Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เผยภาพ render ล่าสุดของ New Toyota Cross B-SUV รุ่นใหม่ เน้นพื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวาง

เผยภาพ render ล่าสุดของ New Toyota Cross B-SUV รุ่นใหม่ เน้นพื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวาง

บอกเลยว่านี่เป็นกระแสฮือฮาอย่างต่อเนื่อง เมื่อทางค่าย Toyota เองนั้นกำลังเตรียมแผนการเปิดตัวรถ B-SUV รุ่นมใหม่ที่จะมาเสริมทัพ C-HR ในแนวทางที่แตกต่างกันในอนาคต และล่าสุดเราก็ได้เห็นภาพ render จากทาง Kleber Silva ที่ออกแบบมาจากการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ก่อนหน้านี้

[adsforwp id=”198″]

Toyota Corolla Cross รุ่นใหม่

โดยในภาพ render ที่เราเห็นนั้นจะพบว่าตัวรถมีการออกแบบกระจังหน้าที่โฉบเฉี่ยว พร้อมไฟส่องสว่างแบบเรียวเล็กทันสมัย ซึ่งให้อารมณ์ที่ใกล้เคียงกับ C-HR ประมาณหนึ่งเลยทีเดียว แต่สิ่งที่จะแตกต่างออกไปก็คือ ในช่วงของการออกแบบช่วงหลังคาด้านหลังที่ไม่ได้ลาดเอียงมากนักเหมือนกับ C-HR ซึ่งตรงนี้ชัดเจนว่าตัวรถนั้นจะเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นครอบครัวเป็นหลัก จึงจะต้องมีพื้นที่ใช้สอยทั้งเบาะนั่งแถวสองและด้านหลังมากเป็นพิเศษ

[adsforwp id=”198″]

Honda H-RV ฮอนด้า ราคา

ในขณะที่คู่แข่งในเซกเมนท์เดียวกันอย่าง Honda HR-V และ MG ZS นั้นกำลังโกยยอดขายไปได้อย่างยอดเยี่ยมกับกลุ่มตลาดรถครอบครัวขนาดเล็กถึงกลาง แต่ C-HR ที่เน้นกลุ่มวัยรุ่นวัยทำงานตอนต้น ที่เน้นการขับขี่สนุกโดยเฉพาะในเบาะนั่งแถวหน้า ซึ่งถือว่ามีคาแรกเตอร์ที่จะแตกต่างกันอย่างชัดเจนกับ New Toyota Cross รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวกันในอนาคตอันใกล้นี้

เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอเราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันแล้ว คาดว่าจะใช้พื้นฐานเครื่องยนต์เดียวกันกับ All New Toyota Altis รุ่นใหม่ นั่นก็เท่ากับว่าในรุ่นท็อปนั้นจะเป็นขุมกำลังเครื่องยนต์แบบเบนซินขนาด 1,798cc แบบ 4 สูบ DOHC VVT-i 16 วาล์ว อัตราส่วนกำลังอัด 13.0 : 1 ทำงานร่วมกับ แบตเตอรี่ ชนิด Nickel Metal Hydride แรงดัน 201.6 V ความจุ 6.3(3) A(h) และ มอเตอร์ไฟฟ้า ชนิด มอเตอร์ซิงโครนัสแม่เหล็กถาวร กำลังสูงสุด 53 kW ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ E-CVT โดยหากจะอ้างอิงจากในสเปคของ Corolla Altis นั้นจะสามารถประหยัดน้ำมันได้สูงสุดมากถึง 23.3 กม./ลิตร แต่ตัวเลขเหล่านี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เมื่อมาอยู่ในรุ่น New Toyota Corolla Cross

Credit : Kleber Silva

[adsforwp id=”198″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่