Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว All New Toyota Crown Sport รถ SUV รุ่นใหม่ เครื่อง 2.5 ไฮบริด อย่างเป็นทางการ!

ล่าสุดทางค่าย Toyota ได้มีการเปิดตัว All New Crown Sport รถยนต์อเนกประสงค์ SUV รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการแล้ว ในประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรก โดยจะมาพร้อมกับขุมกำลัง 2.5 ลิตรไฮบริด (เครื่องยนต์เบนซินทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า)

[adsforwp id=”1302″]

ddkX4B9.jpeg

โดย All New Toyota Crown Sport นั้น จะเป็นรถ SUV แบบคูเป้ ที่เน้นความสนุกสนานในการขับขี่ และถูกวางตำแหน่งทางการตลาดไว้เพื่อแข่งขันกับ Mercedes-Benz GLC Coupe, BMW X4 และอื่นๆ ในเซ้กเมนท์เดียวกัน

[adsforwp id=”1302″]

ddkXYvD.jpeg

งานดีไซน์ภายนอกของตัวรถนั้น ยังคงใช้สไคล์ของตระกูล Crown ในเจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด ที่มีรูปทรงด้านหน้าที่โฉบเฉี่ยว พร้อมกับยางสีดำขนาด 21 นิ้ว ไฟท้ายรมดำ ชุดแต่งภายนอกสีดำ มีรูปทรงโดยรวมเป็นแบบ Fastback ที่ทั้งมีความเฉียบคมและบึกบึนในตัว และมีการเดินเส้นสายรอบๆ คันในฟีลลิ่งแบบสปอร์ตด้วย

ddkXSjy.jpeg

All New Toyota Crown Sport สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม TNGA-K โดยมีความยาว กว้าง และสูง 4,720 x 1,880 x 1,565 มม. ระยะฐานล้อ 2,770 มม. และระบบกันสะเทือนแบบ MacPherson ที่ด้านหน้า และระบบกันสะเทือนแบบมัลติลิงค์ที่ด้านหลัง

ddkXNUJ.jpeg

ddkXB8b.jpeg

โดยทางผู้ผลิตได้ระบุว่า พวกเขาใส่ใจกับรายละเอียดภายใน และพื้นที่ใช้สอยเป็นอย่างมาก ตัวรถภายในจะมาในดีไซน์แบบทูโทนสีแดง-ดำ พร้อมกับหน้าจอคู่ขนาด 12.3 นิ้ว เบาะนั่งแบบสปอร์ต คันเกียร์ไฟฟ้า และเบรกมือไฟฟ้า รวมไปถึงฟีเจอร์อื่นๆ อย่างระบบกันสะเทือนแบบอิเล็กทรอนิกส์ และระบบบังคับเลี้ยวล้อหลังแบบ DRS เพื่อให้สมรรถนะในการขับขี่ที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ Toyota Safety Sense ครบชุดเป็นมาตรฐาน
ddkXh7f.jpeg
ddkXkca.jpeg
ddkX32q.jpeg

ทางด้านขุมกำลังนั้น จะมาในเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า รวมไปถึงยังมีระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ E-Four และมีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันนั้นอยู่ที่ 21.3 กม./ลิตร ซึ่งถือว่าทำได้ดีมากเลยทีเดียว สำหรับรถในคลาสนี้ โดยตัวรถจะมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1,460,000 บาทในประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องมารอติดตามกันต่อไปว่า หลังจากนี้ทางค่ายจะมีแผนในการทำตลาดรถรุ่นนี้ ในประเทศไหนกันอีกบ้าง?

ที่มา keyauto.my

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่