Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » Spyshot แรกของ 2024 New Honda Accord

Spyshot แรกของ 2024 New Honda Accord

หลังจากที่ตกเป็นข่าวอยู่นานสำหรับรถยนต์ซีดานขนาดกลางอย่าง Honda Accord ที่มีข่าวลือว่ากำลังพัฒนาโมเดลใหม่สำหรับการทำตลาดในปี 2024 ก็ดูเหมือนว่าจะใกล้เคียงความเป็นจริงไปเรื่อยๆ ล่าสุดมีการเผยแพร่ภาพ Spyshot ของตัวรถ ในขณะที่ทำการพรางตัวทดสอบบนท้องถนนสาธารณะ

[adsforwp id=”1302″]

นับว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Honda Accord ที่มีการผลิตครั้งแรกตั้งแต่ปี 1976 และยังคงดำเนินมาจนถึงตอนนี้ ซึ่งปัจจุบันตัวรถก็ดำเนินมาถึงเจนเนอเรชั่นที่ 10 หลังจากการเปิดตัวในปี 2018 และดูเหมือนว่ารุ่นใหม่ที่เราเจอใน Spyshot นั้นจะไม่มีวี่แววของการเปลี่ยนแปลงไปสู่เจนเนอเรชั่นที่ 11 แต่อย่างใด

จากภาพ Spyshot ที่เราเห็นกันไปนั้น โดยรวมแล้วตัวรถดูคล้ายกับรุ่นปัจจุบันเป็นอย่างมาก ทั้งแนวหลังคาที่มีความลาดเอียงยาวตามแนวทางของโมเดลปัจจุบัน ระยะฐานล้อที่ดูไม่ได้แตกต่างจากเดิมมากมายนัก แต่ด้วยความที่มันยังถูกพรางตัวอยู่ เราอาจจะไม่สามารถตัดสินได้แบบชัดเจน 100%

มีบางอย่างที่ดูคล้ายของเดิม แต่ก็มีของใหม่อยู่บ้าง สิ่งแรกที่สะดุดตาเราเลยก็คือ ชุดไฟหน้าใหม่ที่บางกว่าเดิม ขนาบข้างกระจังหน้าซึ่งดูใหญ่ขึ้นเล็กน้อย กันชนหน้าใหม่ พร้อมงานออกแบบช่องดักอากาศด้านล่างใหม่ ฝากระโปรงดูราบเรียบกว่า ส่วนยื่นข้างหน้าล้อคู่หน้าก็ดูสั้นกว่ารุ่นปัจจุบันเล็กน้อย

[adsforwp id=”1302″]

มาดูที่ส่วนท้าย ไฟท้ายรูปทรงตัว C และแผ่นสะท้อนแสงในรุ่นปัจจุบันยังคงอยู่ แต่มีการปรับขนาดให้เล็กลงกว่าเดิม ฝากระโปรงหลังนั้นค่อนข้างคล้ายกับ Accord ในปัจจุบัน แต่อย่างที่บอกไปมันถูกอำพรางตัวจากสายตาของรถที่สัญจรไปมา ทางผู้ผลิตอาจจะมีการสับขาหลอกด้วยการนำเอาชิ้นส่วนของรุ่นปัจจุบันมาใส่เพื่อหลอกเราก็เป็นไปได้

จะเห็นได้ว่าสัดส่วนของตัวรถไม่ได้แตกต่างจากรุ่นปัจจุบัน ฐานล้อมีลักษณะเหมือนกัน และหาก Accord รุ่นต่อไปมีแพลตฟอร์มปัจจุบัน ก็มีแนวโน้มว่าอย่างน้อยตัวเลือกเครื่องยนต์บางตัวจะถูกนำมาใช้ในรุ่นใหม่ โดยเครื่องยนต์ในปัจจุบันนั้น มีตัวเลือกขุมกำลังขนาด 1.5 ลิตร 192 แรงม้า และ 2.0 ลิตรเทอร์โบ 252 แรงม้า และคาดว่าจะมีการนำเอาขุมกำลัง e:HEV 2.0 ลิตร ที่มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังรวม 212 แรงม้า จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของโมเดลใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้า

American Honda ได้ยืนยันแล้วว่า Accord Hybrid รุ่นต่อไปจะเปิดตัวหลังจาก CR-V Hybrid ใหม่ และทางผู้ผลิตเองก็ยืนยันแล้วว่า CR-V รุ่นใหม่จะเปิดตัวในตลาดรถยนต์อเมริกาปลายปี 2022 นี้ ดังนั้นเราจึงพอจะคาดเดาได้ว่า Honda Accord รุ่นใหม่นั้นน่าจะมีการเปิดตัวอย่างเร็วที่สุดในช่วงกลางปี 2023 และเป็นโมเดลสำหรับการจำหน่ายในปี 2024 ตามลำดับ

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่