Skip to content
honda-civic.jpeg

เตรียมเปิดตัว All New Toyota Prius โฉมใหม่ ในไทย ปี 2024 นี้!

ถือได้ว่าเป็นกระแสข่าวที่ร้อนแรงเอามากๆ สำหรับการเตรียมเปิดตัว All New Toyota Prius โฉมใหม่ ในประเทศไทย สำหรับช่วงปี 2024 นี้ หลังจากที่รถซีรี่ย์นี้ เคยทำตลาดกันในไทยมาแล้วในอดีต และห่างไปนานมากๆ เลยทีเดียว โดยการกลับมาครั้งนี้ถือว่ามีผู้คนที่เฝ้ารอกันเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว
จุดเด่นของ All New Toyota Prius โฉมใหม่ล่าสุดนั้น จะมาพร้อมกับงานออกแบบภายนอกตัวรถ ที่มีความสปอร์ตและเฉียบคมมากยิ่งขึ้น มีการเพิ่มระยะฐานล้อให้ยาวขึ้นกว่าเดิม และมีการวางจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลง พร้อมกับล้อขนาด 19 นิ้ว ทำให้การขับขี่จะมีฟิลลิ่งที่สนุกและเฟิร์มมากขึ้นกว่าเดิม และในส่วนของงานออกแบบไฟหน้า LED นั้นจะเป็นลักษณะของ Hammer Head เช่นเดียวกับ Toyota Crown ซีรี่ย์รุ่นใหม่ ซึ่งเน้นความโฉบเฉี่ยวในการเดินเส้นสายมากเป็นพิเศษ
ทางด้านแพลตฟอร์มของตัวรถนั้น จะเลือกใช้แบบ TNGA รุ่นที่ 2 จากทางค่าย โดยที่ช่วงล่างด้านหน้าจะเป็นแบบแมคเฟอร์สัน-สตรัท ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบปีกนกคู่ ทำให้ตัวรถสามารถตอบสนองได้ดีมากขึ้นทั้งในการเข้าโค้ง และก็มีเสถียรภาพที่ดีขึ้นในการขับขี่ทางตรงด้วยเช่นกัน ตรงนี้ถือว่าทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างมั่นใจ

ทางด้านระบบส่งกำลังของตัวรถ All New Toyota Prius จะมีอยู่ 2 รูปแบบด้วยกันให้เลือกก็คือ

1. เครื่องยนต์สี่สูบแบบ Dynamic Force 2.0 ลิตร ไฮบริด ที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ให้กำลังแรงม้ารวมถึง 220 ตัว โดยทางค่ายอ้างว่ารูปแบบการส่งกำลังนี้ จะสามารถวิ่งด้วยกำลัง EV แบบเพียวๆ ได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 50% ด้วยกัน

2. การส่งกำลังแบบ Series Parallel Hybrid  ที่จะมีให้เลือกทั้งความจุเครื่องยนต์แบบ 1.8 ลิตร และ 2.0 ลิตร ที่ให้แรงม้าสูงสุด 193 ตัว โดยในรุ่นนี้ยังมีระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ เพื่อให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในการขับขี่บนพื้นผิวถนนที่มีแรงเสียดทานต่ำ และมีเสถียรภาพในการเข้าโค้งที่มากขึ้น

ซึ่งคาดการณ์ว่าการเปิดตัวกันในประเทศไทยนั้น อาจจะเริ่มต้นด้วยตัวเลือกในรุ่น Series Parallel Hybrid (ไฮบริด) กันก่อน

ส่วนทางด้านฟีเจอร์ระบบความปลอดภัยของตัวรถ จะเป็นแบบ Toyota Safety Sense เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ที่มีทั้งกล้องหน้า และกล้องหลังสำหรับกระจกมองข้างแบบดิจิทัล พร้อมเครื่องบันทึกในการขับขี่ รวมไปถึงระบบ Advanced Park ที่ช่วยในการจอดรถ รวมไปถึงระบบอื่นๆ ที่ยังไม่ได้ถูกเผยออกมาในตรงนี้ นอกจากนั้นแล้ว ตัวรถยังได้มีการติดตั้งระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ ที่สามารถขับขี่ได้สูงสุดถึง 1,250 กม. ต่อปีด้วย

มารอติดตามกันว่า ตัวรถ All New Toyota Prius จะเปิดตัวกันในประเทศไทยช่วงไหน หากมีความคืบหน้า ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว
author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่