Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Mitsubishi เปิดตัว Vision Ralliart Concept

Mitsubishi เปิดตัว Vision Ralliart Concept

หลังจากประกาศการกลับมาร่วมมือกันอีกครั้งของสองแบรนด์ในอุตสาหกรรมยานยนต์อย่าง Mitsubishi และ Ralliart ตั้งแต่กลางปี 2021 ที่ผ่านมา แต่กลับมีผลงานที่เป็นชิ้นเป็นอันเพียงสองชิ้น นั่นก็คือชุดแต่งของ Pajero Sport และ Triton สำหรับตลาดในประเทศไทย แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าผลงานอย่างเป็นทางการในการปรับแต่งตัวรถครั้งใหม่โดย Ralliart กำลังจะมาถึง กับเจ้า Vision Ralliart Concept ที่จะเปิดตัวในงาน Tokyo Auto Salon ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

Advertisement

eb3a69620b6c6abe260d814458eaf9f9.jpg

Mitsubishi “Vision Ralliart Concept” จะเป็นการนำเอาตัวรถ Outlander PHEV มาทำการดัดแปลงใหม่ โดยทางผู้ผลิตได้ใช้สโลแกน “The Next Era, The Next Adventure” ซึ่งแสดงให้เห็นว่าอาจเป็นสัญญาณของสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในแง่ของประสิทธิภาพที่น่าแตกต่างจากรุ่นมาตรฐานที่วางจำหน่ายในตลาดปัจจุบัน

จากภาพที่ทางต้นสังกัดได้ปล่อยออกมานั้น เราจะเห็นได้ว่ามีงานออกแบบใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นชุดตัวถังที่กว้างขึ้น ด้านหลังรวมถึงกระจังหน้าที่หุ้มอย่างเต็มที่ด้วยรูปแบบสปอร์ตและตรา Ralliart กันชนหน้าที่ออกแบบใหม่ให้แนบชิดกับพื้นผิวมากขึ้น กันชนเสริมพร้อมกันชนหลังใหม่ ดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่และไฟเบรกที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก F1 ผู้ผลิตได้เลือกสีดำด้าน ให้อารมณ์ความเป็นสปอร์ตขั้นสูง

3f6358164f5aada5a621bdef72424cbf.jpg

Mitsubishi ไม่ได้ประกาศเกี่ยวกับการปรับแต่งมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า แต่บอกเพียงว่า “กำลังมอเตอร์ที่สูงขึ้น การปรับระบบควบคุม 4 ล้อแบบสปอร์ตยิ่งขึ้น และความจุของแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้น” ซึ่งทำให้เราต้องไปดูสเปกของ Outlander PHEV รุ่นปัจจุบันที่มีการติดตั้งมอเตอร์คู่และระบบ Super-All Wheel Control (S-AWC) พ่วงกับแบตเตอรี่ขนาด 20 lWh

Advertisement

c2a84d59a3914db7537dd6e284c80d5c.jpg

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นอ้างว่า Vision Ralliart ได้รวมเอา DNA ของ Ralliart และนำ “การเร่งความเร็ว การเข้าโค้ง และการเบรกในระดับสูงในทุกสภาพถนนและสภาพอากาศ” นี่แสดงให้เห็นว่าวิศวกรทำงานอย่างหนักในการปรับแต่งแชสซีเพื่อให้ตรงตามเป้าหมาย แม้จะมีการปรับปรุงในเจนเนอเรชั่นที่แล้ว Outlander PHEV ที่ทำหน้าที่เป็นพื้นฐานสำหรับแนวคิดนี้ยังคงเป็น SUV ขนาดใหญ่และหนักซึ่งน่าจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับการปรับแต่งในครั้งนี้

ตัวรถยังมาพร้อมกับล้อขนาด 22 นิ้ว หุ้มด้วยยางแบบ All-Terrain อีกทั้งยังมีการติดตั้งจานดิสก์เบรกขนาดใหญ่พร้อมคาลิปเปอร์เบรกแบบ 6 พอร์ต และคาดว่าตัวรถจะมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนใหม่ทั้งหมด เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการควบคุม

92a70a6fc906b06e6ea6ac63cc2ef34b.jpg

สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกต่อหน้าสาธารณะชนนั้น ทาง Mitsubishi จะใช้เวทีในงาน Tokyo Auto Salon 2022 ที่จะเริ่มจัดกันในวันที่ 14-16 มกราคมที่จะถึงนี้ เป็นการเปิดตัวครั้งแรก และหลังจากการเปิดตัวเราน่าจะได้ข้อมูลและความแตกต่างจากรุ่นมาตรฐานที่มากขึ้นกว่านี้

Credit : www.carscoops.com

Advertisement
9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่