Skip to content
honda-civic.jpeg

Toyota เผยทีเซอร์ FT-Se Electric GR Sports และ FT-3E Crossover Concept

Toyota ได้เผยตัวอย่างรถยนต์แนวคิดที่น่าสนใจ 2 คันที่จะเปิดตัวในงาน Japan Mobility Show 2023 ทั้งสองแนวคิดเป็นรถยนต์ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่และมีชื่อว่า FT-Se และ FT-3e

[adsforwp id=”1302″]

ddxuh1N.webp

มาเริ่มที่คันแรก Toyota FT-Se เป็นรถที่มีความน่าสนใจมากที่สุดในบรรดาทั้งสองรุ่น เนื่องจากใช้รูปแบบของรถสปอร์ตสมรรถนะสูงที่มีตรา GR Toyota ซึ่งสามารถอธิบายว่ามันเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับรถสปอร์ตในยุคที่คาร์บอนเป็นกลาง และตั้งข้อสังเกตว่าบริษัทได้ใช้ความเชี่ยวชาญที่ Gazoo Racing ได้รับจากกีฬามอเตอร์สปอร์ตในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

[adsforwp id=”1302″]

ddxuBME.webp

สิ่งแรกที่สะดุดทุกๆ สายตา คือรูปทรงที่กว้างและเตี้ยของ ในขณะที่ Toyota กำลังสร้างรถสปอร์ต GR 86 และ Supra อยู่แล้ว แต่ FT-Se ก็ดูไม่เหมือนทั้งสองคันเลย แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นเวอร์ชันพัฒนาของ GR Sports Concept ซึ่งเป็นรถแนวคิดพลังงานไฟฟ้า ที่มีรูปแบบที่คล้ายกับ MR2 ซึ่งเปิดตัวในช่วงปลายปี 2021 ที่ด้านหลังมองเห็นได้คือไฟท้าย LED บางเฉียบที่โค้งขึ้นและไปตามครีบแนวตั้งบางๆ ที่ด้านใดด้านหนึ่ง ภาพตัวอย่างยังแสดงตรา GR ที่โดดเด่นบนสปอยเลอร์ลิปด้านหลังที่เด่นชัด และเรายังสามารถเห็นดิฟฟิวเซอร์อันน่าทึ่งที่ตกแต่งด้วยสีดำ

ddxu3LQ.webp

ภายนอกของ FT-Se สะดุดตาด้วยตัวถังสีส้ม แต่มีหลังคาสีดำและกระจกมองข้างสีดำ นอกจากนี้ภาพตัวอย่างยังเปิดเผยให้เห็นบางส่วนภายในห้องโดยสาร ที่เราสามารถมองเห็นแผงหน้าปัดดิจิตอลที่โดดเด่น พวงมาลัยทรงสปอร์ต และที่น่าสนใจคือ ทางผู้ผลิตได้เปิดเผยว่า ห้องโดยสารนั้น ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อปกป้องผู้ขับจากแรง G-force ในระหว่างการขับขี่ ผู้ผลิตรถยนต์เสริมว่าแนวคิดนี้มุ่งหวังถึงเสถียรภาพในการจัดการและประสิทธิภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์

ddxuTkS.webp

ในส่วนของToyota FT-3e เป็นแนวคิดครอสโอเวอร์ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ตัวรถโดดเด่นด้วยสไตล์ท่เป็นเอกลักษณ์ โดยมีแถบไฟ LED ที่ทอดยาวพาดผ่านด้านหลัง นอกจากนี้ ยังมีไฟ LED แนวตั้งหลายสิบดวงติดตั้งอยู่ที่ฐานประตูและสามารถแสดงการชาร์จ ปริมาณแบตเตอรี่ อุณหภูมิภายใน และคุณภาพอากาศในห้องโดยสารได้ การออกแบบภายนอกส่วนใหญ่ไม่มีส่วนโค้งและรอยพับของ FT-Se และมีมุมมากกว่ามาก โดยทางผู้ผลิตได้กล่าวว่าเส้นสายภายนอกและพื้นผิวได้รับการออกแบบให้ความเรียบง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ddxuseZ.jpeg Toyota เชื่อว่ารถต้นแบบทั้งสองคันเป็นมากกว่าเครื่องมือการขนส่งทางกายภาพ และจะนำเสนอ “ความสุขในการปรับแต่งการขับขี่ส่วนตัว ตลอดจนฟังก์ชันที่สะดวกสบายสำหรับการเรียกดูข้อมูลในพื้นที่โดยปราศจากความเครียด” ซึ่งจะเป็นจุดเด่นที่สุดนอกเหนือจากหน้าตาและความสามารถในเชิงสมรถถนะของตัวรถ อย่างไรก็ตาม ทางผู้ผลิตจะมีการเปิดเผยข้อมูลที่มากกว่านี้ ในงาน Japan Mobility Show 2023 ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่