Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว 2023 New Buick GL8 ในประเทศจีน

เปิดตัว 2023 New Buick GL8 ในประเทศจีน

ท่ามกลางการต่อสู้ของรถยนต์ในแนว SUV และ Crossover ที่กำลังดุเดือดในตลาดรถยนต์ Buick แบรนด์รถยนต์หรูสัญชาติอเมริกัน กลับสวนทางด้วยการเปิดตัวรถยนต์ MPV สุดหรูหรากับเจ้า GL8 ซึ่งลงทำตลาดในประเทศจีน ที่มาพร้อมกับการออกแบบใหม่ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น

a4AVgD.jpg

2023 New Buick GL8 รถยนต์ในแนวทาง MPV ที่ได้รับการออกแบบใหม่ มาพร้อมกับแผงด้านหน้าที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดซึ่งมีจุดเด่นด้วยการเลือกออกแบบกระจังหน้าที่มีความแตกต่างกัน โดยจะเป็นตัวแบ่งเกรดของระดับการตกแต่งที่แตกต่างกัน โดยใช้พื้นฐานของอุปกรณ์อย่างชุดไฟหน้า LED ที่เหมือนกัน ล้อขนาด 18 นิ้ว พร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานที่แตกต่างกันในแต่ล่ะเกรด

a4AGof.jpg

ไม่เพียงแต่จุดเด่นของกระจังหน้ารถที่แตกต่างกัน แต่อุปกรณ์ที่แตกต่างกันก็เป็นอีกหนึ่งข้อแตกต่างระหว่างเกรดของตัวรถ โดยเฉพาะ GL8 Legacy เกรดที่ถูกใช้งานในแนวทางที่เน้นเรื่องความความสะดวกสบายในการเดินทางเป็นหลัก จะมาพร้อมกับเบาะนั่งแถวสองที่สามารถปรับหมุนออกจากตัวรถ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุหรือพิการ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีการขับขี่ขั้นสูงอย่างระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบปรับได้ ระบบช่วยควบคุมรักษาช่องทางเดินรถ ระบบแจ้งเตือนการออกนอกเลน และระบบเบรกอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัย

a4AXC9.jpg

ในเกรด GL8 ES จะมอบความรู้สึกที่สปอร์ตกว่า ซึ่งมีการออกแบบพิเศษสำหรับเบาะหลังที่ช่วยให้เข้าและออกได้ง่ายขึ้นสำหรับผู้สูงอายุและเด็ก อุปกรณ์ของรุ่นนี้ยังรวมถึงแผงหน้าจอแสดงผลคู่ขนาด 12 นิ้ว ประตูบานเลื่อนไฟฟ้าทั้งสองด้าน ประตูท้ายไฟฟ้า ภายในห้องโดยสารจะมีโต๊ะที่สามารถพับเก็บได้ และจุดเด่นของเกรดนี้คือชุดยางที่ซ่อมแซมตัวเองได้จากแบรนด์ Continental

a4ArH1.jpg

สำหรับเกรดเริ่มต้นนั้น GL8 Avenir จะเน้นไปที่ความอเนกประสงค์ ในการปรับใช้พื้นที่ภายในห้องโดยสาร เบาะนั่งแถวสองจะสามารถปรับหมุนได้ 360 องศา เบาะนั่งแถวที่สามสามารถถอดเข้าออกได้ ประตูท้ายไฟฟ้า สามารถเปิดได้จากกุญแจรีโมท และปุ่มกดที่คอนโซล ประตูสไลด์ด้านข้างจะเป็นแบบเปิดธรรมดา แต่จะปิดและทำการล็อกอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้า

a4AaFJ.jpg

ในเรื่องของขุมกำลังนั้น ทั้ง 3 เกรด จะใช้งานเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรไฮบริด ที่มีการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ชุดที่ล้อหน้า เชื่อมต่อกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ชุดเดียวกับที่ใช้งานบน GL8 ที่เปิดตัวเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา โดยที่ทางผู้ผลิตเองไม่ได้มีการปรับแต่งประสิทธิภาพของเครื่องยนต์แต่อย่างใด

a4Aefq.jpg

Buick เริ่มทำตลาดรถยนต์ MPV ในประเทศจีนมาตั้งแต่ปี 1999 ซึ่งในปัจจุบันบริษัทมียอดการจำหน่ายไปแล้วกว่า 1.6 ล้านคันเฉพาะในประเทศจีน ซึ่งต้องบอกเลยว่ายอดขายตลอดเวลา 23 ปีนั้น บ่งบอกได้ถึงคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมและเข้าถึงตลาดกลุ่มบนของประเทศจีนได้เป็นอย่างดี

Credit : www.motor1.com

9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg
18e833dfa0f9d960fe8091ef9e601020.jpg

รถใหม่ ราคารถยนต์ รถเก๋ง
ติดต่อเรา [email protected]