Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ไม่มีหมวดหมู่ » คาดการณ์โมเดลใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2021 จาก Toyota Japan

คาดการณ์โมเดลใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2021 จาก Toyota Japan

หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมาเราได้นำเสนอข่าวคราวของว่าที่ New Toyota Alphard เจนเนอเรชั่นใหม่ไป ก็เริ่มเกิดความสงสัยกับโมเดลที่กำลังจะเปิดตัวจากแบรนด์ Toyota ในประเทศญี่ปุ่นที่ก่อนหน้านี้ ทางผู้ผลิตออกมาเปิดเผยชื่อรุ่นและไลน์อัพที่จะมาพร้อมกับการอัพเดทใหม่ๆ และเราจะมาขอไล่เรียงการเจาะลึกลงไปแบบรายโมเดลกันครับ

[adsforwp id=”1302″]

จากรายชื่อที่ทาง Toyota Japan ได้ประกาศออกมาในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้น จะมีรายชื่อของ Toyota 86 ที่จะเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ ผู้ผลิตจะหวนหลับมาใช้งานชื่อของ Celica อีกครั้ง แต่ทั้งนี้การยื่นขอครอบครองตราสินค้าก็ไม่ได้หมายความว่าทางเจ้าของจะนำมันไปใช้ในชีวิตจริง อาจจะต้องรอดูช่วงเวลาก่อนการเปิดตัวอีกครั้ง ส่วนในเดือนกันยายนนั้นจะมีสามโมเดลใหม่ที่จะเปิดตัวประกอบไปด้วย Land Cruiser 300, Corolla Cross และ Corolla Sport & Touring GRMN เดือยพฤศจิกายน Hiace และเดือนสุดท้ายธันวาคม Noah โดยที่ Aqua อีกหนึ่งรุ่น Hatchback นั้นยังไม่มีกำหนดการที่ชัดเจนแต่จะมีประกาศภายในปี 2021 นี้อย่างแน่นอน

20210210 Scooop B 192

หากเราจะไล่เรียงไปในแต่ล่ะโมเดล เนื้อข่าวนี้คงจะยาวเกินไป เราขอไล่เรียงเฉพาะโมเดลที่มีโอกาสในการเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยก่อนจะดีกว่า โดยที่มาเริ่มกันที่โมเดลแรกอย่างเจ้า Toyota Land Cruiser 300 ชัดเจนว่าทางต้นสังกัดนั้นจะนำเอาแพลตฟอร์มใหม่อย่าง TNGA มาใช้กับโมเดลนี้ แต่มีแนวโน้มว่ารูปร่างโดยรวมของตัวรถนั้นจะไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก ถึงแม้ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดของโมเดลในรอบ 13 ปี ซึ่งโมเดลปัจจุบันในตลาดตอนนี้นั้นถูกปรับปรุงล่าสุดเมื่อปี 2009 และมีการปรับปรุงนิดๆ หน่อยๆ มาตลอดช่วงเวลา 11 ปี จนถึงปีที่ผ่านมา และในปี 2021 การพัฒนาก็ยุติลง เพื่อการมาถึงของโมเดลรุ่นที่ห้าในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

[adsforwp id=”1302″]

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าจะเปลี่ยนแปลงไปก็คือเรื่องของขุมกำลัง ที่เดิมทีนั้น Land Cruiser จะใช้งานเครื่องยนต์ดีเซลแบบ V6 ขนาด 4 ลิตร และเบนซิน 4 ลูกสูบ ขนาด 2.7 ลิตร ซึ่งเครื่องยนต์เบนซินน่าจะยังคงอยู่เหมือนเดิม แต่ในรายของเครื่องยนต์แบบ V6 นั้นน่าจะมีการเปลี่ยนแปลนให้กลายเป็นเครื่องยนต์ดีเซลแบบสะอาด (clean diesel) ขนาด 2.8 ลิตร แบบ DOHC โดยที่ชุดช่วงล่างน่าจะยังใช้รูปแบบของ double wishbones เหมือนเดิม เช่นเดียวกับด้านหลัง ที่จะยังคงใช้งาน coil spring trailing link type แต่จะได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อให้เข้ากับแพลตฟอร์มใหม่ และชุดโครงสร้างแบบ monocoque

20210210 Scooop B 152

ส่วนโมเดล Corolla Cross และ Corolla Sport & Touring GRMN ที่จะออกในเดือนพฤศจิกายนนั้น ชัดเจนว่า Corolla Cross นั้นจะใช้รูปแบบเดียวกับที่ทำตลาดในประเทศไทย แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะมีการเพิ่มหรือปรับลดเกรดของตัวรถให้มีความแตกต่างจากบ้านเรามากน้อยเพียงใด แต่สเปกแบบองค์รวมจะไม่ต่างจากเวอร์ชั่นที่ขายในบ้านเราอย่างแน่นอน ส่วน Corolla Sport & Touring GRMN นั้นจะเป็นชุดการอัพเดทจาก GR คล้ายๆ กับที่เราเห็นใน GR Yaris ที่ขายในบ้านเรานั่นเอง ส่วนในเดือนพฤศจิกายนกับอีกหนึ่งโมเดลที่มีการทำตลาดในประเทศไทยอย่างเจ้า Toyota Hiace รถยนต์ MPV สุดหรู น่าจะยังใช้รูปแบบเดิมจากโมเดลที่ผ่านมา โดยจะมีการปรับปรุงในเรื่องของการตกแต่งและคุณสมบัติด้วยความปลอดถัย Toyota Safety Sense รวมไปถึงระบบเสียงภายในและระบบสาระบันเทิงที่อัพเดทให้ทันสมัยมากขึ้น

20210210 Scooop B 083

ทิ้งท้ายกันอีกสักหน่อยกับโมเดลที่น่าจะกลับมาใหม่อีกครั้งในปี 2022 นั่นก็คือ Toyota Crown SUV หลังจากยุติการผลิตไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยรุ่นปัจจุบันจะเป็นโมเดลส่งท้ายเจนเนอเรชั่น ก่อนจะเปิดตัวในเดือนมิถุนายนปีหน้า ถึงแม้ว่าจะมีกระแสข่าวว่าทางทีมผู้พัฒนานั้นชะลอการพัฒนาไปแล้วก็ตาม แต่กระแสข่าวลือที่ว่าก็ถูกกลบไปเมื่อมีการขุดเอาแพลตฟอร์ม GA-K กลับมาอีกครั้ง โดยจะมีการปรับปรุงใหม่ทั้งชุด แถมยังมีข่าวเชื่อมโยงกับโครงการ FCV จากรถเก๋งพลังงานไฮโดรเจนอย่าง Toyota MIRAI รวมไปถึงการผนวกภาค EV ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า Crown รุ่นต่อไปจะมาพร้อมรหัส Crown xXx อีกด้วย

credit : bestcarweb.jp

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่