Skip to content
honda-civic.jpeg

เผยรายละเอียดแล้ว! Toyota Crown Sedan ใหม่จะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนนี้

หลังจากการเปิดตัว Crown Crossover และ Crown Sport มาได้พักใหญ่ สมาชิกรายที่สามของซีรี่ส์อย่าง Crown Sedan ก็ถึงกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียที โดยสื่อญี่ปุ่นได้เปิดเผยข้อมูลบางส่วนและกำหนดการอย่างไม่เป็นทางการในการเปิดตัวแล้ว

[adsforwp id=”1302″]

ddx8Kj9.webp

ในเดือนกรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา Toyota Crown รุ่นที่ 16 ใหม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยเปิดเผยว่าตัวรถในซีรี่ส์จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่น ประกอบด้วย Crown Crossover ที่เปิดตัวเป็นอันดับแรก ต่อด้วย Crown Sport ที่เปิดตัวเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และล่าสุดที่กำลังจ่อที่จะเปิดตัวคือ Crown Sedan โดยมีการเปิดเผยว่าตัวรถจะเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ และสุดท้าย Crown Estate ที่มีกำหนดการเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2024

[adsforwp id=”1302″]

ddx8gNb.webp

Toyota Crown Sedan ยังคงเป็นรถ 4 ประตูดั้งเดิมที่สุดของซีรี่ส์ Crown ตัวรถจะมีขนาด 5030/1890/1470 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 3,000 มิลลิเมตร โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ห้องโดยสารที่กว้างขวางและเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อเป็นคู่แข่งในตลาดกับ Mercedes-Benz E-Class และ BMW ซีรีส์ 5 โดยตรง

ddx8Q0q.webp

รูปลักษณ์ภายนอก Crown Sedan ใช้การออกแบบสไตล์รถยนต์ครอบครัว โดยใช้เอกลักษณ์ของภาษาการออกแบบที่เรียกว่า Hammer Head โดยมีรูปทรงด้านหน้าที่เฉียบคม ล้อขนาด 19 หรือ 20 นิ้วที่เป็นอุปกรณ์เสริม และการออกแบบไดนามิกแบบ fastback ที่ด้านหลัง พร้อมด้วย LED Through-type ที่ส่วนท้ายของตัวรถ

ddx8OT0.webp

การตกแต่งภายในยังคงรักษาเค้าโครงภายในของ Crown Crossover และเพิ่มการตกแต่งด้วยวัสดุเทียม ที่มีลายไม้ ให้อารมณ์กึ่งๆ คลาสสิกร่วมสมัย ที่ผสมผสานกับเบาะนั่งหนังคุณภาพสูง เพื่อปรับปรุงพื้นผิวห้องโดยสารโดยรวม ซึ่งกลายเป็นภาพสะท้อนของ Crown รุ่นดั้งเดิม ที่เน้นความหรูหรา และสะดวกสบาย พร้อมการตกแต่งที่คลาสสิกเหนือกาลเวลา

ddx8Ucz.webp

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของ Crown Sedan ที่จะแตกต่างออกไปจากเพื่อนๆ ร่วมซีรี่ส์ คือระบบส่งกำลัง ที่ทางผู้ผลิตยืนยันว่าจะมีตัวเลือกเชื้อเพลิงไฮโดรเจน หรือ FCEV โดยคาดว่าระบบส่งกำลังนี้จะถูกยกมาจาก Toyota Mirai โดยมีถังเก็บไฮโดรเจน 3 ถังและแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 1.24kWh ควบคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนล้อหลังที่ให้กำลัง 180 แรงม้า (HP) 407 นิวตันเมตร มีอัตราเร่งสูงสุด 175 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และระยะทางในการวิ่งด้วยเชื้อเพลิง 3 ถังที่ 850 กิโลเมตร อย่างไรก็ตาม Crown Sedan ยังจะเปิดตัวรุ่น Hybrid ที่ใช้น้ำมันเบนซิน-ไฟฟ้า ซึ่งคาดว่าจะติดตั้ง 2.5L NA Hybrid และ 2.4L Turbo Hybrid เช่นเดียวกับ Crown Crossover เพื่อเป็นทางเลือกหลักให้กับผู้บริโภคเช่นเดียวกับ Crown รุ่นอื่นๆในซีรี่ส์

ddx8Rra.webp

คาดว่าตัวรถ Toyota Crown Sedan จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ และคาดว่าตัวรถจะพร้อมสำหรับการจำหน่ายในช่วงปลายปี 2023 หรืออย่างช้าในเดือนมกราคมปีหน้า อย่างไรก็ตาม ตลาดที่สองที่โมเดลนี้คาดว่าจะเข้าไปทำตลาด ก็คงไม่พ้นอเมริกา ซึ่งปัจจุบันก็ได้เปิดซีรี่ส์ Crown ไปแล้ว และกระแสตอบรับของตัวรถก็ดีมากด้วยเช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก keyauto.my

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่