Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Honda Passport 2024 รถ SUV ไซส์ใหญ่ รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Honda ได้ทำการเปิดตัว Honda Passport รถ SUV ขนาดใหญ่ รุ่นปี 2024 ในตลาดอเมริกาเหนือเป็นที่แรก อย่างเป็นทางการ โดยมีการปรับให้รุ่น Black Edition ใหม่เป็นรุ่นท็อปสุด รวมไปถึงการอัพเกรดรุ่นออฟโรดอย่าง Trailsport ให้มีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่สูงขึ้น

[adsforwp id=”1302″]

ddDZMsQ.jpeg

โดยที่ตัวรถ Honda Passport รุ่นปี 2024 จะยังคงใช้ระบบส่งกำลังเดิมจากรุ่นก่อนหน้า โดยมีเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 280 แรงม้า (HP) จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติเก้าระดับ ระบบขับเคลื่อนแบบ AWD โดยที่ตัวรถนั้นจะถูกจัดให้เป็นโมเดลลูกผสมระหว่าง Honda Pilot และ Honda CR-V

[adsforwp id=”1302″]

ddDZmrE.jpeg

ddDZF0N.jpeg

ในขณะที่โมเดลใหม่ของปี 2024 ในทุกๆ รุ่นนั้น จะได้รับการอัพเดทภายในห้องโดยสารใหม่ โดยจะมาพร้อมกับคอนโซลกลางแบบใหม่ กว้างกว่ารุ่นปัจจุบันและมีที่วางแขนในตัว ขนาดที่ใหญ่ขึ้นหมายความว่าช่องจัดเก็บสัมภาระที่มากขึ้น ถาดเก็บของด้านหน้าคันเกียร์สามารถใส่สมาร์ทโฟนสองเครื่องเคียงข้างกันได้

ddDZeQv.jpeg

และในส่วนของรุ่นย่อยนั้น รุ่นที่ได้รับการอัพเดทมากที่สุดจะเป็นในรุ่น TrailSport ที่ได้รับการปรับปรุงระบบกันสะเทือนใหม่ซึ่งรวมถึงการปรับแต่งอัตราสปริง การปรับแต่งวาล์วกันสะเทือนที่เปลี่ยนแปลง และเหล็กกันโคลงที่ได้รับการอัพเกรดซึ่งให้ข้อต่อที่เพิ่มขึ้น ยางรถอเนกประสงค์ Grabber A/Tx จะเข้ามาแทนที่ยางเดิม โดยทางผู้ผลิตอ้างว่ายางช่วยเพิ่มการยึดเกาะถนนออฟโรดได้ดีขึ้น และในการใช้งานจะช่วยลดเสียงรบกวนได้มากขึ้นอีกด้วย

ddDcWyS.jpeg

โดยที่ Passport TrailSport ได้รับตัวเลือกสีภายนอกใหม่ที่เรียกว่า Diffused Sky Blue ในห้องโดยสารจะพบกับการเดินลวดลายด้วยด้ายสีส้มที่พวงมาลัย แผงประตู และเบาะนั่ง โลโก้ TrailSport อยู่บนพนักพิงศีรษะด้านหน้า และบนพรมปูพื้นยางสำหรับทุกฤดูกาล นอกจากนี้ยังมีการเสริมคุณสมบัติในการใช้งานเชิงออฟโรด ด้วยแผ่นกันกระแทก การ์ดกระจังหน้า บังโคลนสีดำ และล้อขนาด 20 นิ้วใหม่ บนแพ็กเกจ HPD+

ddDZGpl.jpeg

ในขณะที่รุ่นท๊อปอย่าง Passport Black Edition ส่วนภายนอกตัวรถจะมีการตกแต่งพิเศษ มีขอบสีดำประดับกระจังหน้า ไฟหน้า รายละเอียดด้านข้าง มือจับประตู หน้าต่าง และไฟตัดหมอก อุปกรณ์ตกแต่งภายในประกอบด้วยหนังเจาะรูเน้นสีแดง เบาะนั่งคู่หน้าพร้อมระบบระบายอากาศ และเบาะหลังแบบปรับอุณหภูมิได้ เย็บด้ายสีแดงที่พวงมาลัย เก้าอี้ และแผงประตู ไฟเน้นสีแดงช่วยเพิ่มสไตล์ให้กับแผงหน้าปัด ประตู และคอนโซลกลาง

ในตอนนี้ ยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Honda Passport 2024 ในอเมริกาเหนือออกมา แต่สื่อยานยนต์อเมริกันส่วนใหญ่คาดว่า ราคาตัวรถไม่น่าจะหนีจากเดิมมากนัก โดยตัวรถ Passport รุ่นปี 2023 มีราคาเริ่มต้นที่ 42,445 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.53 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่