Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » New Toyota Camry และ New Honda Accord เวอร์ชั่น 2021 ไมเนอร์เชนจ์ ลุ้นเตรียมเปิดตัวในไทยปีนี้!

New Toyota Camry และ New Honda Accord เวอร์ชั่น 2021 ไมเนอร์เชนจ์ ลุ้นเตรียมเปิดตัวในไทยปีนี้!

วงการรถยนต์ซีดานสุดหรูในคลาสใหญ่ของประเทศไทย กำลังจะกลับมาคึกคักกันอีกครั้ง หลังจากปล่อยให้รถในแนว SUV ทำตลาดกันอย่างหนักหน่วงในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา หลังจากมีกระแสข่าวว่าทั้ง New Toyota Camry และ New Honda Accord เวอร์ไมเนอร์เชนจ์ทั้ง 2 รุ่น กำลังจะมีลุ้นเปิดตัวในประเทศไทยสำหรับปี 2021 นี้!

Toyota Camry

โดย New Toyota Camry ไมเนอร์เชนจ์นั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างในส่วนของกระจังหน้าแบบใหม่ ที่ได้รับการปรับให้มีความโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น และมีการเพิ่มในส่วนของบั้มเปอร์ด้านล่างกันชนหน้า และได้รับการออกแบบล้อแม็กขนาด 17 นิ้ว และ 18 นิ้วแบบใหม่ ส่วนภายในของตัวรถก็ได้รับการเปลี่ยนรายละเอียดกันในบางจุดด้วย

ในส่วนของขุมกำลังเครื่องยนต์นั้น New Toyota Camry 2021 จะยังคงเหมือนกับเวอร์ชั่นปัจจุบัน โดยจะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์แบบ 2.5 ลิตรเบนซิน L-4 ที่ให้แรงม้าสูงสุดที่ 206 HP ที่ 6,600 รอบต่อนาที และทอร์คสูงสุดอยู่ที่ 252 NM ที่ 5,000 รอบต่อนาที และยังคงจะมีระบบแบบไฮบริดให้เลือกในเวอร์ชั่นตัวท้อปเหมือนเดิม

New Toyota Camry

และสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ รถ Camry รุ่นใหม่นี้จะได้รับการติดตั้งระบบ Toyota Safety Sense (TSS) 2.5+ เวอร์ชั่นล่าสุดมาให้ ที่ได้ปรับการปรับปรุงให้ดีกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเตือนการชนล่วงหน้า, การตรวจจับผู้คนและจักรยานในสภาพแสงน้อย, ระบบครูซคอนโทรลที่ได้รับการปรับปรุงมา ให้สามารถตามรถคันหน้าจนสามารถหยุดจอดนิ่งๆ ได้ ซึ่งตรงนี้จะสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นสำหรับการใช้งานในการจราจรที่ติดขัด

ส่วน New Honda Accord ไมเนอร์เชนจ์นั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม โดยภายนอกนั้นกระจังหน้าจะกว้างขึ้น ไฟตัดหมอกจะมีขนาดเล็กลง และรุ่นไฮเอนด์จะมีไฟหน้า LED ใหม่ เซ็นเซอร์เรดาร์สำหรับระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้มาตรฐานของ Accord และฟังก์ชั่นเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติซ่อนอยู่ในกระจังหน้าได้ดีกว่า

นอกจากนี้ Honda ยังปรับแต่งวาล์วด้านหลังส่วนล่างใกล้กับช่องระบายไอเสียกันใหม่ และมีการออกแบบล้อใหม่สำหรับทุกรุ่นตั้งแต่ขนาด 17 นิ้วบน Accord LX รุ่นพื้นฐานไปจนถึง 19 นิ้ว ในรุ่นท็อป พร้อมการตกแต่งภายในที่ดูดีมีระดับ คุณลักษณะด้านความปลอดภัยแบบแอคทีฟมาตรฐานของ Honda Sensing ไฟหน้า LED และแม้แต่ระบบควบคุมสภาพอากาศอัตโนมัติ รวมไปถึงความสามารถในการเข้าถึง Apple CarPlay หรือ Android Auto บนหน้าจอสัมผัสขนาด 8.0 นิ้ว

2021 Honda Accord 1

โดยทั้ง 2 รุ่นนี้ถือว่าได้รับความนิยมกันไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับตลาดในประเทศไทย แม้ว่ามันอาจจะไม่ฮิตถึงขีดสุดเหมือนในช่วงก่อนหน้านี้ แต่เราก็ยังสามารถพบเห็นมันวิ่งกันได้ตามท้องถนนทั่วไปเป็นปกติสำหรับโฉมปัจจุบัน ต้องมารอลุ้นกันว่ามันจะมีการเปิดตัวไมเนอร์เชนจ์สำหรับทั้ง 2 รุ่นนี้กันในบ้านเราช่วงเดือนไหนกันบ้าง?

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่