Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » คลิปวิดีโอ Mercedes-Benz EQA และ EQS บนการทดสอบสุดโหด

คลิปวิดีโอ Mercedes-Benz EQA และ EQS บนการทดสอบสุดโหด

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า Mercedes-Benz ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน กำลังพัฒนารถยนต์สองรุ่นที่ใช้พื้นฐานเดียวกันนั่นก็คือแหล่งพลังงานแบบไฟฟ้า หรือ EV โดยจะแบ่งประเภทของรถเป็นสองรุ่น ประกอบด้วย EQA ที่เป็น SUV สายลุย และ EQS ที่จะมาในแนวทางของ Sedan สุดหรู และล่าสุดทางผู้ผลิตก็ได้ปล่อยวิดีโอโชว์ศักยภาพของทั้งสองโมเดลผ่านสื่อออนไลน์อย่างเป็นทางการ

วิดีโอทดสอบล่าสุดของ Mercedes-Benz EQA และ EQS

มาเริ่มกันที่ EQA รถยนต์ SUV พลังงานไฟฟ้า ในวิดีโอจะเน้นไปที่การทดสอบสำหรับการลุยเพื่อให้แน่ใจว่าชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์บนตัวรถนั้น สามารถรับมือกับสภาพการลุยของผู้ขับขี่ได้ จากนั้นจึงทำการทดสอบการควบคุมบนพื้นแห้งและเปียก เพื่อโชว์ความสามารถในการยึดเกาะบนพื้นผิวที่มีแรงเสียดทานที่แตกต่างกัน และความคล่องตัวที่เหนือกว่ารุ่นอื่นๆในท้องตลาด เหมือนที่เราได้เห็นจากคลิปการทดสอบเจ้า EQA ก่อนหน้านี้ที่ไปทดสอบกันกลางหิมะในประเทศสวีเดน ซึ่งตัวรถก็แสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเหนือความคาดหมาย

mercedes benz teases eqa eqs getting ready for street 010
mercedes benz teases eqa eqs getting ready for street 026
mercedes benz teases eqa eqs getting ready for street 031

ต่อมากับเจ้า EQS รถยนต์ Sedan ไฟฟ้าสุดหรูที่ถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์ม EVA สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ มีข่าวลือว่าจะมีรุ่น AMG ที่มีกำลังขับเทียบเท่า S63 4Matic รุ่นปัจจุบันและกำลังขับสูงสุดจะเกิน 600hp / 900Nm โดยที่การทดสอบในวิดีโอนั้นจะเน้นไปที่การทดสอบช่วงล่างเป็นหลัก ด้วยการให้ตัวรถขับผ่านเส้นทางที่เป็นถนนที่ปูด้วยหิน มีความขุขระ แต่ตัวรถแสดงอาการสั่นเพียงเล็กน้อย รวมไปถึงการขับขี่บนพื้นเรียบแต่เจอกับสภาพถนนที่มีบั้มป์ แต่ตัวรถเองก็ไม่ได้แสดงอาการสั่นไหวแม้จะวิ่งด้วยความเร็วสูงก็ตาม

mercedes benz teases eqa eqs getting ready for street 004
mercedes benz teases eqa eqs getting ready for street 008
mercedes benz teases eqa eqs getting ready for street 007

ดูเหมือนว่าการวิจัยและพัฒนาสองโมเดลอย่าง Mercedes-Benz EQA และ EQS นั้นจะใกล้เคียงกับการขึ้นไลน์การผลิตจริงเข้าไปทุกขณะ โดยสื่อต่างประเทศหลายๆ สำนักต่างคาดการณ์ว่าตัวรถจะมีการเปิดเผยข้อมูลในเชิงลึกมากขึ้นในช่วงต้นปี 2021 และจะมีการผลิตจริงและวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่สามของปี 2021

mercedes benz teases eqa eqs getting ready for street 029

สำหรับตลาดในประเทศไทยนั้น Mercedes-Benz เองไม่มีแผนการสำหรับแพลตฟอร์มรถพลังงานไฟฟ้าภายในประเทศไทย หลังจากที่เจรจากับ BOI ไม่สำเร็จทำให้ต้องถอนโมเดลอย่าง Mercedes-Benz EQC รถ SUV ขนาดกลางแบบไฟฟ้า 100% ออกจากตลาดบ้านเราไป แต่สำหรับตลาดในประเทศเพื่อนบ้านนั้น EQC ได้รับการตอบรับในเชิงบวกอย่างมากโดยเฉพาะในประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่เปิดตัวในปี 2019 ที่ผ่านมา

mercedes benz teases eqa eqs getting ready for street 012
2019 Mercedes-Benz EQC

Credit : keyauto.my

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่