Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Honda เตรียมเปิดตัว All New City 5 ประตู และ All New City Hybrid ในไทย 24 พ.ย. นี้!

Honda เตรียมเปิดตัว All New City 5 ประตู และ All New City Hybrid ในไทย 24 พ.ย. นี้!

ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของวงการรถยนต์ในประเทศไทย เมื่อทางค่าย Honda ได้เตรียมที่จะเปิดตัว All New City Hatchback 5 ประตู และ All New City Hybrid อย่างเป็นทางการในวันที่ 24 พ.ย. นี้ โดยนับว่าทั้งคู่เป็นรถที่ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก!

สำหรับ All New City Hatchback 5 ประตู ทางด้านดีไซน์ตัวรถภายนอกนั้น เรียกได้ว่ามันแทบจะเป็นการยกเอา Honda City 4 ประตูมาทั้งคัน แต่ตัดด้านท้ายออก และเสริมประตูที่ 5 ด้านหลังเข้าไป ซึ่งทำให้ลักษณะการใช้งานของตัวรถนั้นหลากหลายมากยิ่งขึ้น และแน่นอนว่ามันจะสามารถพับเบาะนั่งแถวที่ 2 ได้อย่างราบเรียบเพื่อความสะดวกในการเก็บของที่มากขึ้น อันเป็นจุดเด่นของรถในทรงนี้ (คล้ายกันกับ Honda Jazz)

Ehb6mg.jpg

พื้นฐานเครื่องยนต์นั้น จะเป็นลูกเดียวกันกับ Honda City แบบ 4 ประตูในพิกัด 988 cc. เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ DOHC 12 วาล์ว VTEC พร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ จ่ายน้ำมันด้วยหัวฉีด PGM-FI อัตราส่วนกำลังอัด 10.0 : 1 กำลังแรงม้าสูงสุด 122 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 179 นิวตันเมตร ที่ 2,000 – 4,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องยนต์ที่ได้รับกระแสการตอบรับในแง่ดีมากๆ ตั้งแต่เปิดตัวกันมา ทั้งเรื่องความแรงและการประหยัดน้ำมัน

และสำหรับ All New Honda City 1.5 Hybrid รุ่นใหม่นั้น จะใช้ระบบไฟแบบ LED รอบคัน รวมไปถึงไฟเดย์ไทม์ด้วย มาพร้อมกับกระจังหน้าสีดำเงา ดิฟฟิวเซอร์ที่กันชนหลัง สปอยเลอร์หลังสีดำเงา ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วดูอัลโทน เบรกมือไฟฟ้า และฟังก์ชั่นสตาร์ทเครื่องยนต์รถจากระยะไกล กล้องมองภาพมุมอับแบบกว้าง ระบบตรวจจับคนเดินเท้าและผู้ขับขี่จักรยาน

2020 Honda City preview Melaka 28 630x420

ทางด้านเครื่องยนต์นั้นจะเป็นระบบไฮบริด ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ Atkinson-cycle i-VTEC 1.5 ลิตร ให้แรงม้า 98 PS และแรงบิด 127 Nm ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวโดยตัวแรกจะทำหน้าที่สำหรับการสตาร์ท และมอเตอร์ตัวที่สองนั้นจะปั่นกำลังแรงม้าม้า 109 PS และทอร์ค 253 Nm เพื่อเป็นแรงขับ

ไฮไลท์สำคัญอย่างระบบ Honda Sensing ที่ใส่มาให้ในตัวรถนั้นจะประกอบไปด้วย

ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันตามรถคันข้างหน้า (ACC)
ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน (CMBS)
ระบบเตือนก่อนการชน (FCW)
ระบบช่วยป้องกันการออกนอกเลน (LKAS)
ระบบป้องกันการออกนอกถนน (RDM)
ระบบแจ้งเตือนการออกนอกเลน (LDW)
ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (AHB)

นับถอยหลังอีกไม่กี่วันได้เจอกันทั้ง 2 รุ่นนี้ในไทยอย่างแน่นอน!

Credit : behance.net/designerklebers paultan.org

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่