Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » JAC Auto เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าสำหรับ Yiwei 3 อย่างเป็นทางการ

JAC Auto เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าสำหรับ Yiwei 3 อย่างเป็นทางการ

JAC Auto ผู้ลิตรถยนต์ผู้ได้รับการดูแลโดยรัฐบาลของประเทศจีน ได้ทำการเปิดให้สั่งจองล่วงหน้ารถยนต์แฮทช์แบคพลังงานไฟฟ้าซีรีส์ใหม่ Yiwei 3 โดยมุ่งเป้าไปที่ลูกค้าวัยหนุ่มสาว พร้อมกับการกำหนดราคาที่เรียกได้ว่าเข้าถึงได้อย่างง่ายดายเป็นอย่างมาก

FiMJxa.jpg

JAC Auto เป็นผู้ผลิตรถยนต์และรถเพื่อการพาณิชย์ของจีน บริษัทตั้งอยู่ในเมืองเหอเฟย มณฑลอานฮุย ประเทศจีน โดยมีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมสำหรับการใช้งานในครัวเรือน และเชิงพานิชย์ และหนึ่งในแบรนด์ที่อาจจะพอมีคนรู้จักกันบ้างอย่าง Nio ที่ผลิตในโรงงาน Hefei และการเปิดแบรนด์ใหม่อย่าง Yiwei ก็เป็นอีกหนึ่งไลน์การผลิตที่เน้นไปที่กลุ่มเป้าหมายผู้ใช้งานในวัยหนุ่มสาว ที่กำลังเริ่มต้นชีวิตการทำงาน ที่กำลังก่อร่างสร้างตัว ด้วยมูลค่าของตัวรถที่ไม่สูงมากนัก แต่ได้ประสิทธิภาพที่เกินกว่าราคาค่าตัว

FRWW3u.jpg

ตามแผนงานแล้ว Yiwei จะผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ออกมาทั้งสิ้น 4 รุ่นภายในปี 2025 ประกอบด้วย Yiwei 3, Yiwei 5, Yiwei X3 และ Yiwei X5 และตอนนี้ Yiwei รุ่นแรกก็เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในจีนแล้ว

FiMLnq.jpg
FiMmdz.jpg

Yiwei 3 เป็นรถแฮทช์แบคขนาดกะทัดรัดที่พัฒนาขึ้นสำหรับเมืองใหญ่ โดยตั้งอยู่บนแพลตฟอร์ม DI มีมิติตัวรถความยาว 4,025 มิลลิเมตร กว้าง 1,770 มิลลิเมตร สูง 1,550 มิลลิเมตร ตั้งบนฐานล้อ 2,620 มิลลิเมตร เมื่อพูดถึงการออกแบบภายนอกของ Yiwei 3 นั้นถือเป็นเรื่องปกติ รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กของจีนส่วนใหญ่ ที่จะมีรูปลักษณ์ที่เหมือนกันโดยมีไฟหน้าทรงกลมและตัวถังทรงกลม แต่ Yiwei 3 จะมีองค์ประกอบที่แตกต่างด้วยหลังคาสีดำ ทำให้ตัวรถมีสีแบบทูโทน และที่เปิดประตูแบบยืดหดได้

FiMyK8.jpg
FRWdbZ.jpg

ภายใน Yiwei 3 จัดว่าน่าประทับใจมาก เราจะพบกับหน้าจอสาระบันเทิงแบบลอยตัวขนาดใหญ่ถึง 15.6 นิ้ว พร้อมระบบปฏิบัติการที่พัฒนาร่วมกับ Huawei พวงมาลัยของ Yiwei 3 มีสองซี่และด้านล่างแบนเพื่อประหยัดพื้นที่มากขึ้น และรับกับห้องโดยสารที่มีขนาดเล็ก ปุ่มบนพวงมาลัยมีการออกแบบเหมือนกับ Nio และทางผู้ผลิตเองก็ใช้ส่วนประกอบหลายอย่างจากรถคันอื่นที่ผลิตในโรงงานเดียวกัน เช่นแผงหน้าปัดสำหรับคนขับ ไม่มีคอนโซลกลางกั้นระหว่างผู้ขับขี่ และโดยสารด้านหน้า แต่จะมีที่วางแก้วน้ำแบบพับได้ แท่นชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย และที่วางแขนตามปกติ

FiMpab.jpg
FiMIm0.jpg
FiMFPR.jpg

Yiwei 3 มีตัวเลือกที่มากถึง 6 รุ่น ระดับเริ่มต้น Trinity จะมาพร้อมกับมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า 95 แรงม้า (kw) และแบตเตอรี่ LFPสำหรับระยะทาง 405 กิโลเมตร และจะมีตัวเลือกในระดับเดียวกับที่จะแตกต่างกันในเรื่องของรายละเอียดของอุปกรณ์ในห้องโดยสาร อีก 2 รุ่น รุ่นต่อมาจะมีแบตเตอรี่ที่มีความจุมากขึ้น และมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าที่ให้กำลัง 100 แรงม้า (kw) พร้อมกับระยะทาง 505 กิโลเมตรต่อหนึ่งชาร์จ ซึ่งจะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันอีก 2 รุ่น รวมทั้งหมดจะมี 6 รุ่นให้เลือกใช้งานในเรทราคาที่แตกต่างกัน

FiMG4f.jpg

สุดท้ายคือเรื่องของราคาจำหน่าย Yiwei 3 มีราคาเริ่มต้นเพียง 97,900 หยวน หรือประมาณ 480,399 บาท ส่วนราคาสูงสุดจะอยู่ที่ 129,900 หยวน หรือประมาณ 637,340 บาท โดยทาง JAC Auto เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองเจ้า Yiwei 3 ล่วงหน้าด้วยราคาเพียง 100 หยวน หรือประมาณ 490 บาทเท่านั้น โดยการสั่งจองล่วงหน้านี้จะสิ้นสุดในสิ้นเดือนมิถุนายนที่กำลังจะมาถึง และทางผู้ผลิตจะเร่งผลิตตัวล็อดแรกในเดือนกรกฎาคม และพร้อมส่งมอบในช่วงปลายปี 2023 นี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก carnewschina.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่