Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Spyshot ล่าสุดของ Honda CR-V รุ่นที่ 6

Spyshot ล่าสุดของ Honda CR-V รุ่นที่ 6

5 ปีมาแล้วที่เราได้รู้จักกับ Honda CR-V รุ่นที่ 5 นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 และมีการ minor Change เล็กน้อยในปี 2019 ซึ่งมันก็ถึงเวลาแล้วสำหรับการก้าวข้ามไปสู่เจนเนอเรชั่นต่อไปของโมเดล และจากภาพถ่าย Spyshot ล่าสุด ก็มีการเผยให้เห็นรูปแบบของตัวรถรุ่นใหม่ ในมุมมองที่เห็นได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

การเปิดเผยครั้งนี้ เป็นการส่งต่อกันมาในกลุ่มของผู้ใช้งาน Honda CR-V ในโซนยุโรป โดยมีผู้ใช้งานบังเอิญไปพบเจอกับการทดสอบโมเดลใหม่ของทางค่าย Honda ซึ่งเมื่อเรามาดูถึงรายละเอียดต่างๆ ก็พบว่ามันมีเคล้าโครงของโมเดลอย่าง CR-V อยู่ไม่น้อย แต่ด้วยการปรับปรุงใหม่หรือเพราะลวดลายพรางตัวที่ติดอยู่บนรถ เราได้เห็นความใหญ่โตของโครงสร้างที่ทำให้ตัวรถดูมีมวลมากขึ้น ซึ่งมันค่อนข้างน่าสนใจ ว่าตัวรถรุ่นใหม่จะมาพร้อมกับความสามารถของการใส่ที่นั่งแบบ 5+2 หรือไม่

ถ้ามองให้ลึกในตลาดรถยนต์บางประเทศ Honda CR-V มีรุ่นที่จำหน่ายในรูปแบบ 7 ที่นั่ง เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งมูลค่าภาษีรถยนต์ของจำนวนที่นั่งของแต่ล่ะประเทศก็ไม่เท่ากัน จึงมีความเป็นไปได้ที่ Honda จะใช้ช่องทางในการเป็นที่นั่งแบบสองแถวหลักจำนวน 5 ที่นั่ง พร้อมกับ สองเบาะที่นั่งในแถวที่สาม ที่สามารถพับเก็บได้ เหมือนกับที่เคยทำมาใน CR-V รุ่นก่อนๆ และด้วยความที่ตัวถังมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ก็มีความเป็นไปได้ที่ต่อให้เรากางเบาะที่นั่งแถวที่สามออกมาแล้ว จะยังมีพื้นที่เหลือสำหรับการบรรจุสัมภาระในส่วนท้าย หรือมีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มพื้นที่สำหรับผู้โดยสารแถวสาม ให้มีความสบายมากกว่า CR-V รุ่นเดิมๆ

มาดูกันต่อที่รูปแบบภายนอกกันสักหน่อย อาจจะลงรายละเอียดมากมายไม่ได้มากนัก เพราะตัวรถถูกพรางตัวด้วยลวดลายที่น่าปวดหัว แต่เราก็ได้เห็นส่วนของกระจังหน้าใหม่ ไฟหน้าทรงเรียวเล็ก ที่ดูเหมือนว่าจะได้รับอิทธพลมาจากการออกแบบของ Vezel หรือ HR-V ที่เปิดตัวไปแล้วในประเทศญี่ปุ่น และอิทธิพลนี้ก็ยังคงอยู่ในส่วนของงานออกแบบส่วนท้ายของตัวรถ โดยเราจะเห็นได้จากรูปแบบของไฟท้าย และสัญญาณไฟเลี้ยวแนวตั้ง รวมไปถึงชุดท่อไอเสีย พร้อมกับลิ้นกันชนท้ายที่คล้ายกับงานออกแบบของ Vezel

Honda พยายามที่จะขยายภาพถ่ายเหล่านี้ เพื่อมองทะลุไปยังห้องโดยสาร แต่เราพบเจอเพียง หน้าจอสาระบันเทิงส่วนกลางขนาดใหญ่ ซึ่งมันมีลักษณะแบบกึ่งลอยตัว คล้ายกับรูปแบบของหน้าจอที่อยู่ใน HR-V รุ่นใหม่ เรายังไม่สามารถบอกรายละเอียดหรือขนาดที่ชัดเจนของมันได้ เช่นเดียวกับส่วนประกอบอื่นๆ ภายในห้องโดยสาร

บรรดาสื่อในต่างประเทศ คาดเดากันว่า Honda CR-V รุ่นใหม่นั้นจะมาพร้อมกับขุมกำลัง e:HEV และมีความเป็นไปได้ที่จะมีการเปิดตัวในรูปแบบของรถพลังงาน EV 100% ซึ่งจะใช้แพลตฟอร์มของ Honda Prologue รถยนต์ SUV พลังงานไฟฟ้า 100% ที่กำลังจะวางจำหน่ายในปีหน้า และคาดว่า CR-V รุ่นที่ 6 นี้จะไม่มีรุ่นที่ใช้งานเครื่องยนต์สันดาปภายใน 100% ในการวางจำหน่ายทั้งในยุโรปและเอเชีย ซึ่งน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาบริษัทไปสู่ผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้า 100% นั่นเอง

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่