Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว 2023 New Buick GL8 ในประเทศจีน

เปิดตัว 2023 New Buick GL8 ในประเทศจีน

ท่ามกลางการต่อสู้ของรถยนต์ในแนว SUV และ Crossover ที่กำลังดุเดือดในตลาดรถยนต์ Buick แบรนด์รถยนต์หรูสัญชาติอเมริกัน กลับสวนทางด้วยการเปิดตัวรถยนต์ MPV สุดหรูหรากับเจ้า GL8 ซึ่งลงทำตลาดในประเทศจีน ที่มาพร้อมกับการออกแบบใหม่ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น

[adsforwp id=”1302″]

a4AVgD.jpg

2023 New Buick GL8 รถยนต์ในแนวทาง MPV ที่ได้รับการออกแบบใหม่ มาพร้อมกับแผงด้านหน้าที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดซึ่งมีจุดเด่นด้วยการเลือกออกแบบกระจังหน้าที่มีความแตกต่างกัน โดยจะเป็นตัวแบ่งเกรดของระดับการตกแต่งที่แตกต่างกัน โดยใช้พื้นฐานของอุปกรณ์อย่างชุดไฟหน้า LED ที่เหมือนกัน ล้อขนาด 18 นิ้ว พร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานที่แตกต่างกันในแต่ล่ะเกรด

a4AGof.jpg

ไม่เพียงแต่จุดเด่นของกระจังหน้ารถที่แตกต่างกัน แต่อุปกรณ์ที่แตกต่างกันก็เป็นอีกหนึ่งข้อแตกต่างระหว่างเกรดของตัวรถ โดยเฉพาะ GL8 Legacy เกรดที่ถูกใช้งานในแนวทางที่เน้นเรื่องความความสะดวกสบายในการเดินทางเป็นหลัก จะมาพร้อมกับเบาะนั่งแถวสองที่สามารถปรับหมุนออกจากตัวรถ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุหรือพิการ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีการขับขี่ขั้นสูงอย่างระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบปรับได้ ระบบช่วยควบคุมรักษาช่องทางเดินรถ ระบบแจ้งเตือนการออกนอกเลน และระบบเบรกอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัย

[adsforwp id=”1302″]

a4AXC9.jpg

ในเกรด GL8 ES จะมอบความรู้สึกที่สปอร์ตกว่า ซึ่งมีการออกแบบพิเศษสำหรับเบาะหลังที่ช่วยให้เข้าและออกได้ง่ายขึ้นสำหรับผู้สูงอายุและเด็ก อุปกรณ์ของรุ่นนี้ยังรวมถึงแผงหน้าจอแสดงผลคู่ขนาด 12 นิ้ว ประตูบานเลื่อนไฟฟ้าทั้งสองด้าน ประตูท้ายไฟฟ้า ภายในห้องโดยสารจะมีโต๊ะที่สามารถพับเก็บได้ และจุดเด่นของเกรดนี้คือชุดยางที่ซ่อมแซมตัวเองได้จากแบรนด์ Continental

a4ArH1.jpg

สำหรับเกรดเริ่มต้นนั้น GL8 Avenir จะเน้นไปที่ความอเนกประสงค์ ในการปรับใช้พื้นที่ภายในห้องโดยสาร เบาะนั่งแถวสองจะสามารถปรับหมุนได้ 360 องศา เบาะนั่งแถวที่สามสามารถถอดเข้าออกได้ ประตูท้ายไฟฟ้า สามารถเปิดได้จากกุญแจรีโมท และปุ่มกดที่คอนโซล ประตูสไลด์ด้านข้างจะเป็นแบบเปิดธรรมดา แต่จะปิดและทำการล็อกอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้า

a4AaFJ.jpg

ในเรื่องของขุมกำลังนั้น ทั้ง 3 เกรด จะใช้งานเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรไฮบริด ที่มีการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ชุดที่ล้อหน้า เชื่อมต่อกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ชุดเดียวกับที่ใช้งานบน GL8 ที่เปิดตัวเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา โดยที่ทางผู้ผลิตเองไม่ได้มีการปรับแต่งประสิทธิภาพของเครื่องยนต์แต่อย่างใด

a4Aefq.jpg

Buick เริ่มทำตลาดรถยนต์ MPV ในประเทศจีนมาตั้งแต่ปี 1999 ซึ่งในปัจจุบันบริษัทมียอดการจำหน่ายไปแล้วกว่า 1.6 ล้านคันเฉพาะในประเทศจีน ซึ่งต้องบอกเลยว่ายอดขายตลอดเวลา 23 ปีนั้น บ่งบอกได้ถึงคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมและเข้าถึงตลาดกลุ่มบนของประเทศจีนได้เป็นอย่างดี

Credit : www.motor1.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่