Skip to content
honda-civic.jpeg

New Toyota Camry และ New Honda Accord เวอร์ชั่น 2021 2 รถซีดานหรู ลุ้นเตรียมเปิดตัวในไทยปีนี้!

เรียกได้ว่าวงการรถยนต์ซีดานสุดหรูในคลาสใหญ่ของประเทศไทย กำลังจะกลับมาคึกคักกันอีกครั้ง หลังจากปล่อยให้รถในแนว SUV ทำตลาดกันอย่างหนักหน่วงในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา หลังจากมีกระแสข่าวว่าทั้ง New Toyota Camry และ New Honda Accord เวอร์ไมเนอร์เชนจ์ทั้ง 2 รุ่น กำลังจะมีลุ้นเปิดตัวในประเทศไทยสำหรับปี 2021 นี้!

[adsforwp id=”1302″]

Toyota Camry

โดย New Toyota Camry ไมเนอร์เชนจ์นั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างในส่วนของกระจังหน้าแบบใหม่ ที่ได้รับการปรับให้มีความโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น และมีการเพิ่มในส่วนของบั้มเปอร์ด้านล่างกันชนหน้า และได้รับการออกแบบล้อแม็กขนาด 17 นิ้ว และ 18 นิ้วแบบใหม่ ส่วนภายในของตัวรถก็ได้รับการเปลี่ยนรายละเอียดกันในบางจุดด้วย

[adsforwp id=”1302″]

ในส่วนของขุมกำลังเครื่องยนต์นั้น New Toyota Camry 2021 จะยังคงเหมือนกับเวอร์ชั่นปัจจุบัน โดยจะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์แบบ 2.5 ลิตรเบนซิน L-4 ที่ให้แรงม้าสูงสุดที่ 206 HP ที่ 6,600 รอบต่อนาที และทอร์คสูงสุดอยู่ที่ 252 NM ที่ 5,000 รอบต่อนาที และยังคงจะมีระบบแบบไฮบริดให้เลือกในเวอร์ชั่นตัวท้อปเหมือนเดิม

New Toyota Camry

และสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ รถ Camry รุ่นใหม่นี้จะได้รับการติดตั้งระบบ Toyota Safety Sense (TSS) 2.5+ เวอร์ชั่นล่าสุดมาให้ ที่ได้ปรับการปรับปรุงให้ดีกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเตือนการชนล่วงหน้า, การตรวจจับผู้คนและจักรยานในสภาพแสงน้อย, ระบบครูซคอนโทรลที่ได้รับการปรับปรุงมา ให้สามารถตามรถคันหน้าจนสามารถหยุดจอดนิ่งๆ ได้ ซึ่งตรงนี้จะสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นสำหรับการใช้งานในการจราจรที่ติดขัด

ส่วน New Honda Accord ไมเนอร์เชนจ์นั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม โดยภายนอกนั้นกระจังหน้าจะกว้างขึ้น ไฟตัดหมอกจะมีขนาดเล็กลง และรุ่นไฮเอนด์จะมีไฟหน้า LED ใหม่ เซ็นเซอร์เรดาร์สำหรับระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้มาตรฐานของ Accord และฟังก์ชั่นเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติซ่อนอยู่ในกระจังหน้าได้ดีกว่า

นอกจากนี้ Honda ยังปรับแต่งวาล์วด้านหลังส่วนล่างใกล้กับช่องระบายไอเสียกันใหม่ และมีการออกแบบล้อใหม่สำหรับทุกรุ่นตั้งแต่ขนาด 17 นิ้วบน Accord LX รุ่นพื้นฐานไปจนถึง 19 นิ้ว ในรุ่นท็อป พร้อมการตกแต่งภายในที่ดูดีมีระดับ คุณลักษณะด้านความปลอดภัยแบบแอคทีฟมาตรฐานของ Honda Sensing ไฟหน้า LED และแม้แต่ระบบควบคุมสภาพอากาศอัตโนมัติ รวมไปถึงความสามารถในการเข้าถึง Apple CarPlay หรือ Android Auto บนหน้าจอสัมผัสขนาด 8.0 นิ้ว

2021 Honda Accord 1

โดยทั้ง 2 รุ่นนี้ถือว่าได้รับความนิยมกันไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับตลาดในประเทศไทย แม้ว่ามันอาจจะไม่ฮิตถึงขีดสุดเหมือนในช่วงก่อนหน้านี้ แต่เราก็ยังสามารถพบเห็นมันวิ่งกันได้ตามท้องถนนทั่วไปเป็นปกติสำหรับโฉมปัจจุบัน ต้องมารอลุ้นกันว่ามันจะมีการเปิดตัวไมเนอร์เชนจ์สำหรับทั้ง 2 รุ่นนี้กันในบ้านเราช่วงเดือนไหนกันบ้าง?

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่