Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » All New Toyota Venza รถ SUV รุ่นล่าสุด ที่มีกระแสอยากให้มาขายในไทย!

All New Toyota Venza รถ SUV รุ่นล่าสุด ที่มีกระแสอยากให้มาขายในไทย!

จากที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ All New Toyota Venza รถ SUV ระดับพรีเมี่ยมที่ประเทศอเมริกาเป็นที่แรกในโลกก่อนหน้านี้ ก็ได้มีกระแสจากแฟนๆ ของ Toyota ในประเทศไทยอย่างมากมาย เรียกร้องอยากให้มันมาทำตลาดในบ้านเราด้วย เพราะจะว่าไปแล้วรถ SUV ในคลาสนี้จากทาง Toyota เองนั้น ก็ยังไม่มีขายในบ้านเราแต่อย่างใด

[adsforwp id=”1302″]

ความแตกต่างระหว่าง All New Toyota Venza กับ Toyota Fortuner ที่วางขายกันในบ้านเรา แบบชัดเจนที่สุดนั้นก็คือ ในเรื่องของช่วงล่าง โดยอย่างที่ทราบกันดีว่า Fortuner นั้นเป็นรถ PPV โดยจะใช้ช่วงเดียวกันกับรถกระบะอย่าง Hilux แต่ All New Venza จะมาพร้อมกับช่วงล่างแบบ TNGA-K ที่ใช้ในรถอย่าง Camry ซึ่งมันจะมีฟีลลิ่งที่นุ่มนวลแต่กระฉับกระเฉง ซึ่งทำให้การขับขี่นั้นสบายและสนุกมากยิ่งขึ้น

[adsforwp id=”1302″]

ทางด้านขุมกำลังของตัวรถนั้น จะมาในพิกัด 2.5 ลิตร DOHC 4 สูบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าไฮบริด 3 ตัว โดยจะมีด้านหน้าสองตัว และด้านหลังหนึ่งตัว ให้แรงม้าทั้งหมดอยู่ที่ 219 แรงม้า จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ขับเคลื่อนด้วยระบบ AWD

โดยแนวความคิดในการออกแบบ All New Toyota Venza นั้นจะมีความเรียบง่ายแต่ทันสมัย ด้วยการเสริมเส้นสายในบางจุดโดยเฉพาะในส่วนของไฟหน้าและไฟท้าย ให้มีความสปอร์ต แต่ก็ดูไม่ก้าวร้าวมากจนเกินไปนัก ในขณะที่ฟีเจอร์ต่างๆ นั้นจะประกอบไปด้วยระบบ Active Cornering Assist ที่จะช่วยควบคุมความสมดุลย์ในการเข้าโค้ง ระบบ PED คาดการณ์สถานการณ์ในการขับขี่ล่วงหน้า ด้วยการวิเคราะห์พฤติกรรมการขับขี่และสภาพถนน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการชาร์จแบตเตอรี่

19b741de070bee56a5874b0e840e6e05.jpg

ในขณะที่ทาง Toyota ประเทศไทยนั้นก็โกยยอดขายของ Fortuner ไปได้อย่างมากมาย ก็ต้องมารอลุ้นกันยาวๆ ว่าพวกเขาเองจะสนใจรถ SUV ที่มีพื้นฐานจากรถเก๋งคันนี้ในการนำมาทำตลาดด้วยหรือไม่? แต่เทรนด์นี้ในปัจจุบันก็ยังนับว่าเป็นที่ต้องการของตลาดในบ้านเราเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็น CR-V, CX-5, HS หรือแม้แต่ Haval H6 ที่กำลังจะเปิดตัวกันในเร็วๆ นี้

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่