Skip to content
honda-civic.jpeg

Mitsubishi Pajero อาจกลับมาเป็นเอสยูวี PHEV สุดหรู

มีข่าวลือจากประเทศญี่ปุ่นว่า Mitsubishi อาจจะรื้อฟื้นโมเดลในตำนานอย่าง Pajero หลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบของเอสยูวีที่มีระบบส่งกำลังแบบ PHEV โดยจะเป็นการแข่งขันกับ Land Rover

aLErbJ.jpeg

มีรายงานจากแหล่งข่าววงในว่า Mitsubishi อาจจะหยิบเอาแพลตฟอร์มของ Outlander PHEV มาเป็นฐานในการพัฒนา Pajero ยุคใหม่ และอาจค่อนข้างแตกต่างจากรุ่นก่อนและมีความคล้ายคลึงกับ Land Rover ของญี่ปุ่นมากกว่า

aLEb05.jpeg

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่ Mitsubishi จะใช้โครงสร้างแบบ ladder frame ที่ยกมาจาก Triton เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนา แต่ในภาพรวมแล้ว ความเป็นไปได้ค่อนข้างน้อย เพราะด้วยรูปแบบของโครงสร้างนั้น ขัดกับภาพรวมของผลิตภัณฑ์ที่เน้นความสะดวกสบาย ด้วยเหตุนี้ มีรายงานว่าได้เปลี่ยนโฟกัสไปที่แพลตฟอร์มระบบไฟฟ้าแบบเดียวกับจากพันธมิตร Renault Nissan Mitsubishi ที่จะสนับสนุน Outlander รุ่นต่อไป และตัดสินใจว่าสิ่งนี้จะทำหน้าที่สนับสนุน Pajero ใหม่ได้ดีที่สุด

aLEALy.jpeg

หากรุ่นใหม่ใช้แพลตฟอร์มนี้จริงๆ ตัวรถจะมีรูปแบบระบบส่งกำลังแบบ PHEV โดยเฉพาะอย่างแน่นอน รายละเอียดระบบส่งกำลังยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดในระยะแรก แต่อาจมีการปรับปรุงรุ่นปลั๊กอินไฮบริด 4 สูบขนาด 2.4 ลิตร ที่เป็นขุมกำลังหลักของ Outlander PHEV ในปัจจุบัน ไม่ว่ากรณีใดก็ตาม ระบบส่งกำลังควรจับคู่กับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ S-AWC ที่เป็นจุดเด่นของแบรนด์

aLEDjw.jpeg

สื่อสิ่งพิมพ์ของญี่ปุ่นซึ่งรายงานดังกล่าวมีต้นกำเนิดมาจากการยืนยันว่า Pajero รุ่นใหม่ จะมีขนาดที่ใหญ่กว่า Outlander โดยมีความยาวเกิน 4,900 มิลลิเมตร สูง 1,850 มิลลิเมตร กว้าง 1,900 มิลลิเมตร และอาจมีราคาเริ่มต้นประมาณ 8 ล้านเยน หรือราวๆ 1.91 ล้านบาท โดยประมาณ

aLEIgp.jpeg

แม้ว่าแนวคิดของ PHEV SUV สุดหรูจาก Mitsubishi ฟังดูน่าสนใจ แต่ก็น่าสังเกตว่าแบรนด์ไม่ได้แสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับข่าวลือนี้ ดังนั้นเราจะต้องรอดูว่าโมเดลดังกล่าวจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่อย่างไร

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่