Skip to content
honda-civic.jpeg

ยืนยันแล้ว Mazda CX-70 จะเปิดตัว 30 มกราคมนี้!!

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Mazda CX-70 เอสยูวีสองแถวที่นั่งขนาดกลาง จะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 มกราคมที่จะถึงนี้

[adsforwp id=”1302″]

d7d9oLu.jpeg
Mazda CX-90

โดยการออกมายืนยันครั้งนี้ ถูกเปิดเผยโดยบริษัท Mazda ที่ได้วางแผนที่จะเปิดตัว SUV รุ่นล่าสุด CX-70 ในวันที่ 30 มกราคมนี้ โดยมีการบอกเวลาในการเปิดตัว 11.00 น. ตามเวลาตะวันออก ซึ่งเป็นการเลื่อนการเปิดตัวจากกำหนดการเดิม ที่วางไว้ให้เปิดตัวก่อนสิ้นปี 2023 แต่ความล่าช้าทำของกระบวนการต่างๆ ทำให้ต้องย้ายมาเปิดตัวในช่วงต้นปี 2024 แทน

[adsforwp id=”1302″]

d7d9lA0.jpeg

การยืนยันครั้งสุดท้ายของการเปิดตัวโมเดลนั้นมาจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ บริษัท ในประเทศแคนาดา และถูกค้นพบครั้งแรกโดยผู้ใช้ Reddit u/Mako3232 ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับโมเดลดังกล่าวบนเว็บไซต์ แต่ในการนำเสนอต่อนักลงทุน ผู้ผลิตรถยนต์ยอมรับว่า CX-70 จะเป็นเวอร์ชั่นย่อของ CX-90 และจะมีที่นั่งแบบสองแถว และใช้รากฐานที่เหมือนกันในหลายๆ จุด

Lw7faS.jpg

นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้ผลิตรถยนต์มักจะใช้มุกแบบนี้บนผลิตภัณฑ์ของตนเอง เราได้เจอกับ VW, Atlas และ Atlas Cross Sport ที่มีทุกอย่างที่เกือบจะเหมือนกัน หรือในรายของ Mercedes GLE ที่มีรากฐานที่เหมือนกับ GLE Coupe แต่ในทางกลับกัน ยังไม่ชัดเจนว่า Mazda จะเปลี่ยนสไตล์ของ CX-70 เพื่อให้ดูสปอร์ตขึ้นเล็กน้อยเช่นเดียวกับรถเหล่านั้นหรือไม่

Lw7tW2.jpg

ส่วนหนึ่งของการได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างพุ่งทะยานของรถ SUV และ Crossover ทำให้ Mazda หวังว่าจะโน้มน้าวผู้ซื้อว่าเป็นแบรนด์ระดับพรีเมียม หากจะเทียบกับผู้ผลิตจากญี่ปุ่นเหมือนกัน โดยมี CX-90 ที่มีรูปลักษณ์ที่สะอาดตาและวัสดุระดับไฮเอนด์ ดังนั้นมีความเป็นไปได้ที่ CX-70 จะมีทิศทางที่อาจจะใกล้เคียงกัน และสิ่งนี้ถูกยืนยันโดย California Air Resources Board ที่เปิดเผยเอกสารในการยื่นขออนุญาตจำหน่ายของทั้งสองรุ่น ว่าจะมีระบบส่งกำลังที่เหมือนกัน

Lw7BOQ.jpg

ซึ่งหมายความว่าลูกค้าชาวอเมริกันสามารถคาดหวังเครื่องยนต์หกสูบแถวเรียงเทอร์โบชาร์จของ Mazda สองรุ่นที่แตกต่างกันพร้อมระบบ mild hybrid 48-volt ในรุ่นเริ่มต้น CX-90 เครื่องยนต์ให้กำลัง 284 แรงม้า (PS) และแรงบิด 450 นิวตันเมตร ในขณะที่รุ่น Turbo S ให้กำลัง 340 แรงม้า (PS) และแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ในขณะที่รุ่น PHEV จะขับเคลื่อนด้วยขุมกำลัง 2.5 ลิตร 327 แรงม้า (PS) และแรงบิด 500 นิวตันเมตร ทั้งสามเวอร์ชันจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเป็นมาตรฐาน

Lw7YAE.jpg

อย่างไรก็ตาม ตัวรถจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 มกราคมนี้ และคาดว่าจะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการในตลาดรถยนต์อเมริกาเหนือในช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่