Skip to content
honda-civic.jpeg

Honda เตรียมขนขบวนรถแนวคิดเปิดตัวที่งาน Japan Mobility Show 2023

Honda ได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะเข้าร่วมงาน Japan Mobility Show 2023 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 26 ตุลาคม ถึง 5 พฤศจิกายนนี้ โดยมีเป้าหมายที่จะนำเสนอรถยนต์แนวคิดรุ่นใหม่ ที่หนึ่งในนั้นจะมี Honda Specialty Sports รถยนต์แฮทช์แบ็กคันเล็กที่สร้างขึ้นจากวัสดุ Acrylic Resin

[adsforwp id=”1302″]

dd0eEoJ.jpeg

ผู้ผลิตยานยนต์จากแดนอาทิตย์อุทัย ตั้งเป้าหมายที่จะจัดงานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์โลกโดยจะเป็นรถรุ่น Specialty Sports ซึ่งผู้ผลิตรถยนต์ยังไม่ได้ปล่อยภาพหรือทีเซอร์ใดๆออกมา รายละเอียดยังคงเป็นความลับแม้ว่าเราจะรู้ว่ามันจะเป็นระบบ BEV ขนาดเล็ก โดยทางผู้พัฒนาได้ออกมากล่าวถึงโมเดลใหม่สั้นๆว่า “ความสนุกสนานในการขับขี่และความเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์รุ่นนี้จะช่วยให้ผู้คนก้าวข้ามชีวิตประจำวันของตนเองได้”

[adsforwp id=”1302″]

dd0ejhf.jpeg
dd0esuR.jpeg

ไม่เพียงแต่ Specialty Sports เท่านั้นที่จะเปิดตัวในงานนี้ แต่ยังมี SUSTANIA-C Concept อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม BEV ของบริษัท ที่จะมาเปิดตัวในครั้งนี้ด้วย โดยข้อมูลจากแหล่งข่าวได้เปิดเผยว่า ตัวถังของทั้งสองรุ่นนั้นจะถูกสร้างโดยวัสดุ Acrylic Resin ที่สามารถรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เช่นเดียวกับ Pocket Concept ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กที่จะเปิดตัวครั้งแรกในโลกบนเวทีเดียวกัน

dd0eoVq.jpeg

ไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมี Honda CI-MEV รถแฮทช์แบ็ก EV สองที่นั่งขนาดเล็กที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ในเขตชานเมือง และติดตั้งเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ โดยทางผู้พัฒนาได้วางแนวคิดสำหรับพื้นที่ที่ไม่มีบริการขนส่งสาธารณะหรือสำหรับผู้ที่ไม่สามารถเดินระยะทางไกลได้ นอกจากนี้ยังมีรถสกู๊ตเตอร์แนวคิดอย่าง SC e: Concept ที่มีแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ หรือ Honda Mobile Power Pack e เป็นไฮไลท์สำคัญ

dd0eAYz.jpeg
dd0ePi8.jpeg

dd0el5a.jpeg

งาน Japan Mobility Show ประจำปี 2023 จะเริ่มในวันที่ 25 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันของรอบสื่อ โดยทาง Honda เองยังบอกอีกว่า จะมีการนำเอา Prologue รถยนต์ BEV รุ่นการผลิตจริง ที่เปิดตัวไปแล้วในอเมริกามาโชว์ตัวอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่