Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว 2021 Hyundai Bayon เอสยูวีขนาดเล็กที่สุดจากผู้ผลิตเกาหลีใต้

เปิดตัว 2021 Hyundai Bayon เอสยูวีขนาดเล็กที่สุดจากผู้ผลิตเกาหลีใต้

Hyundai ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลีใต้ได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ในแนวทางของ SUV แบบ B-Segment ที่มีขนาดที่เล็กที่สุดของกลุ่ม และมีการวางตำแหน่งของผลิตภัณฑ์ที่อยู่ล่างกว่า Hyundai Koma และเป็นโมเดลเฉพาะสำหรับการทำตลาดในทวีปยุโรปโดยเฉพาะ

14

ที่มาของชื่อโมเดล Hyundai Bayon นั้นเป็นการรับแรงบันดาลใจมาจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในประเทศฝรั่งเศสอย่าง Bayonne ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส โดยที่ตัวรถนั้นถูกจัดวางให้เป็นรถ SUV แบบ B-segment ที่มีความยาวตัวถัง 4,180 x 1,770 x 1,490 มม. และฐานล้อ 2,580 มม

การออกแบบที่มีสไตล์ของ Hyundai ถูกนำไปใช้กับ Bayon เช่นกัน ด้านหน้าของรถติดตั้งชุดไฟหน้าแบบแยกส่วนพร้อมฝากระโปรงขนาดใหญ่ ด้านข้างของรถมีการออกแบบไดนามิก ด้านหลังของรถที่มีความรู้สึกที่แข็งแกร่งพร้อมกับชุดไฟท้ายแบบทะลุเพื่อเน้นองค์ประกอบแบบสปอร์ตที่มากขึ้น

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2F1LzAvdWQvMTUvNzkxNzIvMTYuanBn

ในแง่ของเครื่องยนต์นั้น 2021 Hyundai Bayon มีขุมกำลังให้เลือกใช้ถึง 3 รูปแบบ ประกอบด้วย เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2 ลิตร MPI แบบสี่ลูกสูบ เชื่อมต่อกับระบบส่งกำลังแบบแปรผัน 5MT ให้กำลังสูงสุด 84 แรงม้า (HP) และเครื่องยนต์เบนซินสามสูบ 1.0L T-GDi เทอร์โบชาร์จเจอร์ ระบบส่งกำลังแบบ iMT 6ระดับ และ DCT 7 ระดับ ให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้า (HP) และเครื่องยนต์ไฮบริด เบนซินสามลูกสูบ 1.0L T-GDi เทอร์โบชาร์จเจอร์ ผนวกกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 48V ระบบส่งกำลังแบบ iMT 6ระดับ และ DCT 7 ระดับ ให้กำลังสูงสุดรวม 120 แรงม้า(HP)

นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยเหลือด้านความปลอดภัย Hyundai SmartSense ที่สมบูรณ์รวมถึง Lane Maintenance Assist (LFA), Forward Collision Prevention (FCA), Intelligent Speed ​​Control (ISLA), Blind Spot Collision Prevention Assist (BCA) และอื่นๆ

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2F1LzAvdWQvMTUvNzkxNzIvMTAuanBn

แม้ว่า Bayon จะมีขนาดตัวรถที่เล็กกว่าใครในกลุ่ม แต่ภายในห้องโดยสารนั้นมีการติดตั้งหน้าจอแสดงผลดิจิตอลขนาด 10.25 นิ้ว และหน้าจอสาระบันเทิงที่มีขนาดให้เลือกระหว่าง 8 นิ้ว และ 10.25 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อไร้สายกับ Apple CarPlay และ Android Auto นอกจากนี้ยังมีช่องชาร์จ USB 3 ชุด การชาร์จแบบไร้สายบริการ Bluelink Internet of Vehicles ล่าสุดและอื่นๆ ไม่เพียงแค่นั้นพื้นที่สำหรับเก็บของด้านหลังมีความจุที่มากถึง 411 ลิตร และเบาะหลังสามารถพับเก็บและขยายห้องเก็บของให้มีขนาดที่ใหญ่ถึง 1,205 ลิตร ซึ่งมีขนาดพื้นที่ที่กว้างและใหญ่กว่า Hyundai Koma พอสมควร

05

สำหรับราคาของเจ้า Hyundai Bayon นั้นยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ โดยคาดว่าตัวรถนั้นจะพร้อมสำหรับการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนนี้ และจะมีการประกาศราคาและเกรดการตกแต่งของตัวรถออกมาในภายหลัง ส่วนการทำตลาดในเอเชียนั้นคาดว่าทางผู้ผลิตจะดูกระแสตอบรับจากการจำหน่ายในยุโรปก่อนจะคำนวนความเป็นไปได้ในการทำตลาดในเอเชีย ซึ่งรวมไปถึงในเกาหลีใต้ประเทศบ้านเกิดของแบรนด์ในอนาคต

12

Credit : keyauto.my

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่