มีโช๊คใหม่และการตั้งค่าแบบสปอร์ตโดยเฉพาะสำหรับการตกแต่งแบบสปอร์ตมากขึ้น ช่วยให้มีเสถียรภาพและความสามารถในการควบคุมมากยิ่งขึ้น

d0SnEQn.jpeg

ภายในของ Toyota Camry รุ่นใหม่ จะพบการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุด แดชบอร์ดและคอนโซลกลางได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด โดยมีหน้าจอแสดงผลส่วนคนขับขนาด 7 นิ้ว ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในเกรด LE และ SE และหน้าจอขนาด 12.3 นิ้วที่ใหญ่ขึ้นสำหรับเกรด XLE และ XSE โดยมีหน้าจอแสดงผลส่วนกลางขนาด 8 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และสามารถขยายได้สูงสุด 12.3 นิ้ว โดยหน้าจอทุกขนาดจะรองรับระบบ Apple CarPlay ไร้สาย, Android Auto ไร้สาย และในทุกๆ เกรดจะมีแท่นชาร์จไร้สายเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

d0SnOrg.jpeg
d0Snj0W.jpeg

ในขณะตัวเลือกเสริมอย่าง หน้าจอแสดงผลแบบ HUD ขนาด 10 นิ้ว ระบบเสียง JBL WiFi ในรถยนต์ และฟีเจอร์กุญแจดิจิตอลที่สามารถใช้สมาร์ทโฟนในการปลดล็อกตัวรถและสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ โดยทั้งหมดนี้จะเป็นอุปกรณ์เสริมที่มีให้ติดตั้งในทุกๆ เกรด ในขณะที่เกรดสูงอย่าง XLE และ XSE จะมีตัวเลือกกระจกลามิเนตด้านหน้าเพื่อลดเสียงลมและเสียงจากการสั่นสะเทือนในขณะขับขี่ได้

d0SnQbV.jpeg

ในแง่ของความปลอดภัยนั้น Toyota Camry รุ่นใหม่มาพร้อมระบบความปลอดภัยใหม่เป็นมาตรฐาน รวมถึง Safety Sense 3.0 ของ Toyota มีระบบป้องกันการชนพร้อมการตรวจจับคนเดินถนน, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติด้วยเรดาร์แบบไดนามิก, ระบบเตือนการออกนอกเลนพร้อมระบบช่วยบังคับเลี้ยว, ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ, ระบบช่วยจดจำป้านจารจร, ไฟสูงอัตโนมัติ และระบบช่วยขับขี่เชิงรุกซึ่งใช้กล้องและเรดาร์ในการทำงาน

d0SnUpQ.jpeg

ระบบพื้นฐานอย่างการตรวจสอบจุดบอดและการแจ้งเตือนการจราจรด้านหลังยังเป็นมาตรฐานของแพ็คเกจ Premium Plus ในรุ่น XLE หรือ XSE โดยจะมีระบบเสริมอย่าง ระบบช่วยรถติด ระบบแจ้งเตือนการจราจรด้านหน้า ระบบช่วยเปลี่ยนเลน จอแสดงภาพแบบพาโนรามา และระบบช่วยจอดด้านหน้าและด้านหลังพร้อมระบบเบรกอัตโนมัติ เพิ่มเข้ามา

d0SnlZ2.jpeg

ทั้งหมดนี้จะพอสรุปได้ว่า ตัวรถ All New Toyota Camry เจเนอเรชั่นที่ 9 นั้น อาจจะเรียกว่าใหม่ทั้งหมดได้อย่างไม่เต็มปากเท่าไหร่นัก แต่ก็ถือว่าเป็นการรีเฟรซใหม่ ที่ส่งให้ตัวรถมีประสิทธิภาพและคุณลักษณ์ที่ครอบคลุมการใช้งานมากที่สุดรุ่นหนึ่งในไลน์ผลิตภัณฑ์ปัจจุบันของบริษัท สำหรับการเปิดตัวในประเทศไทยนั้น คาดว่าเราอาจจะได้เห็นตัวจริงของมันในงาน Motor Expo 2023 ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ แต่การจำหน่ายจริงอาจจะเกิดขึ้นในช่วงต้นปี 2024 หรืออาจจะต้องรอไปจนถึงงาน Motor Show 2024 ปลายเดือนมีนาคมปีหน้า

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่