Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » Mitsubishi ปล่อยทีเซอร์ใหม่ของผลิตภัณฑ์ SUV รุ่นโปรดักชั่นจาก XFC Concept

Mitsubishi ปล่อยทีเซอร์ใหม่ของผลิตภัณฑ์ SUV รุ่นโปรดักชั่นจาก XFC Concept

Mitsubishi แบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีความแข็งแกร่งอย่างมากในตลาดเอเชีย ในทางกลับกัน Mitsubishi ได้ถอนตัวออกจากตลากยุโรปช่วงสั้นๆ ก่อนจะกลับมาอีกครั้ง ภายใต้การรวมเป็นพันธมิตรกับ Renaults และ Nissan และมีทีท่าว่าตัวแบรนด์จะกลับมาต่อสู้ในตลาดยุโรปได้อย่างยั่งยืน พร้อมกับเปิดตัวแนวคิด XFC Concept ที่จะเป็นพื้นฐานให้กับผลิตภัณฑ์ในอนาคต

[adsforwp id=”1302″]

M4TIAu.jpeg

ล่าสุด Mitsubishi มีแผนการที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ SUV ขนาด Compact ในงาน Indonesia International Auto Show ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ โดยทางผู้ผลิตได้ปล่อยภาพตัวอย่างไปแล้วสองสามภาพในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และได้เริ่มปล่อยภาพชุดใหม่ออกมาเป็นชุดที่ 2 และในครั้งนี้ก็มีวิดีโอที่แสดงภาพรวมของภาพร่างการออกแบบ หน้าจอระบบสาระบันเทิง และรถต้นแบบที่ถูกนำไปทดสอบในสนามทดสอบ

[adsforwp id=”1302″]

M4TyWR.jpeg

แม้ว่าจะไม่มีคลิปหรือรูปภาพใดที่ช่วยให้เรามองเห็นรถที่ใช้ทดสอบแบบเต็มๆ ลำ แต่การเปิดตัว Mitsubishi XFC Concept เมื่อปี 2020 ก็ช่วยเราเติมเต็มช่องว่างด้านสไตล์บางส่วนได้ รถเอสยูวีขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่นี้เป็นรุ่นการผลิตจริงของ XFC และแม้ว่ารายละเอียดต่างๆ เช่น กระจกมองข้างแบบมีกล้องของแนวคิดและมือจับประตูแบบล่องหนจะไม่ปรากฏในรถที่ใช้งานจริง แต่การออกแบบพื้นฐานของตัวถังเสา C แบบลอยตัวและรูปทรงของกระจังหน้า ไฟหน้าและหลังดูเหมือนถูกยกมาจากรถแนวคิดแทบทั้งสิ้น

M4tdkI.jpeg

เช่นเดียวกับองค์ประกอบบางอย่างภายในห้องโดยสาร เช่น รูปทรงของหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนต์ที่ยื่นออกมาจากแผงมาตรวัดดิจิตอล ซึ่งเราเองก็สามารถเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจนว่ามีความใกล้เคียงกันมากถึง 90% เลยทีเดียว

M4t7at.jpeg

ทางผู้ผลิตเองยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดทางเทคนิคมากนักโดยกล่าวเพียงว่าจะมีระยะห่างจากพื้นรถ 222 มิลลิเมตร และมีโหมดการขับขี่สี่โหมด รวมถึงโหมดการขับขี่ 4 โหมด Normal, Gravel, Mud และ Wet ซึ่งจะเป็นครั้งแรกของผลิตภัณฑ์จากทางค่ายที่มีโหมด Wet เป็นโหมดการขับขี่มาตรฐานจากโรงงาน ซึ่งสอดคล้องกับลักษณะภูมิประเทศของอินโดนีเซียที่เป็นหมู่เกาะ จะมีฝนกระจายตัวและมีโอกาสที่จะมีฝนตกตลอดทั้งปี

M4tYze.jpeg

จะไม่มีระบบส่งกำลัง EV อย่างแน่นอน โดยเหตุผลหลักๆแล้ว ตัวรถจะใช้เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงในกลุ่มผู้บริโภคในอาเซี่ยน ซึ่งระบบโครงสร้างพื้นฐานเองยังไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ณ ตอนนี้ และดูเหมือนว่าระบบขับเคลื่อนนั้น จะเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหน้ามากกว่าขับเคลื่อนสี่ล้อ โดยพิจารณาจากการอ้างว่า Active Yaw Control (AYC) จะปรับกำลังไปที่ล้อหน้าซ้ายและขวาเท่านั้น

อย่างไรก็ดี เราคงต้องรอให้ถึงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 สิงหาคมที่จะถึงนี้ หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม เราจะเอามานำเสนอในโอกาสต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่