Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » All New Toyota Venza รถ SUV 2.5 ไฮบริด ช่วงล่าง Camry ในราคาเริ่มต้น 1,050,000 บาท

All New Toyota Venza รถ SUV 2.5 ไฮบริด ช่วงล่าง Camry ในราคาเริ่มต้น 1,050,000 บาท

ทางค่าย Toyota ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์แนวอเนกประสงค์ SUV รุ่นใหม่ในอเมริกาไปเมื่อช่วงก่อนหน้านี้ โดยมีการใช้ชื่อในการทำตลาดว่า All New Venza ซึ่งจะมีจุดเด่นในเรื่องของช่วงล่าง ที่จะเป็นระบบ TNGA-K ซึ่งเป็นลักษณะเดียวกันกับที่ใช้ในรถซีดานระดับพรีเมี่ยมอย่างรุ่น Camry และต่อจากนั้นก็ได้มีการเปิดตัวกันในจีนเป็นลำดับต่อมา เราไปดูรายละเอียดของตัวรถคันนี้ด้วยกันเลย

[adsforwp id=”1302″]

โดยเราจะเห็นได้ถึงความแตกต่างที่ชัดเจนที่สุด ระหว่างตัวรถ All New Toyota Venza กับ Fortuner จากทางค่ายเดียวกัน ที่ถือว่ามีขนาดของตัวรถและตำแหน่งทางการตลาดที่ใกล้เคียงกัน ก็คือในเรื่องของช่วงล่าง โดยอย่างที่ทราบกันดีว่า Fortuner นั้น จะใช้ช่วงเดียวกันกับรถกระบะอย่าง Hilux แต่ว่า All New Venza จะมาพร้อมกับช่วงล่างแบบ TNGA-K ที่ใช้ในรถ Camry ซึ่งมันจะมีฟีลลิ่งที่นุ่มนวล แต่ก็มีความกระฉับกระเฉง ซึ่งทำให้การขับขี่นั้นสบายและสนุกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

[adsforwp id=”1302″]

ทางด้านของขุมกำลังเครื่องยนต์ของตัวรถคันนี้ จะมาในพิกัดขนาด 2.5 ลิตร DOHC 4 สูบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าไฮบริด 3 ตัว แบบไฮบริด โดยจะมีด้านหน้าสองตัว และด้านหลังหนึ่งตัว ให้แรงม้าทั้งหมดอยู่ที่ 219 แรงม้า จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ขับเคลื่อนด้วยระบบ AWD ซึ่งจะให้ทั้งความแรง และอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีในตัว

vg5wiy.jpg

แนวความคิดในการออกแบบดีไซน์ของ All New Toyota Venza ก็คือ จะเน้นความเรียบง่ายแต่แฝงด้วยความทันสมัย ด้วยการเสริมเส้นสายในบางจุดโดยเฉพาะในส่วนของไฟหน้าและไฟท้าย ให้มีความสปอร์ต แต่ก็ดูไม่ก้าวร้าวมากจนเกินไปนัก ในขณะที่ฟีเจอร์ต่างๆ นั้นจะประกอบไปด้วยระบบ Active Cornering Assist ที่จะช่วยควบคุมความสมดุลย์ในการเข้าโค้ง ระบบ PED คาดการณ์สถานการณ์ในการขับขี่ล่วงหน้า ด้วยการวิเคราะห์พฤติกรรมการขับขี่และสภาพถนน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการชาร์จแบตเตอรี่ รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลภายในรถนั้นสามารถเชื่อมต่อกับระบบอย่าง Android Auto, Apple CarPlay และ Amazon Alexa ได้ เบาะนั่งคนขับสามารถปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง โหมดในการขับขี่แบบ Eco, Sport และ Normal ฯลฯ

โดยราคาที่เปิดตัวในอเมริกานั้น จะเริ่มต้นอยู่ที่ $33,590 หรือแปลงเป็นเงินไทยก็จะอยู่ที่ประมาณ 1,050,000 บาท ส่วนในเรื่องของแนวโน้มที่ว่า มันจะมีโอกาสทำตลาดในประเทศไทยด้วยหรือไม่นั้น ณ ตอนนี้มองแล้วน่าจะค่อนข้างยากเพราะมันจะไปทับไลน์กับ Fortuner ที่ขายกันได้เป็นอย่างดี แม้ว่ามันจะเป็นคนละแนวทางกันก็ตาม แต่ในอนาคตข้างหน้าก็ไม่แน่เหมือนกัน เพราะว่ารถ SUV ที่มีพื้นฐานมาจากรถเก๋งนั้นก็กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง งานนี้คงต้องรอติดตามกันต่อไปยาวๆ

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่