Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Mitsubishi Colt 2024 รถแฮทช์แบ็ครุ่นใหม่

เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่จากผู้ผลิต Mitsubishi ในการนำเสนอ Colt 2024 รถแฮทช์แบ็ครุ่นใหม่ ที่เป็นพื้นฐานร่วมกับ Renault Clio รุ่นปรับโฉมในยุโรป โดยมีตัวเลือกระบบส่งกำลังถึง 3 รุ่น 2 รูปแบบ

[adsforwp id=”1302″]

IksPpg.jpg

โดยพื้นฐานแล้ว Mitsubishi Colt 2024 จะเป็นการแชร์แพลตฟอร์มร่วมกันกับ Renault Clio และเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ต่อจาก Dacia Sandero ที่ใช้แพลตฟอร์มเดียวกัน โดยมีระบบส่งกำลัง 3 รุ่น ประกอบด้วยเครื่องยนต์สันดาปภายใน 1.0 ลิตร 66 แรงม้า 95 นิวตันเมตร และ 1.0 ลิตรเทอร์โบ 90 แรงม้า 160 นิวตันเมตร เชื่อมต่อกับชุดเกียร์แบบธรรมดา 5 สปีด และมีตัวเลือกระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ในรุ่นไฮบริดจะติดตั้งเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร + มอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังรวม 141 แรงม้า 148 นิวตันเมตร

[adsforwp id=”1302″]

Iksppa.jpg
IksrZD.jpg

เราจะเห็นได้ถึงความแตกต่างในเรื่องของกำลังเครื่องยนต์ ที่รุ่นไฮบริดจะมีมากกว่า อีกทั้งในแง่ของอัตราเร่งแล้ว รุ่นไฮบริด มีความสามารถในการเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลา 9.3 วินาที และมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ดีกว่ารุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายในล้วน และยังมีความเร็วสูงสุดที่ 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มากที่สุดในไลน์ผลิตภัณฑ์

Iksajf.jpg

ในแง่ของการออกแบบนั้น มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของกระจังหน้า กันชน และชุดไฟส่องสว่างให้มีความแตกต่างจากรุ่นที่แชร์แพลตฟอร์มมา แต่โดยรวมแล้วตัวรถ Colt รุ่นใหม่นั้น มีขนาดและมิติที่เท่ากับ Clioไม่เพียงแค่นั้น ภายในยังแทบจะเหมือนกันหมด ยกเว้นโลโก้ที่แตกต่างกันบนพวงมาลัย

Iks8s9.jpg
IksHmJ.jpg
IksX9b.jpg

การตกแต่งภายในที่คุ้นเคยเป็นอย่างดี โดยจะพบกับหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว หน้าจอแสดงผลส่วนคนขับขนาด 9.3 นิ้ว มีพอร์ต USB สองพอร์ตแผ่นชาร์จไร้สาย และระบบเสียง Bose พร้อมลำโพงเก้าตัวและซับวูฟเฟอร์ โดยระบบสาระบันเทิงส่วนกลาง สามารถอัพเกรดขนาดหน้าจอใหญ่ที่สุด 12.3 นิ้ว พร้อมกับการนำเสนออุปกรณ์เสริมหลังการขายอย่าง พวงมาลัยปรับความร้อน กล้องมองภาพ 360 องศา ไฟหน้าแบบ Bi-LED กระจกแบบปรับความร้อนได้ (ป้องกันการเกาะของน้ำค้างและหิมะ)

IksGNq.jpg

Mitsubishi Colt 2024 จะเริ่มผลิตในโรงงานของ Renault ที่ตั้งอยู่ในเมือง Valladolid ประเทศสเปน ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยมีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงฤดูใบไม้ร่วง โดยมีตลาดใหญ่เป็นโซนยุโรป ส่วนราคาจำหน่ายและเกรดของตัวรถ คาดว่าจะมีการประกาศในเร็วๆ นี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่