Skip to content
honda-civic.jpeg

เผยโฉมแล้ว Honda E:NS2 และ E:NP2 2 โมเดล BEV รุ่นใหม่

หลังจากเปิดตัวในฐานะรถยนต์พลังงานไฟฟ้าต้นแบบในงาน Shanghai Auto Show 2023 ล่าสุดมีภาพตัวจริงของ Honda E:NS2 และ E:NP2 สองโมเดลพลังงานไฟฟ้าที่กำลังจะเปิดตัวในประเทศจีนเร็วๆ นี้

[adsforwp id=”1302″]

auTrWz.jpeg

MIIT ของประเทศจีนได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลของตัวรถรุ่นใหม่ ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนเพื่อขออนุญาตในการจำหน่าย ซึ่งได้เปิดเผยผลิตภัณฑ์ใหม่ในรูปแบบของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า BEV จากค่าย Honda ที่จะเปิดตัว E:NS2 และ E:NP2 ซึ่งโดยพื้นฐานแล้ว ทั้งสองโมเดลคือรถที่เหมือนกันจนแทบจะเป็นคันเดียวกัน

[adsforwp id=”1302″]

auTwFk.jpeg
Honda E:NS2

Honda E:NS2 และ E:NP2 ทั้งสองโมเดลได้รับการพัฒนาสำหรับตลาดจีนโดยเฉพาะ โดยใช้แพลตฟอร์มเดียวกันแต่พวกเขาจะจำหน่ายโดยทั้งบริษัทร่วมทุนของ Honda กับ GAC และ Donfeng โดยแต่ละแผนกจะได้รับสไตล์การออกแบบเฉพาะของตัวเองและสร้างเวอร์ชันของตัวเอง

auTnil.jpeg
Honda E:NS2

ดังนั้น NS2 ของ Donfeng จึงได้รับการติดตั้ง DRL รูปทรงบูมเมอแรงในแนวตั้งด้านหน้าล้อหน้า และแถบไฟท้ายแบบเต็มความกว้าง และมีตัวอักษร ‘Honda’ บนแผงท้ายรถ ในทางกลับกัน NP2 ของ GAC มีไฟหน้าพร้อม DRL แบบใบมีดที่จัดเรียงตามแนวนอนด้านล่างและมีแผงสีดำระหว่างชุดหลอดไฟทั้งสอง ไฟท้ายได้รับการดูแลที่คล้ายกัน และในกรณีนี้ ตัวอักษร ‘Honda’ จะถูกยกขึ้นที่แผงสีดำระหว่างหลอดไฟ องค์ประกอบการออกแบบอย่างหนึ่งที่เหมือนกันในทั้งสองรุ่นคือแถบแนวนอนกว้างที่กันชนหน้าและหลังด้านล่าง

auTG3t.jpeg
auTver.jpeg
Honda E:NP2 

เอกสารที่ยื่นต่อ MIIT บอกเราว่ารถทั้งสองคันใช้ระยะฐานล้อ 2,735 มิลลิเมตร เท่ากัน และมีขนาดกว้าง 1,840 มิลลิเมตรที่เท่ากัน แต่จะมีความสูงที่แตกต่างกันโดย E:NS2 จะสูง 1,570 มิลลิเมตร ส่วน E:NP2 จะมีความสูงมากกว่า 1 มิลลิเมตร เอกสารข้อมูลจำเพาะยังเผยให้เห็นว่าแต่ละคู่มีมอเตอร์ตัวเดียวที่ให้กำลัง 201 แรงม้า (hp) บวกกับแบตเตอรี่ขนาด 68.8 kWh ที่ยังไม่เปิดเผยข้อมูล

auTA8g.jpeg

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่เปิดเผยโดย MIIT ยังมีข้อมูลบางส่วนที่ขาดหายไป ทั้งในส่วนของตัวเลขประสิทธิภาพ รวมไปถึงระยะทางในการวิ่งของแบตเตอรี่ในแต่ล่ะรอบการชาร์จ ระยะเวลาในการรีชาร์จแบตเตอรี่ รวมไปถึงราคาจำหน่าย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้น่าจะถูกเปิดเผยในจังหวะที่ตัวรถเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่