Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เผยโฉม All New Toyota Prius รุ่นใหม่ มาในดีไซน์สุดสปอร์ต 220 แรงม้า พร้อมระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์!

เผยโฉม All New Toyota Prius รุ่นใหม่ มาในดีไซน์สุดสปอร์ต 220 แรงม้า พร้อมระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์!

ในที่สุดทางค่าย Toyota ก็ได้ทำการเผยโฉม All New Prius รุ่นใหม่ล่าสุด ออกมาอย่างเป็นทางการให้เราได้เห็นกันแล้ว โดยมันโดดเด่นด้วยงานออกแบบตัวรถ ที่เรียกได้ว่ามีความสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิมแบบเห็นได้ชัด พร้อมกับมีการเผยรายละเอียดเบื้องต้นของตัวรถ ออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว

G7d8kW.jpg

นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงในภายนอกของตัวรถแล้ว ตัวรถยังมีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น จุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลง พร้อมกับล้อขนาด 19 นิ้ว งานออกแบบบางส่วนจะมีความคล้ายคลึงกันกับ Toyota Crown รุ่นใหม่ โดยเฉพาะในงานออกแบบไฟหน้า LED ที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว ทำให้มันดึงดูดใจเป็นอย่างมาก

G7dnLg.jpg

ทางด้านแพลตฟอร์มของตัวรถนั้น จะเป็นแบบ TNGA รุ่นที่ 2 จากทางค่าย โดยช่วงล่างด้านหน้าจะเป็นแบบแมคเฟอร์สันสตรัท ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบปีกนกคู่ สามารถตอบสนองได้ดีมากขึ้นในการเข้างโค้ง และมีเสถียรภาพที่ดีขึ้นในการขับขี่ทางตรงด้วย

G7dHE2.jpg

โดยระบบส่งกำลังของตัวรถนั้นจะมี 2 รูปแบบด้วยกันคือ 1. เครื่องยนต์สี่สูบแบบ Dynamic Force 2.0 ลิตร ไฮบริด ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ให้กำลังแรงม้ารวมถึง 220 ตัว โดยทางค่ายอ้างว่ารูปแบบการส่งกำลังนี้ จะสามารถวิ่งด้วยกำลัง EV แบบเพียวๆ ได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 50% ด้วยกัน

G7dVX1.jpg

และ 2. การส่งกำลังแบบ Series Parallel Hybrid  ที่มีให้เลือกทั้งความจุเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร และ 2.0 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุด 193 ตัว และในรุ่นนี้ยังมีระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ เพื่อให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในการขับขี่บนพื้นผิวถนนที่มีแรงเสียดทานต่ำ และมีเสถียรภาพในการเข้าโค้งมากขึ้น

G7dpRD.jpg

ทางด้านฟีเจอร์ความปลอดภัยของตัวรถนั้น จะมาในรูปแบบของ Toyota Safety Sense เวอร์ชันล่าสุด ที่มีกล้องหน้า และกล้องหลังสำหรับกระจกมองข้างแบบดิจิทัล พร้อมเครื่องบันทึกในการขับขี่ รวมไปถึงระบบ Advanced Park ที่ช่วยในการจอดรถ รวมไปถึงระบบอื่นๆ ที่ยังไม่ได้ถูกเผยออกมาในตรงนี้ นอกจากนั้นแล้ว ตัวรถยังได้มีการติดตั้งระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ ที่สามารถขับขี่ได้สูงสุดถึง 1,250 กม. ต่อปีด้วย

G7daYy.jpg

อดใจรอกันอีกไม่นาน คาดว่าจะมีการประกาศราคาและรายละเอียดของตัวรถแบบเต็มๆ อย่างเป็นทางการออกมาแล้ว ส่วนมันจะได้ทำตลาดในประเทศไหนบ้าง ต้องมารอติดตามกันต่อไป

Credit : carscoops.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่