Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » All New Honda City 5 ประตู เตรียมถล่มไทยปลายปีนี้ All New Civic เสริมทัพปลายปีหน้า!

All New Honda City 5 ประตู เตรียมถล่มไทยปลายปีนี้ All New Civic เสริมทัพปลายปีหน้า!

ทางค่าย Honda ได้เตรียมที่จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่าง All New City Hatchback 5 ประตูกันในประเทศไทยช่วงปลายปี 2020 นี้ ซึ่งคาดว่ามันจะมาทำตลาดแทนที่ Honda Jazz รุ่นก่อนหน้านี้ และในปี 2021 ข้างหน้ายังได้มีแพลนที่จะเปิดตัวรุ่นพี่อย่าง All New Civic โฉมใหม่ด้วย

bZL8r0.jpg

จากภาพ Spy Shot ของ All New Honda City Hatchback 5 ประตูภาพนี้ ค่อนข้างชัดเจนว่ามันมีลักษณะของตัวรถที่คล้ายๆ กับภาพในการจดสิทธิบัตรก่อนหน้า โดยพื้นฐานของตัวรถนั้นจะมาจากรุ่น City 4 ประตูเกือบทุกอย่าง แต่จะตัดในช่วงฝากระโปรงด้านท้ายออกไป และใส่ประตูหลังเข้ามาแทน และแน่นอนว่าสำหรับเบาะนั่งแถวที่ 2 นั้นจะมีการพับได้ด้วย เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย

ทางด้านพื้นฐานเครื่องยนต์นั้น จะเป็นลูกเดียวกันกับ Honda City แบบ 4 ประตูในพิกัด 988 cc. เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ DOHC 12 วาล์ว VTEC พร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ จ่ายน้ำมันด้วยหัวฉีด PGM-FI อัตราส่วนกำลังอัด 10.0 : 1 กำลังแรงม้าสูงสุด 122 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 179 นิวตันเมตร ที่ 2,000 – 4,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องยนต์ที่ได้รับกระแสการตอบรับในแง่ดีมากๆ ตั้งแต่เปิดตัวกันมา ทั้งเรื่องความแรงและการประหยัดน้ำมัน

ส่วน All New Honda Civic โฉมใหม่นั้น ก็ได้มีการทดสอบรถในท้องถนนบ้านเราด้วยเช่นกัน จึงไม่พลาดแน่นอนที่มันจะยังคงใช้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในฐานการผลิตหลักของรถรุ่นนี้ โดยตัวรถนั้นจะยังคงมาในแนวสปอร์ตเหมือนเช่นโฉมก่อนหน้านี้ แต่จะมีรายละเอียดในการดีไซน์ต่างๆ ที่แตกต่างออกไปอย่างเช่นกระจังหน้า รูปทรงของไฟหน้า และการเดินเส้นสายต่างๆ ของตัวรถ รวมไปถึงไฟท้ายที่จะฉีกแนวไปจากเดิมมากๆ เลยทีเดียว (โดยทั้งโฉมซีดาน 4 ประตูและแฮทช์แบ็ค 5 ประตูนั้น จะมีดีไซน์ของไฟท้ายที่แตกต่างกันด้วย)

34642d24b1224bbbbb68b5c3fb77baff 800

สำหรับขุมกำลังตัวรถนั้นคาดว่าจะมาทั้งแบบ 1.8 ลิตรเบนซิน และ 1.5 ลิตรเบนซินเทอร์โบ และอาจจะมีขุมกำลังแบบดีเซลหรือไฮบริดให้เลือกสำหรับการทำตลาดในบางประเทศ และจะมีการอัพเดทฟีเจอร์ในส่วนของระบบ Honda Sensing ใหม่ๆ เพิ่มเติม สำหรับช่วยเหลือในการขับขี่และเพิ่มความปลอดภัยให้ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น

แฟนๆ ของทาง Honda ก็เตรียมตัวกันให้พร้อม กับการมาถึงของทั้ง 2 รุ่นนี้ในประเทศไทยเรา หากมีความคืบหน้าทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันทุกๆ ระยะ

Credit : Mick Makawan behance.net/designerklebers wapcar.my

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่