Skip to content
honda-civic.jpeg

เผยราคา All New Toyota Rumion รถ MPV 7 ที่นั่ง ราคาเริ่ม 457,000 บาท

toyota india ได้เปิดตัวโมเดลใหม่ของ All New Toyota Rumion รถ MPV 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งตัวรถก็กลายเป็นที่สนใจไม่น้อยจากผู้ใช้งานในประเทศ และล่าสุด ทางผู้ผลิตก็ได้ออกมาเผยเปิดเผยเรื่องของราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว

[adsforwp id=”1302″]

ddkNFlR.jpeg

Toyota Rumion จัดว่าเป็นยานยนต์ในหมวดหมู่ของรถ MPV B-Segment ขนาดกะทัดรัด แต่มีคุณสมบัติที่ชัดเจนในเรื่องของการใช้พื้นที่ในห้องโดยสารให้เกิดประโยชน์สูงสุด อีกทั้งยังมีการประหยัดน้ำมันที่ยอดเยี่ยม การออกแบบภายนอกที่ทันสมัยและดูพรีเมียม ช่วยยกระดับทั้งในเรื่องของภาพลักษณ์และสมรรถนะในการขับขี่ไปอีกขั้น

[adsforwp id=”1302″]

ddkNIG0.jpeg

ตัวรถได้รับการออกแบบภายนอกอย่างมีสไตล์และพรีเมียมเพื่อรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งพร้อมคุณลักษณะที่แข็งแกร่ง เช่น กระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ของ Toyota MPV กันชนหน้าตกแต่งด้วยโครเมียม ไฟท้าย LED พร้อมการตกแต่งด้วยโครเมียมที่ประตูหลัง และล้ออัลลอยด์ทูโทน แสดงออกถึงสไตล์และความซับซ้อน ภายในที่หรูหรามีสีทูโทนระดับพรีเมียมพร้อมแดชบอร์ดและขอบประตูตกแต่งด้วยไม้ การตกแต่งภายในสีทูโทนระดับพรีเมียม และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

ddkBdqZ.jpeg

Toyota Rumion ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน K series ขนาด 1.5 ลิตร พร้อมเทคโนโลยี Neo Drive (ISG) และเทคโนโลยี E-CNG ทำให้มั่นใจได้ถึงสมรรถนะที่ตอบสนองและประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่โดดเด่น โดยทางผู้ผลิตเคลมว่าตัวรถจะมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ 20.51 กิโลเมตร ต่อน้ำมันหนึ่งลิตร สำหรับรุ่นเบนซิน และ 26.11 กิโลเมตรต่อลิตร สำหรับรุ่น CNG

ddkB08I.webp

ตัวรถทั้งสองระบบ จะมีตัวเลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด นอกจากนี้ตัวรถยังมาพร้อมกับการนำเสนอเทคโนโลยีขั้นสูง รวมถึงระบบหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับ Android Auto ไร้สายและ Apple CarPlay และยังนำเสนอระบบ Toyota i-Connect ที่ให้ระบบควบคุมระยะไกล ที่สามารถปรับค่า สภาพอากาศ ล็อค/ปลดล็อค ไฟฉุกเฉิน และคุณสมบัติการเชื่อมต่ออื่นๆ อีกมากมาย

ddkBS7P.webp

All New Toyota Rumion ยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัยด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยขั้นสูง เช่น ถุงลมนิรภัยทั้งด้านหน้าและด้านข้างของที่นั่งคู่หน้า ระบบ ABS with EBD ระบบ Engine immobilizer ระบบ Electronic Stability Program (ESP) และอื่นๆ อีกมากมาย

ddkBz2e.png
ddkNeFz.png
ddkNyT8.png

Toyota Rumion จะวางจำหน่ายในประเทศอินเดีย ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 1,029,000 รูปี หรือประมาณ 457,177 บาท และมีราคาสูงสุดที่ 1,368,000 รูปี หรือประมาณ 607,890 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างเข้าถึงได้ง่าย เมื่อเทียบกับคุณสมบัติที่น่าสนใจแล้ว ก็ถือว่า Rumion คันนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก indianautosblog.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่