Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » วิเคราะห์รายละเอียดของ All New Honda Accord โฉมใหม่

วิเคราะห์รายละเอียดของ All New Honda Accord โฉมใหม่

ยังคงอยู่ในกระแสสำหรับ Honda กับโมเดล Accord ที่เริ่มมีภาพการทดสอบและเอกสารสิทธิบัตรเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ออกมาเป็นระยะๆ ล่าสุด Carsoop สื่อยานยนต์ระดับโลก ก็ได้ทำบทวิเคราะห์ เกี่ยวกับซีดานขนาดกลาง ที่กำลังเป็นกระแส ณ ตอนนี้

XcvWdy.jpg

ก่อนอื่นเลย Carscoop ได้นำเสนอภาพ CG ของ All-New Honda Accord โฉมใหม่ ที่อิงจากข้อมูลจากเอกสารสิทธิบัตรที่เผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ รวมเข้ากับภาพจาก Spyshot การทดสอบล่าสุด และได้มือดีอย่าง Josh Byrnes ดิจิตอลอาร์ติสของสื่อเอง มารับหน้าที่ในการรังสรรค์ภาพประกอบในบทความนี้

โดยจุดแรกเริ่มบทวิเคาระห์นั้น เริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอกของตัวรถกันก่อน โดยเจ้า All-New Honda Accord นั้นจะใช้หลักการออกแบบที่จุดแข็งของโมเดลจากรุ่นก่อนหน้า มาใช้ต่อในรุ่นใหม่ โดยจะสังเกตได้จาก สัดส่วนและแนวหลังคา ที่ดูเหมือนกับรุ่นปัจจุบันเป็นอย่างมาก แต่ด้วยการลดทอนภาษาในการออกแบบ และปรับให้ตัวรถมีความเรียบง่าย ซึ่งสอดคล้องกับ Civic และ Civic Type-R ที่ทำให้ Accord รุ่นใหม่นั้น ดูเรียบง่ายและดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม

มาต่อกันที่งานออกแบบด้านหน้า เราจะพบกับไฟ LED ที่เพรียวบางกว่าและกระจังหน้าสี่เหลี่ยมคางหมู ซึ่งมีความใกล้เคียงกับงานออกแบบเดิมของ Ford Taurus ที่ปัจจุบันได้ยุติการผลิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ส่วนหน้ายังมาพร้อมกับการใช้งานโลหะพื้นผิวเรียบที่ดูไม่ซับซ้อน เช่นเดียวกับส่วนท้ายที่วางทุกสัดส่วนอย่างเรียบง่าย ไฟท้าย LED แบบเต็มความกว้าง ฝากระโปรงหลังมีริมขอบที่บอบบาง และท่อไอเสียก็ซ่อนอยู่หลังกันชนล่าง

XcpIr1.jpg

ต่อมาคือส่วนของภายในห้องโดยสาร มีการวิเคราะห์ว่า All-New Accord จะอิงการวางเลย์เอาต์จาก CR-V รุ่นล่าสุดที่พึ่งจะเปิดตัวในอเมริกาไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ โดยจะใช้งานช่องปรับอากาศ A/C ในรูปแบบรังผึ้ง ตามแนวยาว โดยปรับให้มีขนาดที่เตี้ยกว่ารุ่นปัจจุบัน แต่เพิ่มเติมด้วยความยาวจรดคอนโซล โดยมีส่วนควบคุมอยู่ด้านล่าง ที่ยังคงใช้ปุ่มแบบมือหมุน และจะมีหน้าจอสาระบันเทิงแบบสัมผัสขนาด 9 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ด้วยการที่ตัวรถนั้นจะยังคงใช้แพลตฟอร์มเดียวกับรุ่นปัจจุบัน ทำให้การเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเทคโนโลยีและคุณสมบัติต่างๆในห้องโดยสาร น่าจะมีความใกล้เคียงกับรุ่นปัจจุบัน ทั้งในแง่ของคุณภาพในการลดเสียงจากภายนอกตัวรถ ปริมาณการไหลเข้าออกของอากาศภายในห้องโดยสาร แต่สิ่งที่ดูเมือนว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปคืออุปกรณ์ที่ใช้ในการอำนวยความสะดวกในห้องโดยสาร ทั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว ที่จะมาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ล่าสุด รองรับ Android Auto และ Apple CarPlay ซึ่งในตลาดอเมริกาน่าจะมีการรองรับ Alexa จาก Amazon อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ตามสมัยนิยมอย่าง การชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย และระบบเสียง Bose ระดับ Premium

Xcpepg.jpg

ในส่วนของระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่นั้น แน่นอนว่า Hond aSensing เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด จะต้องติดตั้งมาบนตัวรถ โดยมีระบบมาตรฐานใหม่ทั้งระบบ Adeptive Cruise Control ที่ปรับปรุงใหม่ ระบบ Traffic Sign Recognition ที่ช่วยในการจดจำป้ายสัญญาณจารจร หรือระบบ Driver-Attention Monitor ระบบที่ช่วยในการตรวจสอบความสนใจผู้ขับขี่ที่มีต่อการจารจร รวมไปถึงระบบพื้นฐานอย่าง Lane-Keeping Assist หรือกล้องมองภาพรอบทิศทาง ที่จะเป็นระบบช่วยเหลือพื้นฐานหลักๆ ของตัวรถ

XcpyNW.jpg

ในขณะที่ขุมกำลังนั้น คาดว่า All-New Accord จะใช้งานขุมกำลังชุดเดียวกับ CR-V รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยขุมกำลังขนาด 2.0 ลิตร ที่มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ซึ่งทำให้ที่แตกต่างกัน โดยตัวหนึ่งจะทำหน้าที่ในการขับเคลื่อนตัวรถ ส่วนอีกตัวจะทำให้ที่ให้กำเนิดพลังงานแก่แบตเตอรี่ โดยเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าจะมีกำลังสูงสุด 204 แรงม้า (HP) และแรงบิด 247 IB-FT พร้อมกับระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ซึ่งจะเห็นได้ว่า Accord รุ่นใหม่จะมีกำลังสูงสุดที่มากกว่ารุ่นปัจจุบันเล็กน้อย

XcpJ9S.jpg

ยังมีกระแสข่าวว่า Honda จะนำเสนอทางเลือกเครื่องยนต์อีกหนึ่งรูปแบบคือ ขุมกำลัง 1.5 ลิตรเทอร์โบ ที่ปัจจุบันใช้งานบน Honda City Hacthback เป็นตัวเลือกในเกรดเริ่มต้น และก็มีกระแสว่าจะมีการใช้งานเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบ ที่ไม่มีมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นตัวเลือกในรูปแบบเกรดสูงสุดของซีรี่ส์ ซึ่งทั้งสองตัวเลือกนั้นก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นหรือไม่เกิดขึ้นก็ได้

XcpFQ2.jpg

อาจจะดูแล้ว Honda พยายามที่จะ Play Safe กับการวางหมากใหม่ของ Accord รุ่นใหม่พอสมควร แต่ในท้ายที่สุดก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลยว่า ตัวรถจะเป็นคู่แข่งของ Toyota Camry, Nissan Altima และ Hyundai Sonata ซึ่งเราก็คงต้องมารอดูตัวจริงของ Accord รุ่นใหม่กันก่อน ซึ่งเราเองก็คาดว่า Honda จะเปิดตัวภายในสิ้นปี 2022 นี้ หรืออย่างช้าที่สุดก็ในช่วงต้นปี 2023 เพื่อใช้เป็นโมเดลสำหรับการจำหน่ายในปีเดียวกัน

Credit : www.carscoops.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่