ยืนยันแล้ว Ford F-150 Raptor มาแน่ในปี 2021 คาดแรงม้าสูงมากถึง 450 ตัว!

ถือว่าเป็นกระแสข่าวที่ร้อนแรงเอามากๆ ในตอนนี้ กับการที่มีการออกมายืนยันจากทาง Ford เองว่าในปี 2021 ข้างหน้านั้น รถกระบะพันธ์แกร่งที่หลายต่อหลายคนเฝ้ารอคอยกันอย่าง F-150 Raptor นั้น จะมีการเปิดตัวอย่างแน่นอน

โดย Ford F-150 Raptor นั้นจะเป็นรถกระบะที่เน้นดีไซน์แบบแข็งแรงดุดัน (จากการคาดการณ์) แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของตัวรถออกมาอย่างชัดเจนในตอนนี้ แต่ก็เป็นไปได้ว่ามันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 3.5 ลิตรแบบ V6 ให้แรงม้าสุงสุดมากถึง 450 ตัวด้วยกัน พร้อมด้วยระบบ EcoBoost ที่จะช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมันด้วย

ในขณะที่ฟีเจอร์ต่างๆ นั้นเชื่อว่าจะให้มาอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบด้านความปลอดภัยต่างๆ พร้อมด้วยหน้าจอแสดงผลมัลติมีเดียขนาด 12 นิ้ว และหน้าจอแสดงผลค่าต่างๆ ของตัวรถขนาด 12.3 นิ้ว โดยสามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ พร้อมระบบไฟแบบ Full LED รอบคัน ภาพรวมของตัวรถนั้นจะแชร์พื้นฐานมาจากรุ่น F-150 ที่กำลังจะมีการเปิดตัวกันในเร็วๆ นี้นั่นเอง

มารอติดตามกันในช่วงปี 2021 ข้างหน้านี้ ว่ามันจะออกมามีรูปร่างหน้าตาอย่างไรกันแน่ และตัวรถนั้นจะมีฟีเจอร์หรือรายละเอียดอะไรเด็ดๆ ที่แตกต่างไปจากรุ่น F-150 ปกติบ้าง หากว่ามีความคืบหน้าทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็วอีกครั้ง

Credit : motor1.com

ติดต่อเรา : thaidriving@hotmail.com