Great Wall Motor (GWM) เตรียมเปิดตัว Tank 500 รุ่นออฟ-โรดโฉมใหม่ ในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ในประเทศจีน โดยชูจุดเด่นที่หลังคาติดตั้ง lidar ระบบ Coffee Pilot Ultra ของ Hesai ATX ซึ่งมีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อน 60% และน้ำหนักเบาลง 50% เมื่อเทียบกับระบบ AT128 ที่ใช้ในรุ่น Wey Lanshan
คาดว่า GWM จะเริ่มเปิดจองในเดือนสิงหาคม และเริ่มส่งมอบช่วงไตรมาสสามของปีนี้ภายในจีน
ดีไซน์ภายนอกยกชุด
-
การออกแบบยังคงเอกลักษณ์ของ Tank 500 เดิม แต่เสริมรูปลักษณ์ด้วย กระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมหน้าทอง เพิ่มแถบโครเมียม และติดโลโก้ GWM ด้านท้าย
-
มีสีตัวถังใหม่ที่เป็นสีเขียวสดให้เลือก นอกเหนือจากสีเดิม
-
ภายนอกมีขนาดเท่าเดิม: ยาว 5,078 มม. กว้าง 1,934 มม. สูง 1,905 มม. ฐานล้อ 2,850 มม.
ระบบขับเคลื่อน – เหมือนเดิมแต่แรงกว่า
-
เต็มครับกับเครื่องยนต์ 2.0 T turbopetrol + ระบบปลั๊ก-อิน ไฮบริด Hi4-T หรือ Hi4-Z เหมือนรุ่นก่อน
-
Hi4-T: มอเตอร์ไฟฟ้า 120 kW และแบต 36.7/37.1 kWh วิ่ง EV ได้ ~110 กม. ตามมาตรฐาน WLTC
-
Hi4-Z: มอเตอร์ไฟฟ้าแบบคู่ รวมกำลังสูงถึง 455 kW และแบต 59.05 kWh วิ่ง EV ได้ ~201 กม.
-
ห้องโดยสารครบ จัดเต็ม
-
ภายในยังใช้ดีไซน์ ค็อกพิทรูปตัว T พร้อมหน้าจอลอยกลาง + หน้าจอดิจิทัลเต็มแดชบอร์ด
-
ไฮไลต์ใหม่ทั้ง
-
ตู้เย็นในรถยนต์
-
หน้าจอบันเทิงบนเพดานสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง
-
ภาพรวม
GWM Tank 500 รุ่นใหม่ มาครบเครื่องทั้งขุมพลัง Hi‑Tech และรุ่นปลั๊ก‑อิน ไฮบริด พร้อมระบบช่วยขับ Coffee Pilot Ultra ผ่าน lidar บนหลังคา ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นขึ้น เพิ่มสีใหม่สด และออปชั่นในห้องโดยสารตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ การเปิดตัววันที่ 25 ก.ค. และเตรียมเปิดจอง–ส่งมอบเร็วๆ นี้ กระตุ้นความอยากในตลาดใหญ่ของจีนเลยทีเดียวครับ
ที่มา carnewschina.com