Skip to content
honda-civic.jpeg

วิเคราะห์ MG eHS รถ SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่ คู่แข่ง Tesla Model Y ก่อนเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้

นับตั้งแต่ MG Motors ตกมาอยู่ในกลุ่มทุนจากประเทศจีน ก็ดูเหมือนว่าทิศทางของบริษัทในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่นั้น ค่อนข้างเป็นไปตามความต้องการของผู้บริโภค และกำลังอยู่ในช่วงของการเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต่อจาก Marvel R ที่จะนำเสนอบนแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด

[adsforwp id=”1302″]

d0mgIIR.webp

ภายใต้การดูแลของกลุ่ม SAIC Motor ในเซี่ยงไฮ้ การฟื้นฟู MG Motors กำลังรวบรวมแรงผลักดันด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในหลายตลาด หนึ่งในผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของMG คือ SUV ขนาดกลาง Marvel R ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า มีกำหนดที่จะแทนที่ด้วยภาพสิทธิบัตรที่เผยแพร่เมื่อเร็วๆ นี้ซึ่งจัดแสดงรูปลักษณ์ใหม่ทั้งหมด

[adsforwp id=”1302″]

d0midou.webp

แหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้บ่งชี้ว่าตัวรถรุ่นใหม่จะเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Tesla Model Y โดยที่ eHS ดูเหมือนจะเป็นการตั้งชื่อที่เกิดขึ้นใหม่หรืออย่างน้อยก็ส่วนหนึ่ง แผนกการตลาดของบริษัทให้ความสำคัญกับการผสมผสานกลุ่มผลิตภัณฑ์เข้ากับงานออกแบบที่แสดงถึงองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์จากผู้ผลิตจากอังกฤษ แรงบันดาลใจอันสูงส่ง แต่น่าเศร้าที่พวกเขาพลาดเป้าด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เกือบจะเป็นของผู้ผลิตรถยนต์ทุกราย สไตล์นั้นเรียบง่ายเกินไป แม้จะไม่ใช่ข่าวเชิงลบทั้งหมด เนื่องจาก eHS ได้รับอิทธิพลจากรถแฮทช์แบ็ก MG3 ที่กำลังจะมาถึงที่มีสไตล์เฉียบคมและมีสัดส่วนที่ดี

d0miSfI.webp

โดยภาพรวมของตัวรถนั้นจะมีส่วนหน้า ที่ออกแบบในสไตล์Shark-nosed พร้อมกระจังหน้าส่วนล่างที่โดดเด่น และไฟหน้า Matrix LED ที่เพรียวบาง เมื่อเคลื่อนไปทางด้านข้างบังโคลนหน้าพร้อมกล้องมองข้าง และเรือนกระจกที่มีมากกว่า Hyundai Tucson ด้านหลัง SUV มีการจัดวางไฟท้าย LED แบบเต็มความกว้าง พร้อมรายละเอียดโครเมียม เมื่อเคลื่อนลงไปอีก มีการฝังสีตัดกันล้อมรอบแผงเบี่ยงด้านหลัง และตกแต่งด้วยแถบโครเมียมแนวนอน

d0mi0JZ.webp

จากข้อมูลที่เรามีทั้งหมด เป็นไปได้ว่าโมเดลรุ่นต่อไปจะเปลี่ยนไปใช้แพลตฟอร์ม Modular Scalable (MSP) หรือที่เรียกว่า Nebula ซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อน และมีความเป็นไปได้ที่ eHS จะผลิตในรูปแบบพวงมาลัยขวาเนื่องจากความต้องการของตลาดทั้งใน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร และในตลาดอาเซี่ยนที่มีประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งตลาดใหญ่ของบริษัท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่